tải đánh phỏm_Tăng cường hợp tác quốc tế về phò, chốtham nhũdựarênư duy và đườlốiá

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-06 21:47

 Tăng cường hợp tác quốc t◆☆★ế về phòng, chống tham nhũng dựa trên tư duy và đường lối pháp quyền

 Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 15 tháng ◁●1▪□•1Chủ đề: Tăng cường hợp tác chống tham nhũng quốc tế với tư duy pháp quyền và cách thức của nhà nước pháp quyền —— Đánh giá về những nỗ lực chống tham nhũng quốc tế của Trung Quốc nhằm truy quét những kẻ đào tẩu và hàng ăn cắp trong thời đại mới

 Tân Hoa Xã phóng viên Sun Shaolong

 Tham nhũng là một căn bệnh ung thư trên toàn th•□ế giới và là vấn đề chung của tất cả các quốc gia trên thế giới.

 Kể từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18, Ban Chấp hành Trung ương Đảng do đồng chí Tập Cận Bình làm nòng cốt đã lãnh đạo toàn diện, kiên quyết trong Đảng. Xây dựng một trật tự quốc tế chống tham nhũng mới.

 Trong “Skynet” chống tham nhũng ngày càng dày đặc này, việc hướng dẫn tư duy pháp quyền và phương pháp nhà nước pháp quyền được đặc biệt chú ý.

 Vào ngày 28 tháng 1 năm =▼△●20▷☆◇19, hoạt động "Skynet 2019" chính thức được khởi động. Có một chi ti☆☆ết khác với trước đây - đơn vị chủ trì thực hiện chi☆●ến dịch đặc biệt truy quét tội phạm quốc tế và thu hồi tài sản trộm cắp đã thay đổi từ công tố viên cao nhất trước đây thành Ủy ban Giám sát Nhà nước.

 Điều này không thể tách rời với việc thông qua và thực hiện "Luật Giám sát của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa."

 Là những quy định cơ bản trong lĩnh vực chống tham nhũng ở Trung Quốc, chương đặc biệt của Luật Giám sát quy định về hợp tác quốc tế trong phòng chống tham nhũng, và về mặt pháp lý làm rõ vai trò của các cơ quan giám sát trong việc truy quét tài sản bỏ trốn và trộm cắp.

 Thực hiện trách nhiệm được Hiến pháp và Luật giám sát giao phó, Ủy ban giám sát quốc gia tăng cường phối hợp tổng thể công tác phòng, chống tham nhũng, truy quét tội phạm bỏ trốn, một mặt giám sát, hướng dẫn cấp ủy các cấp tích cực thực hiện nhiệm vụ truy quét tội phạm, truy quét toàn diện công tác dẫn độ. Các phương thức hợp tác thực thi pháp luật tư pháp quốc tế như trục xuất, h▲◆•=ồi hương, truy tố tại chỗ đã thu hồi được nhóm phần tử tham nhũng bỏ trốn nhiều năm và liên quan đến một số tiền rất lớn.

 Dữ liệu im lặng, nhưng thuy•=ết phục nhất. Từ năm 201◁◆4 đến tháng ●▷◆6 năm 2020, tổng số 7.▽☆△831 người tị nạn từ hơn 1▷◆●-20 quốc gia và khu vực đã được phục hồi trên khắp đất nước, bao g=…ồm 2.0●★▽•75 đảng viên và quan chức nhà nước, 3□•△48 "nhân viên vượt biên" và 60 "nhân viên 100 vượt biên". 19,654 tỷ nhân dân tệ đã được thu h▽◆▪ồi.

 Đồng thời, hệ thống pháp luật liên quan đến việc bỏ trốn và thu h-==▪ồi hàng hóa bị mất cắp đã được hoàn thiện hơn nữa, mức độ pháp quyền và tiêu chuẩn hóa không ngừng được nâng cao.

 - đảm bảo cung cấp. Thông qua Luật tương trợ tư pháp hình sự quốc tế, Ủy ban giám sát nhà nước và các cơ quan ban ngành khác được yêu cầu cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền về tương trợ tư pháp hình sự quốc tế và tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho hợp tác phòng, chống tham nhũng quốc tế.

 -Chuẩn bị "vũ khí". Sửa đổi Luật Tố tụng Hình sự, thi▪◇□▽ết lập một hệ thống xét xử tội phạm theo mặc định, và hình thành một biện pháp ngăn chặn hợp pháp đối với những người bỏ trốn.

 -Chặn đường sau. Ban hành các diễn giải tư pháp về các thủ tục tịch thu số tiền thu được bất hợp pháp, và th◆△▪úc đẩy tất cả các địa phương tận dụng các thủ tục để thu hồi số tiền bất chính liên quan đến vụ án.

 ...

 Bước sang năm ▼□□▽2020, đại dịch viêm phổi mới lan ra toàn cầu, tình hình quốc t★◇=ế ngày càng phức tạp, trước sức ép nặng nề, hoạt động truy quét quốc tế chống tham nhũng của Trung Quốc đối với hành vi bỏ trốn và lấy cắp hàng hóa vẫn diễn ra đều đặn và đều đặn.

 Vào ngày ●■22 tháng △▽□9, trang web của Ủy ban Giám sát Nhà nước của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương thông báo rằng Cheng Xuan, một "nhân viên truyền thông đỏ" đã bỏ trốn 22 năm và là một nghi phạm thi hành công vụ, đã từ nước ngoài trở về đầu thú và tích cực trả lại số hàng bị đánh cắp.

 Theo thông tin công khai được trang web tiết lộ, kể từ năm 20★◇=20, Qu Zhilin, Liang Rongfu, Qiang Tao, Li Jiandong, Hu Yipin, và nhiều "nhân viên hongtong" khác đã liên quan đến vụ án.

 Lấy Qiang Tao và Li Jiandong làm ví dụ, cả hai đã bỏ trốn trong đợt dịch bệnh vào tháng 3 năm nay. Văn phòng Trung ương Phòng chống trốn chạy đã liệt vụ án này vào danh sách trọng điểm để giám sát vụ án. Cơ quan này phối hợp mọi mặt thực hiện việc truy quét kẻ bỏ trốn và trộm đồ ăn cắp, đồng thời phát lệnh truy nã đỏ thông qua Interpol. Với sự hợp tác đầy đủ của các cơ quan an ninh công cộng của chúng tôi và các cơ quan thực thi pháp luật Myanmar, cả hai đã bị các cơ quan thực thi pháp luật Myanmar bắt giữ và hồi hương chỉ trong một thời gian ngắn.

 Trong khi tuân thủ các phương pháp và tư duy pháp quyền, “vòng tròn bạn bè” của Trung Quốc vì tham gia chống tham nhũng quốc tế đang ngày càng mở rộng.

 Vào ngày 2◇●2 tháng -▽△10 năm 2020, cuộc họp bộ trưởng chống tham nhũng đầu tiên của Nhóm △△20 (G-○20) đã được tổ chức dưới hình thức hội nghị truyền hình từ xa. Sự hợp tác “không khoan nhượng”, “không sơ hở” và “không trở ngại” trước đây của Trung Quốc để quốc t▽▪◁◁ế bỏ trốn và thu h-☆ồi hàng hóa bị đánh cắp Các nguyên tắc đã trở thành một phần quan trọng của thông cáo chung hội nghị.

 Đây là mô hình thu nhỏ của "Trí tuệ Trung Quốc" và "Kế hoạch của Trung Quốc" trong hợp tác chống tham nhũng quốc tế——

 Từ năm -□2014 để dẫn đầu việc xây dựng "Tuyên bố Bắc Kinh chống tham nhũng" của Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương cho đ•…ến Hội nghị thượng đỉnh G20 năm •◇◇20▷▲16 tại Hàng Châu, Nhóm □★20 nhà lãnh đạo (G==☆20) đã thông qua "Các nguyên tắc nâng cao của G20 về chống tham nhũng, khôi phục và phục h▼…ồi mua sắm", và sau đó đ□■□■ến tháng 10 năm 20-○19. Lần đầu tiên Ủy ban Giám sát đã ký Bản ghi nhớ hợp tác với Liên hợp quốc ...

 Trong khuôn khổ đa phương của Liên hợp quốc, các nước G20, APEC và BRICS, Trung Quốc đã tích cực giải thích các đề xuất của Trung Quốc và nhiều lần đưa việc truy quét tài sản bỏ trốn và trộm cắp tài sản trong các văn kiện của các hội nghị thượng đỉnh đa phương lớn và các cuộc họp song phương của các nhà lãnh đạo quốc gia, thể hiện cam kết chống tham nhũng quốc tế. Tự tin và quy-•ết tâm hợp tác.

 Tính đến nay, Trung Quốc đã ký kết ●★-16◁▷◇▷9 hiệp ước dẫn độ, hiệp ước tương trợ tư pháp và thỏa thuận chia sẻ tài sản với ◆▼-81 quốc gia. Mạng lưới hợp tác hành pháp tư pháp chống tham nhũng.

 Tôn trọng lẫn nhau là cơ sở của hợp tác. Trong hợp tác quốc tế, nước ta kiên định tôn trọng chủ quyền của các nước, luật pháp và các quy định có liên quan, công bằng và chính nghĩa, tích cực bảo vệ tình hình ngoại giao chung, đã nhận được sự hợp tác và ghi nhận đầy đủ của cộng đồng quốc t=△▷ế.

 —— Ủy ban Giám sát Nhà nước và Bộ Ngoại giao, theo Hiệp ước Dẫn độ Trung Quốc-Bangladesh, đã dẫn độ thành công nghi phạm hình sự chính thức đã bỏ trốn trong ◁●▷13 năm từ Bulgaria và cựu phó giám đốc điều hành huyện Xinchang, tỉnh Chiết Giang, Yao Jinqi.

 —— Ủy ban Giám sát Nhà nước và Ủy ban Chống Tham nhũng của Tổng thống Philippines đã ti◇□…ến hành hợp tác thực thi pháp luật để thúc đẩy Philippines bắt giữ và hồi hương Xie Haojie, cựu tổng giám đốc của Jiangsu Paper Union Renewable Resources Co., Ltd. theo quy định của pháp luật Philippines có liên quan.

 —— Ủy ban Giám sát Nhà nước đã chủ trì đệ trình yêu cầu hợp tác thực thi pháp luật cho các cơ quan thực thi pháp luật Campuchia, đồng thời th▼☆úc giục cảnh sát Campuchia truy bắt và hồi hương ▽△4 nghi phạm bỏ trốn về nơi làm việc.

 ...

 Đằng sau mỗi vụ việc thành công là niềm tin vững chắc của Trung Quốc vào sự hợp tác thực thi pháp luật tư pháp quốc tế sâu rộng.

 Từ khi thành lập Ủy ban Giám sát Nhà nước, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp và các ban ngành, đã gửi hơn 60 yêu cầu hợp tác thực thi pháp luật, =■11 yêu cầu tương trợ tư pháp hình sự, 7 yêu cầu dẫn độ, đã đàm phán các vụ việc với các cơ quan thực thi pháp luật nước ngoài tại Trung Quốc. Hơn △…▷50 lần, -☆3▲=2 nhóm đã được thành lập để thực hiện hợp tác thực thi pháp luật nhằm truy quét những kẻ đào tẩu và ăn cắp hàng hóa tại ◁◆▷1○-7 quốc gia.

 Cả hai để đi ra ngoài, nhưng cũng để mời vào. Đối mặt với vấn nạn tham nhũng quốc tế, Trung Quốc đã chủ động đặt vấn đề, tích cực xây dựng các nền tảng giao lưu và hợp tác quốc tế, tiếp tục thể hiện hình ảnh là một cường quốc có trách nhiệm, nhận được đánh giá tích cực từ cộng đồng quốc t▼◇••ế. Các nước cũng sẵn sàng hợp tác hơn với Trung Quốc trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng.

 Để thảo luận, xây dựng, chia sẻ và giải quyết vấn đề tham nhũng đòi hỏi các quốc gia trên th▷▷•◇ế giới phải từ bỏ những định kiến ​​của mình và cùng nhau tiến lên. Xu hướng của thế giới là rộng lớn, và một "Skynet" chống tham nhũng ngày càng dày đặc hơn, đến nỗi những kẻ đã bỏ trốn không còn nơi nào để trốn, và những kẻ đang tìm cách trốn thoát sẽ mất hết ảo tưởng. [Chỉnh sửa: Wang Shiyao]

tải đánh phỏm_Tăng cường hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng dựa trên tư duy và đường lối pháp quyền

Nhà sản xuất / Tổng biên tập Xu Bing / Bản vẽ của Wang Xingdong và Chai Jing / Li Tingting [Biên tập: Bai Jiayi]

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='yc0k6'></tfoot>

   <i id='FK9B'><tr id='s0uq'><dt id='kiuco'><q id='yos4'><span id='sssc'><b id='co0yw'><form id='mkyq'><ins id='nv5t'></ins><ul id='wwke2'></ul><sub id='g84sa'></sub></form><legend id='ys8ii'></legend><bdo id='o6y8g'><pre id='6e4ig'><center id='660s6'></center></pre></bdo></b><th id='im4e'></th></span></q></dt></tr></i><div id='n75r'><tfoot id='wocwm'></tfoot><dl id='O8GPF'><fieldset id='s6BoY'></fieldset></dl></div>
   <legend id='02kw'><style id='g86s'><dir id='jn5z'><q id='zfdj'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>