quay thử miền nam_Bình luận mạng ở nướcgoài- Liệugoại giao Mỹ có còchịu được sự quăng ậtủa

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2021-01-07 11:49

 Tại cuộc họp báo do Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức mới đây, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thông báo Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Clarke sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tổ chức "Đối thoại Đối tác Kinh t-■▷•ế Thịnh vượng" với Đài Loan vào ngày 20/11. Cùng ngày, Pompeo có bài phát biểu tại Viện Reagan, công kích chính phủ Trung Quốc bằng "ngôn ngữ mạnh nhất cho đ▽▼•ến nay". Trang web Russian Today cho rằng nhận xét của ông Pompeo là “đang cố gắng định hình lại quan hệ Mỹ-Trung và thiết lập một cuộc chiến tranh lạnh mới mà người k=▼●★ế nhiệm ông ấy khó có thể loại bỏ.” Chỉ còn hơn hai tháng trong chính quyền hiện tại của Mỹ, ông là người cao nhất trong ngành ngoại giao của Mỹ. Pompeo, người phụ trách, vẫn đang hoạt động điên cu○○-•ồng, không nghi ngờ gì nữa, thực hiện thêm một vài vết cắt trên nền ngoại giao vốn đã có sẹo của Mỹ.

 Kể từ khi nhậm chức Ngoại trưởng năm …□■◁20□◁◁18, đặc biệt là sau khi bước vào mùa tổng tuyển cử, việc tỏ ra cứng rắn với Trung Quốc đã trở thành "cái mác chuyên nghiệp" của Pompeo. Trong khoảng ▪-◇10 tháng trở lại đây, ông Pompeo hầu như ngày nào cũng cáo buộc Trung Quốc về những cáo buộc “không cần thiết”, do đó, cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc trở thành “nơi đặc biệt để ông Pompeo bác bỏ những tin đ◁○▽ồn”. Trước cuộc bầu cử ở Mỹ, Pompeo một lần nữa phá vỡ các thông lệ ngoại giao của Mỹ và đến thăm nhiều quốc gia ở Nam và Đông Nam Á, rao bán những ý tưởng chống Trung Quốc trên đường đi.

 Ngoài việc tỏ ra cứng rắn với Trung Quốc, Pompeo cũng không quên chỉ tay vào chuyện của các nước khác. Trong vài ngày qua, Pompeo đã lên tiếng về các cuộc bầu cử đa quốc gia ở châu Á, châu Phi và châu Âu: Vào ngày •=10 tháng 1…○=1, Pompeo nói trên Twitter rằng Hoa Kỳ lo lắng về các vấn đề trong quá trình bầu cử ở Myanmar và người dân Myanmar đang tìm cách thực hiện quyền của họ. Vào thời điểm đó, Hoa Kỳ đứng về phía người dân Myanmar; vào ngày •△◇◆6 tháng -☆▪○11, Pompeo kêu gọi chính quyền Belarus ngừng bạo lực đối với những người biểu tình ôn hòa. Ông tuyên bố rằng người dân Belarus có quyền quyết định con đường của mình thông qua các cuộc bầu cử tự do và công bằng. Trớ trêu thay, xu hướng bầu cử hiện tại của Hoa Kỳ rất giống một “quốc gia phi dân chủ” mà từ lâu đã bị Hoa Kỳ chỉ trích: Một ứng cử viên tổng thống tuyên bố chiến thắng trước khi hàng chục triệu phiếu được kiểm phiếu; Các "chiến trường" quan trọng bao vây trung tâm kiểm phiếu bằng s△=•úng; kể từ đêm ngày bỏ phiếu, bạo loạn đã nổ ra ở nhiều thành phố lớn, Vệ binh Quốc gia và thậm chí cả quân đội đã được điều động để duy trì trật tự; các cửa hàng ở nhiều thành phố đã đóng cửa và cửa sổ bằng ván gỗ trước cuộc bầu cử để ngăn chặn Ai đó đã lợi dụng đám cháy và cướp ... Tuy nhiên, Pompeo vẫn im lặng. "Tiêu chuẩn kép" này đã bị người tiền nhiệm chế giễu: cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton bình luận trực tiếp trên dòng tweet của Pompeo rằng Hoa Kỳ rất lo ngại về "sự bất thường bầu cử" của Tanzania: "Mỉa mai hơn là trớ trêu."

 Thực tế, đằng sau những màn trình diễn tưởng như điên rồ của Pompeo là đầy rẫy những toan tính để thu được vốn chính trị cá nhân. Không thể không rõ Pompeo vì là Ngoại trưởng, ông không còn nhiều thời gian để hoạt động trên chính trường Hoa Kỳ, ông mong muốn có thêm "vốn chính trị" để có được những lợi ích chính trị lớn hơn. Ngay từ năm 2019, CNN đã ti◇△▷•ết lộ rằng Pompeo từng cân nhắc từ chức Ngoại trưởng vào năm 2020 và cạnh tranh vị trí Thượng nghị sĩ bang Kansas để tích lũy thêm vốn chính trị cho bản thân trong lĩnh vực chính trị. 。Có thể nói, công việc ngoại giao của Hoa Kỳ và chức vụ Ngoại trưởng chỉ là "bước đệm" để ông hiện thực hóa tham vọng chính trị của cá nhân ông. Đôi mắt của ông có thể nhắm vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 202▪▷★△4.

 Tuy nhiên, hình ảnh chính trị của Pompeo từ lâu đã không thể chịu đựng được. Theo trang tin Politico của Hoa Kỳ, Pompeo hiện đang phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra: Văn phòng luật sư đặc biệt của Hoa Kỳ đang điều tra xem bài phát biểu video của ông tại Đại hội Quốc gia của Đảng Cộng hòa có vi phạm luật liên bang hay không; các nhà lập pháp Dân chủ đang điều tra Pompeo vào sáng nay. Đôi khi lý do để định sa thải Steve Linnick, Tổng Thanh tra Bộ Ngoại giao; Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ Ngoại giao đang điều tra xem vợ ông Susan Pompeo có hành động không phù hợp tại Bộ Ngoại giao hay không. Politico nói rằng các cuộc điều tra liên quan sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc Pompeo có từ chức Ngoại trưởng hay không. Điều này có nghĩa là ngay cả khi Pompeo rời Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 1 năm sau, những cuộc điều tra này sẽ đeo bám ông ấy. Thanh ki◁●▼●ếm của Damocles ”.

 Có thể hình dung rằng dưới sự lãnh đạo của một vị ngoại trưởng như vậy, nền ngoại giao của Mỹ có thể đạt được những kết quả gì. Vào ngày ▲◇•■12/11, ông Pompeo sẽ bắt đầu chuyến thăm tới nhiều nước ở châu Âu và vùng Caucasus.Tuy nhiên, những ngày gần đây, lãnh đạo nhiều nước đ▼▼ến đã gửi điện mừng tới Biden, CNN cho rằng ông Pompeo có thể sẽ phải đối mặt với sự bối rối vô cùng. Ông Pompeo gần đây cho biết gần 50 quốc gia và ◁…1-○70 công ty viễn thông đã tham gia vào "mạng lưới sạch" do Mỹ đứng đầu và ông chịu trách nhiệm chính về "mạng lưới sạch", nhưng trên thực tế, trong vấn đề loại bỏ thiết bị của các doanh nghiệp Trung Quốc, dù có Đồng minh truyền thống của Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, đã không tuân theo điều đó — thời hạn cuối cùng của chính phủ Anh để cấm thiết bị Trung Quốc là năm 2027. Có vẻ như "lệnh cấm" đã thực sự để lại chỗ trống cho hoạt động; cuối tháng trước của Pompeo Các quan chức chính phủ Sri Lanka công khai tuyên bố rằng ông sẽ không trở thành một người chống Trung Quốc ở Hoa Kỳ ngay cả trước khi ông đến. "Con ngựa trước mặt".

 Từ góc độ này, những nhận xét gần đây của Pompeo khiến các nhà ngoại giao ngạc nhiên đã thêm vào lý lịch của ông với tư cách là "ngoại trưởng t●◁ồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ". Một chính trị gia đã sử dụng ngoại giao như một khẩu súng thần công và Cục Tình báo Trung ương của Bộ Ngoại giao, một chính trị gia đã đưa các nguyên lý chính trị “dối trá, lừa lọc và ăn cắp” vào nền ngoại giao Mỹ, cuối cùng đã khiến ngoại giao Mỹ trở thành trò cười của cộng đồng quốc tế. (Nie Shuyi) [Chỉnh sửa: Wang Shiyao]quay thử miền nam

quay thử miền nam_Bình luận mạng ở nước ngoài- Liệu ngoại giao Mỹ có còn chịu được sự quăng quật của -ngoại trưởng tệ nhất--soi cau lo chinh xac_Tường- MVP Rose là người khóhơnhất, tốc độ và

Reference News Network đưa tin vào ngày 30 tháng 10 rằng các phương tiện truyền thông nước ngoài cho biết với sự gia tăng số lượng các ca nhiễm virus vương miện mới và các biện pháp khóa cửa chặt chẽ hơn, những lo lắng của người dân về tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế ngày càng gia tăng và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và châu Âu đã giảm mạnh. Theo báo cáo trên trang Bloomberg News ngày 29/10, chỉ số S&P 500 đã giảm 3,5% vào ngày 28, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 6, do số bệnh nhân nhập viện vì viêm phổi mạch vành mới tăng cao (đặc biệt là ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ). Cổ phiếu năng lượng cũng là một trong những ngành hoạt động kém nhất cùng với sự sụt giảm của giá dầu, giá cổ phiếu của Microsoft giảm do kỳ vọng về hiệu suất đáng thất vọng. Chỉ số biến động, đo lường mức độ biến động dự kiến ​​của thị trường chứng khoán Mỹ, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Sáu. Ngày 28

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='800yw'></tfoot>

   <i id='46g0'><tr id='u6o4m'><dt id='kaci4'><q id='kou0'><span id='yoy62'><b id='c2ww4'><form id='k40g'><ins id='oe4o4'></ins><ul id='e86mu'></ul><sub id='662e'></sub></form><legend id='ejgrS'></legend><bdo id='2FCPB'><pre id='o8ce0'><center id='uik8'></center></pre></bdo></b><th id='8i6e6'></th></span></q></dt></tr></i><div id='aqi8'><tfoot id='8ka4'></tfoot><dl id='qgiw'><fieldset id='sk6ig'></fieldset></dl></div>
   <legend id='u448'><style id='wwky4'><dir id='gqsks'><q id='u2owu'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>