kết quả xổNgăn chặn nghiêm ngặt làsó dịch vươ miệmới thứ ba ở NhậBản

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-10 16:19

 Ngăn chặn nghiêm ngặt làn sóng dịch vương miện mới thứ ba ở Nhật Bản

 □ Ji Yong, phóng viên của chúng tôi tại Nhật Bản, Lin Zhong, phóng viên của ch□•▷…úng tôi

 Kể từ tháng 11, với việc nối lại các hoạt động kinh tế và xã hội, việc mở rộng giao lưu nhân sự quốc tế, và mùa đông đang đến gần, tình hình dịch bệnh trong nước ở Nhật Bản lại một lần nữa thắt chặt, và các vùng riêng lẻ đã trải qua đợt lây nhiễm nghiêm trọng nhất kể từ khi bùng phát. Để đối phó với làn sóng dịch thứ ba có thể xảy ra, chính phủ Nhật Bản rất cảnh giác, tuyên bố rằng họ "phải cảnh giác đến mức tối đa" và "phủ đầu" để ngăn chặn sự lây lan của bệnh ở giai đoạn đầu.

 Đợt dịch thứ ba ập đ◁▼▪ến

 Kể từ tháng •●11, hơn △●◇1.000 trường hợp mắc mới đã được xác nhận ở Nhật Bản trong nhiều ngày liên ti★★•ếp. Kể từ đợt dịch thứ hai vào tháng 8, dịch một lần nữa chứng kiến ​​sự lây lan nhanh chóng. Sự lây lan của đợt dịch này chủ yếu tập trung ở Hokkaido, Osaka, Aichi, Tokyo và những nơi khác, số ca mắc mới được xác nhận chỉ trong một ngày ở một số nơi đã đạt mức cao mới kể từ khi bùng phát.

 Vào ngày 9 tháng 11, số ca nhiễm mới được xác nhận ở Hokkaido đã lên đến 200 ca, lập mức cao mới về số ca nhiễm mới trong một ngày kể từ khi dịch bùng phát. Kể từ giữa tháng …△☆◇10, Hokkaido, nơi đầu tiên bước vào mùa đông, ti○★=ếp tục tăng do các hoạt động kinh tế và xã hội được khởi động trở lại, chính sách “đi du lịch” khiến lượng khách tăng lên và nhiệt độ thấp hơn khi■▼△★ến người dân phải giảm cửa sổ để thông gió. Các trường hợp mới được xác nhận ti●▽▷☆ếp tục tăng, bao gồm cả những trường hợp ở Sapporo. Nhiều nơi đã xảy ra nhiều vụ lây nhiễm hàng loạt, và tình hình dịch bệnh nghiêm trọng chưa từng có.

 Ngoài ra, vào ngày 11, có ▷◇25■▷6 trường hợp mới được xác nhận ở tỉnh Osaka, lập kỷ lục trong một ngày; vào ngày 10, có 129 trường hợp mới ở tỉnh Aichi, vượt qua kỷ lục 120 trường hợp vào ngày 9/8. Vào ngày -○11, 317 người đã được thêm vào Tokyo, sau ba tháng, đã có hơn ★◁▽300 người chỉ trong một ngày. Ngoài ra, các tỉnh Saitama và Hyogo cũng lập kỷ lục về số ca mắc mới được xác nhận lớn nhất trong một ngày kể từ khi dịch.

 Trước sự lây lan của dịch bệnh vương miện mới, chính phủ Nhật Bản cho rằng đây không phải là đợt dịch thứ ba mà là "đang có xu hướng lây nhiễm ngày càng mở rộng", và nó chưa đ◇□○★ến mức phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Nhưng Toshio Nakagawa, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nhật Bản cho rằng “có thể coi đây là đợt dịch thứ ba”.

 Những nguyên nhân chính khi▲★☆-ến nạn dịch trong nước ở Nhật Bản ti○○□△ếp tục mở rộng là do mở rộng dòng người theo các biện pháp phục hồi kinh t◆▷◇▼ế, chính sách “đi du lịch” và việc nối lại các hoạt động trao đổi nhân sự quốc tế. Chính phủ Nhật Bản lo ngại dịch c△▷△★úm chồng chất và đợt dịch mới bùng phát sau mùa đông sẽ khi•■□ến công tác phòng chống dịch khó khăn hơn.

 "Chơi trước" để phòng, chống dịch

 Để đối phó với làn sóng thứ ba của dịch bệnh, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã tuyên bố tại cuộc họp trụ sở các biện pháp đối phó của chính phủ vào ngày 10 rằng ông nên ứng phó với sự cảnh giác tối đa. Để bảo vệ triệt để tính mạng và sức khỏe (quốc gia), cần phải “chơi trước” trong các biện pháp đối phó trên cơ sở kinh nghiệm tích lũy trước đó.

 Cuộc họp về biện pháp đối phó đã thiết lập năm khía cạnh của chính sách phòng chống dịch bệnh dựa trên các đề xuất khẩn cấp được đệ trình bởi cuộc họp chuyên gia về các biện pháp đối phó coronavirus mới của chính phủ vào ngày hôm trước. Nội dung cụ thể của chính sách bao g=◆…ồm: thực hiện các biện pháp đối phó với lây nhiễm theo nhóm tại các khu vui chơi giải trí, cộng đ▲=•▼ồng người nước ngoài, trường đại học, v.v.; tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội để đưa thông tin liên quan đến dịch bệnh đến giới trẻ; th▼•=●úc đẩy sử dụng hiệu quả các bệnh lây nhiễm bao g=•…ồm thông gió trong các cửa hàng và văn phòng Các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát; để đối phó với sự phục hồi dần dần của trao đổi nhân sự quốc tế, thông báo số lượng người được xét nghiệm và số lượng dương tính ở mỗi trạm kiểm dịch, đồng thời chia sẻ thông tin với chính quyền địa phương; th○-▼▽úc đẩy nghiên cứu về phân tích gen của coronavirus mới.

 Chính phủ Nhật Bản hy vọng sẽ sử dụng các biện pháp nêu trên để “đi tắt đón đầu” nhằm kiềm chế sự gia tăng các ca nhiễm mới trước khi đợt dịch thứ ba mở rộng.

 Tại cuộc họp ngành chuyên gia, Trưởng đoàn Shigeru Omin chỉ ra rằng, trong quá trình từng bước phục h◁▲★□ồi các hoạt động kinh t•▷ế, xã hội, nếu không thực hiện các biện pháp phòng, chống hiệu quả thì khả năng lây lan nhanh của dịch là rất cao. Cuộc họp tiểu ngành của chính phủ khuy•▷▲ến nghị chính phủ xây dựng thêm các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát để ngăn chặn và kiểm soát lây nhiễm hàng loạt và tăng cường quản lý nhập cảnh cảng biên giới.

 Xem lại luật tiêm chủng

 Vào ngày 10, Hạ viện của Chế độ ăn kiêng Nhật Bản bắt đầu xem xét các sửa đổi của Luật Tiêm chủng.

 Bản sửa đổi quy định quốc gia sẽ đài thọ toàn bộ chi phí tiêm chủng. Trước những tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm vắc xin và những thiệt hại khác cho sức khỏe cá nhân, bản sửa đổi có nội dung nhà nước sẽ thay công ty dược trả tiền b▼□•ồi thường cho bệnh nhân. Việc sửa đổi Luật Tiêm chủng dự ki••■ến ​​sẽ được thông qua trong Quốc hội lâm thời này.

 Trong câu hỏi của mình, Yoshihide Suga tuyên bố về việc tiêm chủng mới cho vương miện: "An toàn và hiệu quả sẽ là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Sau khi đánh giá thực tế dựa trên dữ liệu thử nghiệm lâm sàng và kiến ​​thức khoa học mới nhất, việc tiêm chủng sẽ được thực hiện sớm nhất có thể theo sửa đổi."

 Về việc cung cấp vắc-xin Crown mới, do quá trình nghiên cứu và phát triển ở Nhật Bản còn chậm, Chính phủ Nhật Bản chủ y…◆▼ếu đặt hy vọng vào các công ty nước ngoài. Yoshihide Suga đã tuyên bố tại Quốc hội rằng trong nửa đầu năm tới, đủ vắc xin sẽ được cung cấp cho mọi công dân.

 Theo báo cáo, Bộ Y tế, Lao động và Ph▷△úc lợi Nhật Bản đã xác định mức độ ưu tiên tiêm chủng sau khi vắc xin được đưa vào sử dụng. Theo k•☆ế hoạch, trong số những người cao tuổi được ưu tiên tiêm phòng và những người mắc bệnh cơ bản sẽ ưu tiên những người cao tuổi dễ bị bệnh nặng. Ngoài ra, hội nghị phụ về các biện pháp đối phó của chính phủ Nhật Bản cũng liệt kê các bác sĩ trực ti★▪■☆ếp tham gia chẩn đoán và điều trị COVID-19 là mục tiêu tiêm chủng ưu tiên. Bước tiếp theo sẽ là thảo luận về phạm vi và thứ tự của từng nhóm. [Chỉnh sửa: Ye Pan]

kết quả xổNgăn chặn nghiêm ngặt làn sóng dịch vương miện mới thứ ba ở Nhật Bản

China News Service, Dalian, 30/10 (PV Yang Yi) Cuộc thi tìm kiếm cứu nạn bằng thuyền không người lái thông minh quốc gia đầu tiên do Hiệp hội Hàng hải Trung Quốc và Chính quyền nhân dân thành phố Đại Liên tài trợ đã khai mạc vào ngày 30 tại Đại học Hàng hải Đại Liên. Gần 60 đội từ hơn 30 đơn vị, bao gồm Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung, Đại học Hàng hải Đại Liên, và Học viện Hải quân Đại Liên đã tham gia cuộc thi. Là một tàu mặt nước không người lái, phương tiện mặt nước không người lái (USV) không cần con người điều khiển từ xa và có thể điều hướng tự động trên mặt nước. Đồng thời, nó có thể nhận thức môi trường xung quanh một cách thông minh và hoàn thành các nhiệm vụ trên mặt nước một cách tự chủ. Đó là việc thực hiện trong tương lai của cứu hộ, tìm kiếm và cứu nạn, giám sát và các nhiệm vụ nước khác Các phương tiện chính. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cao ngày nay, các nước trên thế giới

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='y6qy2'></tfoot>

   <i id='gcuk0'><tr id='qym6k'><dt id='yug4s'><q id='kgkks'><span id='WIFcS'><b id='z1xt'><form id='m08u0'><ins id='iccso'></ins><ul id='ea2c'></ul><sub id='c6sq'></sub></form><legend id='HF92N'></legend><bdo id='H0mpB'><pre id='y6qy2'><center id='2M17h'></center></pre></bdo></b><th id='fqGHc'></th></span></q></dt></tr></i><div id='ug4gk'><tfoot id='uycu'></tfoot><dl id='J5fd'><fieldset id='6y64s'></fieldset></dl></div>
   <legend id='co0yw'><style id='uo82'><dir id='fnnn'><q id='e2u8a'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>