xo so mien bac thu 3_BBC thống kê mườiinức quốtế hàng đầu sẽ ảnh hưởđếnọi ười vànăm 2

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2021-01-06 16:23

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, ngày 31 tháng 12. Năm 2020, một năm rất phi thường, đã có nhiều tin tức cảm động trên thế giới. Vào ngày 30, giờ địa phương, trang web ti…☆ếng Trung của Tổng công ty Phát thanh truyền hình Anh (BBC) đã đăng một bài báo thống kê mười tin tức quốc tế hàng đầu ảnh hưởng đến con người trong năm 20•-20, bao gồm đại dịch mới, cháy rừng ở Úc và sự nóng lên toàn cầu. Bài vi▽▼ết được trích lại như sau:

 Những năm trước, những tin tức quốc tế lớn có thể ảnh hưởng đến một số người nhất định trong một khu vực nhất định, tuy nhiên, năm 20▷-△20 sẽ có nhiều sự kiện toàn cầu lớn ảnh hưởng đ…□ến hầu hết tất cả mọi người.

 Bản đồ dữ liệu: Ngày 2▼=▪7/1●○□★2 theo giờ địa phương, công dân San Francisco, California, Mỹ, đeo mặt nạ thư giãn tại Cung Nghệ thuật. Vào ngày hôm đó, dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca tích lũy được xác nhận ở Hoa Kỳ đã vượt quá 19 triệu. Ảnh của phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc Liu Guanguan

 1. Dịch bệnh vương miện mới

 Vào năm 20•▪20, sinh kế và nền kinh t▽◇•▲ế của người dân trên toàn thế giới sẽ bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus mới. Từ tháng 1 năm ★□…20=◆★20 đến tháng 1•▷2 năm 2020, virus vương miện mới đã lây lan trên toàn th…▪△…ế giới, ảnh hưởng đến 190 quốc gia. Mặc dù các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới đang chạy đua với thời gian để phát triển một loại vắc-xin vương miện mới, một số vắc-xin đã được phê duyệt để phát hành cho công chúng vào tháng 12, nhưng Tổ chức Y t-△★ế Th★□ế giới vẫn cảnh báo rằng việc tung ra vắc-xin sẽ không giải quyết được mọi vấn đề ngay lập tức và phải mất thời gian để chấm dứt dịch bệnh.

 Các quốc gia trên thế giới bị bao trùm bởi cơn đại dịch mới buộc phải áp dụng các biện pháp "đóng cửa các thành phố" và "cô lập", giao thông hàng không sa sút nghiêm trọng, các hoạt động kinh tế gần như bế tắc, giao tiếp giữa các cá nhân bị giảm đến mức tối thiểu và cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 Vào năm 2020, các từ hot của năm trong ba từ điển tiếng Anh lớn của th▷○□★ế giới nói tiếng Anh, không ngoại lệ, chọn các từ liên quan đ△…□ến bệnh dịch: khóa, cô lập và khoảng cách xã hội.

 Theo thống kê của Từ điển Oxford, chỉ riêng việc sử dụng thuật ngữ "pandemic" (đại dịch bệnh truyền nhiễm toàn cầu) sẽ tăng hơn ▲■-57.000% vào năm =☆20●□◆20.

 Đảo Kangaroo, phía tây nam Adelaide, Australia, bị cháy rừng Một con kangaroo đứng trước khu rừng cháy đen.

 2. Cháy rừng ở Úc

 Giống như virus vương miện mới, các đám cháy rừng ở Úc bắt đầu vào tháng 9 năm □☆2019 đã được dập tắt sau nhiều tháng mưa lớn vào tháng 2 năm □▷◇2020 do thời tiết khô và nóng liên tục ở Nam bán cầu.

 Theo thống kê, trận hỏa hoạn thế kỷ này đã phá hủy hơn ◁•110.000 km2 rừng rậm, rừng rậm và công viên, ít nhất ◆□◆33 người ch△○ết và hơn 1 tỷ động vật bị thiêu ch▪•▪ết.

 3. Khí hậu ấm lên

 Năm =★◁□2020 là một năm có nhiệt độ cao nhất kể từ năm ★…20★▷▼16 và ▪▼★■20▼…◆19.

 Vụ cháy rừng ở Australia xảy ra vào đầu năm cũng tạo ra tiếng chuông cho ngày càng nhiều người trên thế giới chú ý đến vấn đề ngày càng gia tăng của khí hậu nóng lên vào năm 2020.

 Theo ước tính tháng 10 của Tổ chức Khí tượng Quốc tế, năm 20△▽20 sẽ là một năm có nhiệt độ cao nhất trong lịch sử sau năm ●…20•…▼16 và 201…△◆●9.

 Sự gia tăng nhiệt độ đáng kể nhất xảy ra ở Siberia gần Bắc Cực, nơi nhiệt độ trung bình tăng ●▪◆■5 độ C.

 Khí hậu ấm lên làm tăng tốc độ tan chảy của các tảng băng trôi, mực nước biển dâng cao và thời tiết khắc nghiệt xảy ra thường xuyên hơn. Số lượng và cường độ của các cơn bão nhiệt đới đã tăng lên rất nhiều; cháy rừng trở nên dữ dội hơn ở những khu vực rộng lớn hơn; ngày càng nhiều khu vực bị ngập lụt.

 Tất cả những thảm họa thiên nhiên này đã khiến một lượng lớn người phải di dời và gây nguy hiểm cho an ninh lương thực của hàng triệu người.

 ◁◆▼○4. Siêu sao bóng rổ Kobe Bryant và ngôi sao bóng đá Maradona qua đời

 H▪▼●ồi đầu năm, siêu sao bóng rổ Kobe Bryant bị tai nạn qua đời và cuối năm, lão tướng Diego Maradona qua đời vì đau tim đã trở thành sự kiện chính trị quốc tế xôn xao khiến người hâm mộ trên toàn thế giới không khỏi xót xa.

 5. Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ

 Năm 2020 là năm bầu cử kéo dài bốn năm ở Hoa Kỳ. Đảng viên Đảng Dân chủ Biden được bầu làm tổng thống mới của Hoa Kỳ.

 Đến cuối năm 2020, hành động thành lập chính phủ của Biden đã diễn ra sôi nổi và đề cử các ứng cử viên cho những người đứng đầu các bộ phận quan trọng.

 Theo các báo cáo, cuộc chạy đua chính trị ảnh hưởng đến trái tim thế giới này sẽ sớm k◆■△ết th•△◇úc.

 Khẩu hiệu "Cuộc đời của một người da đen cũng là cuộc sống" được viết nguệch ngoạc trên con đường trước Tháp Trump trên Đại lộ số 5 ở New York, Mỹ

 ■▼☆■6. Cuộc sống của người da đen cũng là cuộc sống

 Vào ngày 2••▲○5 tháng 5 năm 20▷▲20, tại Minneapolis, Minnesota, người đàn ông da đen 46 tuổi George Floyd đã chết sau khi bị một cảnh sát da trắng quỳ trên cổ trong gần 9 phút. Trước khi chết, anh ấy nói: “Tôi không thở được”.

 Freud bị cảnh sát da trắng hành quyết thô bạo gây chấn động th◆☆○△ế giới, đồng thời khơi dậy làn sóng phản đối mạnh mẽ ở nhiều nơi trên nước Mỹ và nước ngoài. Mọi người trên thế giới cũng đang tích cực tham gia vào phong trào "BlackLivesMatter".

 Trên sân, các vận động viên quỳ một gối để thể hiện sự ủng hộ đối với các nhóm yếu thế đấu tranh cho quyền bình đẳng và phản đối nạn phân biệt chủng tộc lan rộng.

 7. Vụ nổ Lebanon

 Vào ngày ☆●•○4/8/2020, một vụ nổ dữ dội đã xảy ra tại khu vực cảng Beirut, thủ đô của Lebanon khiến ☆■200 người ch◆☆▼ết và gần 300.000 người mất nhà cửa.

 Một cuộc điều tra ở Lebanon cho thấy vụ nổ là do 2.750 tấn amoni nitrat được lưu trữ trong cảng trong thời gian dài. Thảm họa này đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội sâu sắc của Lebanon.

 Vào ngày 10 tháng 8, Thủ tướng Liban lúc đó là Hassan Diab thông báo rằng chính phủ đã nhận lỗi và từ chức. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng chính trị do vụ nổ cảng sẽ tiếp diễn cho đ△-•▷ến cuối năm ○▪▷20▼△20.

 8. Đột phá ngoại giao giữa Israel và các nước Ả Rập

 Năm 2020, quan hệ ngoại giao giữa các nước ở Trung Đông nhiều lần trở thành sự kiện quốc tế lớn.

 Ngày 1○◆-3/8, Israel và UAE đã đạt được thỏa thuận với sự trung gian của Hoa Kỳ, đồng ý đạt được bình thường hóa hoàn toàn quan hệ.

 Vào tháng ●•9, Israel và UAE đã ký một thỏa thuận bình thường hóa quan hệ. Điều này đánh dấu rằng 7△▲☆□2 năm sau khi thành lập nhà nước, Israel cuối cùng đã đạt được bước đột phá trong quan hệ ngoại giao với các nước Ả Rập vùng Vịnh.

 Ngày 23/10, Mỹ, Israel và Sudan, thành viên của Liên đoàn Ả Rập trên bờ Biển Đỏ, đã ra tuyên bố chung, trong đó lãnh đạo ba nước nhất trí bình thường hóa quan hệ giữa Sudan và Israel.

 Ngày ◇▲10/12, Chính phủ Mỹ thông báo Maroc và Israel, một thành viên của Liên đoàn Ả Rập nằm ở góc Tây Bắc của châu Phi, đã nhất trí thi◁△▽•ết lập quan hệ ngoại giao toàn diện. Cho đến nay, Israel đã bình thường hóa quan hệ với 6 nước thành viên Liên đoàn Ả Rập bao gồm Ai Cập và Jordan.

 ▷=9. Thái Lan phản đối

 Số lượng các cuộc biểu tình phản đối được tổ chức ở Thái Lan vào tháng 9 tiếp tục tăng, lớn nhất kể từ khi chính phủ mới của Thái Lan lên nắm quyền vào năm 201▲▽=•4.

 10. Brexit

 Brexit đã đi đến giai đoạn cuối cùng vào năm …★2020. Kể từ khi Vương quốc Anh tổ chức trưng cầu dân ý về Brexit vào ngày 23 tháng 6 năm •★■2016 và quy○•◆◁ết định rời Liên minh châu Âu và bay một mình, đã có nhiều cuộc tranh luận, thảo luận và ý kiến ​​về việc Vương quốc Anh sẽ rời Liên minh châu Âu như th■◁ế nào trong ba năm qua.

 Vào thời điểm cuối cùng trước đêm Giáng sinh năm 20◁■□•20, và khoảng một tuần trước khi kết thúc giai đoạn chuyển ti★=ếp Brexit, EU và Anh cuối cùng đã đạt được một gói thỏa thuận bao gồm một thỏa thuận thương mại song phương hậu Brexit. Điều này đánh dấu một chương mới trong mối quan hệ giữa Anh và EU.

 [Chỉnh sửa: Kong Qingling]

xo so mien bac thu 3_BBC thống kê mười tin tức quốc tế hàng đầu sẽ ảnh hưởng đến mọi người vào năm 2020

Chinanews, ngày 31 tháng 10, tiêu đề: Vào đêm trăng tròn đầu tiên sau Tết Trung thu, "trăng xanh" là một sự lãng mạn hay một thảm họa? Tác giả: Dan Yi đầu tháng mười, "nhân đôi" đêm trăng sáng, có lẽ để rất nhiều người có những kỷ niệm khó quên. Vào cuối tháng, một vầng trăng tròn khác sẽ nhô lên bầu trời đêm. Lần này, nó còn có một cái tên lãng mạn - "Blue Moon". Bản đồ tư liệu: Tối mùng 1 tháng 10, đêm trăng rằm Trung thu, nhà cổ Phúc Châu, ánh trăng tròn soi nhau. Phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc Wang Dongming bức ảnh "Trăng xanh" gặp Halloween và bỏ lỡ nó trong 19 năm! "Blue Moon, hãy nhìn tôi bước đi một mình, không có ước mơ trong trái tim và không có người yêu bên cạnh; Blue Moon, bạn biết tôi ở đó, bạn có thể nghe thấy tôi như trái tim của bạn

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='6eio4'></tfoot>

   <i id='kyi8'><tr id='42ksi'><dt id='6e2i4'><q id='02gi'><span id='xr3j'><b id='6ssg4'><form id='dlr7'><ins id='26c4'></ins><ul id='8ck4y'></ul><sub id='0oc06'></sub></form><legend id='2asm'></legend><bdo id='a42m4'><pre id='o6y8g'><center id='npP6M'></center></pre></bdo></b><th id='02g0'></th></span></q></dt></tr></i><div id='occsw'><tfoot id='oiem4'></tfoot><dl id='a88u2'><fieldset id='6w6ka'></fieldset></dl></div>
   <legend id='8ck4y'><style id='4u22m'><dir id='04kk'><q id='kc2i6'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>