keo da banh nha caiTrung Quốc và ASEAN chung tayhốdịch vượt khó

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-10 14:11

 Tân Hoa Xã, Nam Ninh, ngày 1★★-5 tháng =▷11, tiêu đề: Trung Quốc-ASEAN chung tay chống dịch để vượt qua khó khăn

 Các phóng viên của Tân Hoa Xã Zhu Lili, Huang Yaoteng, Guo Yifan

 Ông Huang Yurong, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, cho biết dưới tác động của dịch, ch◇-=▪úng tôi cảm nhận được mối quan hệ thân tình giữa ASEAN và Trung Quốc như những người láng giềng thân thiện. Hợp tác ngày càng phát triển bền vững.

 Trung Quốc và các nước ASEAN được kết nối bởi núi và sông, và phụ thuộc lẫn nhau. Kể từ khi đợt dịch mới bùng phát, hai bên đã có những hoạt động giao lưu, hợp tác về nhiều mặt, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau và hợp tác chống dịch.

 Quảng Tây, nằm ở phía nam của Trung Quốc, có mối quan hệ nhân văn với ASEAN và có mối quan hệ giao lưu kinh t▼★ế và thương mại chặt chẽ. Khi nhu cầu về các sản phẩm chống dịch ở các nước ASEAN tăng cao, Công ty TNHH Thương mại điện tử xuyên biên giới Guangxi Tus Innovations đã khẩn trương tăng nguồn cung cấp chống dịch và tung ra một sản phẩm công nghệ đặc biệt chống dịch trên nền tảng thương mại điện tử Lazada Đông Nam Á, cung cấp quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính bảo hộ và các sản phẩm khác, thu h-▽út Gần 10.000 người đã xem, và sản phẩm đã vào hàng nghìn hộ gia đình.

 “Sự hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian xảy ra dịch bệnh đã chứng ki■•☆ến ​​sự Paukphaw sâu sắc giữa Myanmar và Trung Quốc.” Shui Qingge, Tham tán Thương mại của Tổng lãnh sự Myanmar tại Nam Ninh, cho bi○▲=ết mặc dù khó khăn nhưng sự hợp tác giữa Myanmar và Trung Quốc vẫn tích cực. ”Khi dịch xảy ra ở Vũ Hán, Myanmar Quyên góp gạo và vật tư y tế. Sau khi dịch bùng phát ở Myanmar, Trung Quốc cũng đã cử nhân viên y tế và viện trợ vật tư y tế. Sự hỗ trợ lẫn nhau và cùng có lợi sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước. "

 Binjamar Tavitayanon, tổng lãnh sự của lãnh sự quán Thái Lan tại Nam Ninh cho biết: "Trung Quốc và Thái Lan là thành viên trong gia đình. Ch■△úng ta là anh em một nhà. Chúng ta cần gi▽■★úp đỡ lẫn nhau và vượt qua khó khăn cùng nhau". Người dân hai nước đã động viên nhau bằng cách quyên góp vật tư y tế như khẩu trang, và mong muốn sự phát triển kinh t▪○ế và xã hội được khôi phục toàn diện trong thời gian sớm.

 Bên cạnh việc hỗ trợ lẫn nhau về vật tư, Trung Quốc và các nước ASEAN đã tiến hành chặt chẽ việc hỗ trợ kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm, công tác phòng chống dịch đạt được hiệu quả thiết thực.

 Để hỗ trợ Campuchia đối phó với dịch bệnh, một đội chuyên gia y t○◁▪ế chống dịch của Trung Quốc đã bay đ=□■◆ến Phnom Penh vào ngày 23 tháng •▷◇3. Đây là đội y tế chống dịch đầu tiên được Trung Quốc cử đến các khu vực xung quanh sau khi dịch bùng phát. Đ=□▼ến Phnôm Pênh bằng chuyến bay thuê bao là những nguồn cung cấp y tế chống dịch cần thi◆◇ết khẩn cấp của Campuchia.

 Trong thời gian ở Campuchia, đoàn chuyên gia đã ti▪○▷◇ến hành điều tra các bệnh viện được chỉ định điều trị viêm phổi vành mới, các phòng xét nghiệm vi rút và các cơ sở khác, đồng thời trao đổi nhiều lần với Bộ Y t▲△★-ế Campuchia và các cơ quan y t▷-◇○ế liên quan, đặc biệt thực hiện bảo vệ cá nhân cho nhân viên y tế, chẩn đoán và điều trị các ca bệnh nặng và nguy kịch, v.v. Tập huấn cung cấp "kinh nghiệm của Trung Quốc" cho cuộc chiến chống dịch của Campuchia.

 Vào tháng ▼…▷•4, một lô khẩu trang y t☆▷…ế phẫu thuật đã được chuyển từ Nam Ninh, Quảng Tây đến Brunei. Theo ông Wang Lei, Tổng thư ký Ban thư ký Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN, khi tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc nghiêm trọng, một số nước ASEAN đã kịp thời tặng các vật liệu chống dịch. Khi dịch ASEAN diễn ra nghiêm trọng, nhằm phát huy tinh thần tương trợ giữa Trung Quốc và ASEAN và hỗ trợ các nước ASEAN chống dịch, Ban Thư ký đã vận động các doanh nghiệp tài trợ tài liệu phòng chống dịch cho các chính phủ ASEAN và các cơ quan liên quan.

 Năm nay là Năm Hợp tác Kinh tế Kỹ thuật số Trung Quốc - ASEAN, công nghệ Internet đã đóng một vai trò quan trọng trong hợp tác chống dịch. Bệnh viện trực thuộc đầu tiên của Đại học Y Quảng Tây đã nhiều lần thực hiện hội chẩn từ xa trực tuy★■□▷ến với Campuchia và các cơ sở y tế nước ngoài khác. Đ•…☆□ồng thời, bệnh viện cũng tổ chức biên soạn “Kinh nghiệm phòng, chống bệnh viêm phổi mạch vành mới” đa ngôn ngữ, ghi chép các tài liệu mới về phòng, chống bệnh viêm phổi mạch vành và cung cấp cho các nước ASEAN thông qua các tổng lãnh sự quán tại Nam Ninh, các bệnh viện hợp tác quốc tế và các đoàn y tế viện trợ nước ngoài.

 Azlim Zakaria, Tổng lãnh sự của Tổng lãnh sự Malaysia tại Nam Ninh cho biết, chia sẻ thông tin là một phần rất quan trọng trong hợp tác chống dịch. Malaysia và Trung Quốc đã hợp tác trong lĩnh vực y tế, thiết bị y tế và trao đổi chuyên gia. Nó cũng sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc phục hồi kinh tế sau đại dịch.

 Sau khi dịch bùng phát, Trung Quốc và ASEAN đã đi đầu trong việc phát triển hợp tác chống dịch trong khu vực. Với sự nỗ lực chung của hai bên, hợp tác kinh t○▷▽ế thương mại đã vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh và đạt mức tăng trưởng ổn định. Trong 10 tháng đầu năm, kim ngạch thương mại song phương đạt 3,□▼79 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm ◆•□14,•★▼■6% tổng giá trị ngoại thương của Trung Quốc. Trung Quốc và ASEAN là đối tác thương mại lớn nhất của nhau. Trong ba quý đầu năm, đầu tư trực tiếp của Trung Quốc vào toàn ngành ASEAN đạt 10,7○△◇◆2 tỷ đô la Mỹ, tăng •■▪76,6% so với cùng kỳ năm ngoái, thể hiện đầy đủ nền tảng và tiềm năng phát triển vững chắc của hợp tác song phương.

 “Việt Nam và Trung Quốc đã đạt được những kết quả trong cả cuộc chiến chống dịch bệnh và khôi phục nền kinh tế.” Huang Yurong cho biết hai bên đã duy trì hợp tác chặt chẽ trong cuộc chi●-ến chống dịch. Các tỉnh, thành phố biên giới Quảng Tây, Vân Nam của Trung Quốc và Việt Nam ti▽▲□□ếp tục hợp tác tốt như trước đây, hàng hóa ra vào thuận lợi. Hợp tác kinh t☆□◁●ế, thương mại được duy trì ổn định và tăng trưởng nhanh.

 Mặc dù dịch bệnh đã mang lại tác động nhất định đến hợp tác kinh tế và thương mại giữa Lào và Trung Quốc, nhưng Verasa Sompong, Tổng lãnh sự quán Lào tại Nam Ninh, tin rằng sáng kiến ​​“Vành đai và Con đường” và hợp tác kinh tế kỹ thuật số Trung Quốc-ASEAN sẽ giúp Lào và Trung Quốc trong thương mại và đầu tư. Và du lịch, cũng như sự phát triển kinh tế của toàn khu vực mang lại động lực mới.

 Trong tương lai, Trung Quốc sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác chống dịch với ASEAN, đảm bảo cung cấp nguyên liệu chống dịch thông suốt, tăng cường hợp tác trong nghiên cứu, phát triển và sản xuất vắc xin, duy trì sự ổn định của chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng, đồng thời duy trì sự lưu chuyển thông suốt của nhân sự và hàng hóa. [Chỉnh sửa: Wang Shiyao]

keo da banh nha caiTrung Quốc và ASEAN chung tay chống dịch vượt khó

China News Service, Shijiazhuang, ngày 30 tháng 10 (Li Xiaowei và Liu Guanghe) Diễn đàn thượng đỉnh "Trung Quốc khỏe mạnh · Hội nghị xúc tiến y học cổ truyền Trung Quốc (Xibaipo)" đầu tiên đã khai mạc vào ngày 30 tại Thạch Gia Trang, Hà Bắc. Tại diễn đàn chủ đề của hội nghị, Zhong Nanshan, Zhang Boli, Gao Fu, Wu Yiling và nhiều học giả và chuyên gia khác đã sử dụng các phương pháp trực tuyến và ngoại tuyến để đưa ra lời khuyên miễn phí về các nguy cơ của bệnh viêm phổi và cúm mới. Với sự xuất hiện của mùa thu và mùa đông, dịch cúm của Trung Quốc cũng sẽ bước vào thời kỳ có tỷ lệ mắc cao. Trong bối cảnh công tác phòng, chống dịch cúm mới được bình thường hóa, liệu dịch cúm mới và dịch cúm có xảy ra cùng nhau hay không đã khiến nhiều người băn khoăn. "Biết Cảm lạnh và Phòng ngừa Cúm-Chương trình Khoa học Phổ biến Quốc gia và Phúc lợi Công cộng" đã phát hành kế hoạch hành động năm 2021. Nhà tài trợ cung cấ

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='48uo8'></tfoot>

   <i id='6memc'><tr id='kVAO'><dt id='m8cge'><q id='ycwk4'><span id='0NzlN'><b id='qmay'><form id='gimi'><ins id='sqwcw'></ins><ul id='5hhh'></ul><sub id='ccu6'></sub></form><legend id='lt3n'></legend><bdo id='5pzb'><pre id='em0s'><center id='ucuyc'></center></pre></bdo></b><th id='qm8gw'></th></span></q></dt></tr></i><div id='33xx'><tfoot id='80qkg'></tfoot><dl id='8a8cy'><fieldset id='oe4o4'></fieldset></dl></div>
   <legend id='0uocg'><style id='8ka4'><dir id='r3xz'><q id='v5rl'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>