kèo bóng đa hôm naySự suy giảm kinh tế của Hồng Kôđã thu hẹp vàội nhập vào môì phátriển m

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-15 08:22

 Tân Hoa Xã, Hồng Kông, ngày 1▪…★3 tháng 1△◁▲•1Câu hỏi: Sự suy giảm kinh tế của Hồng Kông đã thu hẹp và việc hội nhập vào mô hình phát triển mới của đất nước sẽ lấy lại sức chịu đựng

 Tân Hoa Xã phóng viên Zhang Huan

 Trong quý 3 năm 2020, nền kinh t●●…ế Hồng Kông giảm •▼▲○3,5% so với cùng kỳ năm ngoái, hẹp hơn đáng kể so với mức giảm 9,0% trong quý ▼□2 và tăng đáng kể ○☆2,8% so với quý trước, chấm dứt 5 quý suy giảm liên ti■•◆ếp.

 Chính quyền SAR cho rằng nền kinh tế H★◆▲ồng Kông đang có dấu hiệu chạm đáy và tình hình chung đang được cải thiện. Trong tương lai, Hồng Kông sẽ thực hiện theo định hướng của K○★…ế hoạch 5 năm lần thứ □◆14 của đất nước và các mục tiêu dài hạn của nó vào năm 20○△□35. Nó sẽ phát huy h▲▪☆ết những lợi thế độc đáo của mình và tham gia vào mô hình phát triển mới của sự thúc đẩy lẫn nhau chu kỳ kép trong nước và quốc t•…ế, sẽ thúc đẩy sự cải thiện liên tục của nền kinh t▼…▪☆ế và phá vỡ tình trạng khó xử về việc làm của người dân.

 Kinh tế Hong Kong tăng trưởng chậm lại trong quý 3. Một mặt là do cơ sở so sánh thấp, mặt khác là do nhu cầu bên trong và bên ngoài được cải thiện. "Sự mở rộng ổn định của nền kinh t△●ế đại lục đã tối ưu hóa môi trường giao thương bên ngoài của Hồng Kông. Đ▲•ồng thời, bầu không khí kinh tế địa phương cũng dần được cải thiện khi dịch bệnh ổn định vào cuối quý", Ou Xixiong, một cố vấn kinh t…▼ế của chính phủ SAR cho biết.

 Theo dữ liệu do Cục Thống kê của Chính quyền Đặc khu hành chính công bố vào ngày -◇•=13, trong lĩnh vực ngoại lực, xuất khẩu hàng hóa của Hồng Kông đã đảo ngược mức tăng trưởng âm trong quý thứ ba, với mức tăng so với cùng kỳ năm trước là 3,•◆9%; mặc dù ngành du lịch đình trệ và xuất khẩu dịch vụ du lịch gần như biến mất, tài chính xuyên biên giới và Các hoạt động huy động vốn đã th•◆▼úc đẩy xuất khẩu dịch vụ tài chính, do đó mức giảm xuất khẩu dịch vụ nói chung của H○▷○ồng Kông đã thu hẹp 11 điểm phần trăm so với quý ●△=△2 xuống còn 34,□☆6%.

 Trong lĩnh vực quyền lực nội bộ, mức suy giảm so với cùng kỳ năm trước của tiêu dùng tư nhân ở Hồng Kông đã thu hẹp còn 8,2% trong quý △○☆-3, tốt hơn mức giảm 14,2% so với cùng kỳ trong quý 2; tiêu dùng của chính phủ ti-◇•△ếp tục tăng với mức tăng 7,0% so với cùng kỳ năm ngoái; mặc dù đầu tư vẫn bị ảnh hưởng bởi môi trường kinh doanh nhưng vẫn giảm. Tuy nhiên, mức giảm ▪…1◇•☆△1,▲■•◆1% đã thấp hơn mức 21,●•4% trong quý II.

 Chen Maobo, thư ký tài chính của chính phủ SAR cho bi•-ết: “Hiện tại, dòng người đến thị trường H…●○ồng Kông đã tăng lên và sự phổ biến của các nhà hàng và trung tâm mua sắm cũng trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng hoạt động kinh tế hiện tại của Hồng Kông vẫn kém hơn đáng kể so với mức trước suy thoái kinh t◆☆ế, người dân và lao động nhập cư vẫn gặp khó khăn về việc làm và thu nhập.

 Theo thống kê, tỷ lệ thất nghiệp ở Hồng Kông đã tăng từ ◇▲▷•3,△○▪3% vào cuối năm ngoái lên mức cao 6,□■•4% trong quý 3, lập kỷ lục trong gần 16 năm. Tổng tỷ lệ thất nghiệp trong các ngành bán lẻ, lưu trú và ăn uống bị ảnh hưởng trực ti▲●-▲ếp bởi dịch bệnh lên tới ■◆▷▷1◆◇△△1,▽★▪7%. Bước sang tháng 10, Tập đoàn Cathay Pacific cũng thông báo về đợt sa thải lớn nhất trong lịch sử Hong Kong, cắt giảm khoảng ▲▲◆5.300 nhân viên Hong Kong và ◆☆▼○600 nhân viên không phải Hong Kong.

 Để tạo ra hiệu ứng đệm và hỗ trợ phục hồi kinh tế, chính phủ SAR đang tiếp tục thực hiện các biện pháp cứu trợ. “Tôi hy vọng rằng nền kinh tế có thể tiếp tục được cải thiện và đưa thị trường việc làm trở lại cuộc sống.” Luo Zhiguang, Giám đốc Cục Lao động và Ph…▼▪úc lợi của Chính quyền Đặc khu hành chính cho biết.

 Đồng thời, Trưởng đặc khu hành chính H=▪•▽ồng Kông, Carrie Lam, nhấn mạnh Hồng Kông vẫn cần sự hỗ trợ của nhà nước để đưa Hồng Kông vào sự phát triển chung của đất nước, đặc biệt là mô hình phát triển mới là thúc đẩy lẫn nhau của chu kỳ kép trong nước và quốc tế, để hy vọng khôi phục đà tăng trưởng kinh t●•▪ế của H★=△ồng Kông.

 "Khuyến nghị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc về việc xây dựng Kế hoạch 5 năm lần thứ mười bốn phát triển kinh tế và xã hội quốc gia và các mục tiêu dài hạn đ▷◁◆ến năm ▽○20◇■◆35" được công bố gần đây nhằm hỗ trợ Đặc khu hành chính củng cố và nâng cao lợi thế cạnh tranh; hỗ trợ H★△ồng Kông và Macao hội nhập tốt hơn vào sự phát triển của đất nước Bức tranh lớn.

 Chen Maobo tin rằng phù hợp với định hướng phát triển chung của đất nước, các công ty H▷△=▼ồng Kông có thể tham gia tích cực vào thị trường nội địa trong tương lai từ việc quảng bá sản phẩm chất lượng cao đến mở rộng bán hàng trong nước và mở rộng kinh doanh phân phối nhập khẩu. H△•▷ồng Kông sẽ dựa vào khả năng nghiên cứu khoa học cơ bản xuất sắc, hệ thống hỗ trợ đổi mới khoa học, nghiên cứu khoa học quốc tế. Tạo hệ sinh thái cũng có thể đóng vai trò tích cực trong việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới khoa học và công nghệ quốc gia. H●=□ồng Kông cũng có mạng lưới kinh doanh toàn cầu và các dịch vụ chuyên nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, cũng có thể đóng một vai trò đặc biệt trong mô hình phát triển mới là thúc đẩy lẫn nhau của chu kỳ kép trong nước và quốc tế.

 Tổng Thư ký Chính quyền Đặc khu Hành chính Zhang Jianzong cho biết Hong Kong có thể đóng vai trò then chốt trong hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường". Các công ty Hong Kong cũng có thể sử dụng Greater Bay Area làm nền tảng cho các hoạt động thương mại và thâm nhập thị trường nội địa khổng l◆-ồ để lấy đà tăng trưởng kinh tế.

 Với vai trò là một trung tâm tài chính quốc tế, Hồng Kông luôn là nền tảng quan trọng để các doanh nghiệp đại lục huy động vốn ở nước ngoài và đầu tư vào đại lục cho các quỹ quốc t-□ế. Ngay cả trong tình trạng ảm đạm của dịch bệnh, sự trở lại của nhiều cổ phi=◆ếu Trung Quốc vẫn tạo nên một làn sóng nhiệt tình trên thị trường tài chính H▼▽ồng Kông, khiến tỷ giá đô la Hồng Kông tiếp tục mạnh lên. Bộ trưởng Tài chính và Kho bạc của Chính quyền Đặc khu Hành chính Xu Zhengyu cho bi=▼ết trong tương lai, với sự hỗ trợ của nhà nước, ngành tài chính H○•ồng Kông sẽ có cơ hội vô hạn, khả năng tài chính của thị trường sẽ ti◆○■☆ếp tục được cải thiện và sản phẩm sẽ trở nên đa dạng hơn. Ngoại trừ cổ phiếu, quỹ hoán đổi và ủy thác đầu tư bất động sản , Trái phi-▷★▪ếu và các giao dịch khác cũng sẽ hoạt động.

 Bước sang quý IV, Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán trong Báo cáo Triển vọng Kinh t◇=△◆ế Thế giới mới nhất rằng kinh t★▲▽ế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 1,9% vào năm 20▷☆20. Vào ngày 1○-▪3 tháng 11, chính phủ SAR dự đoán rằng nền kinh t△•ế Hồng Kông sẽ tăng trưởng -6,○▼□☆1% vào năm 20□◇★=20, so với giá trị dự báo vào tháng ▲○8 là -△△▽6% đến -8%. [Chỉnh sửa: Tian Boqun]

kèo bóng đa hôm naySự suy giảm kinh tế của Hồng Kông đã thu hẹp và hội nhập vào mô hình phát triển mới của đất nước sẽ đạt được sức chịu đựng

Mục tiêu chính của phát triển kinh tế và xã hội trong thời kỳ "Kế hoạch 5 năm lần thứ 14" do Hội nghị toàn thể lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 tại Bắc Kinh từ ngày 26 đến 29 tháng 10 năm 2020 đề xuất là gì? Sáu áp phích sẽ giúp bạn hiểu rõ ↓↓ Ngoài ra, cũng có những tài liệu tham khảo quan trọng này trong thông cáo toàn thể đáng chú ý ↓↓ Nhà sản xuất, Tang Yi, Lu Yi, Producer, Liu Feng, Wu Huifeng, Luo Xiao editor, Sui Boyu Vision, Xing Cheng [Edit: Bai Jiayi]

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='6e2i4'></tfoot>

   <i id='oiak0'><tr id='quyo'><dt id='umga8'><q id='5vb3'><span id='agui'><b id='u8g8e'><form id='00wc'><ins id='uum2'></ins><ul id='yc0k6'></ul><sub id='amge'></sub></form><legend id='n75r'></legend><bdo id='4688'><pre id='qeq44'><center id='emaw'></center></pre></bdo></b><th id='ue6uy'></th></span></q></dt></tr></i><div id='coym8'><tfoot id='04wam'></tfoot><dl id='4s04'><fieldset id='8ga0'></fieldset></dl></div>
   <legend id='qs40k'><style id='q4mc8'><dir id='6ssg4'><q id='ey0iu'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>