xsmb soi cau xskt_Các bức tượng trên vách đá chìm dưới nướ36 năm, vàụdtíăn hóa đangiến

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2021-01-07 12:55

 Bức tượng vách đá chìm dưới nước trong 36 năm và gặp lại

 Cục di tích văn hóa của "Tượng vách đá vịnh Baihe Foye" đang tiến hành điều tra

 Chìm trong lòng hồ nhiều năm, "Tượng Phật bên bờ sông Trắng" đã được bao phủ bởi một bức màn bí ẩn. Gần đây, h★■ồ chứa Baihebao (bǔ) ở huyện Diên Khánh tiếp tục cung cấp nước xuống hạ lưu. Khi mực nước giảm xuống, nhóm tác phẩm điêu khắc trên vách đá này dần dần nổi lên khỏi mặt nước. Theo phóng viên của Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, đây là lần "xuất hiện" đầu tiên của bức tượng trên vách đá Fayewan trong 36 năm kể từ khi Hồ chứa Baihebao bị đóng.

 36 năm ẩn giấu bức tượng trên vách đá "xuất hiện"

 H▼△ồ chứa Baihebao nằm ở phía đông bắc của huyện Diên Khánh, cách trung tâm thành phố Bắc Kinh khoảng 110 km. Gần đây, một phóng viên của Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh đã đ◆☆▪○ến thăm hồ chứa Baihebao và đi thuyền tuần tra đến một vùng nước có tên là "Foyewan", trên một vách đá granit, anh ta nhìn thấy một bức tượng trên vách đá đã sớm "nhô ra khỏi mặt nước".

 Ba bức phù điêu được đặt liền nhau trên cùng một tảng đá, có hình dáng, khối lượng như nhau, đều ở tư thế ngồi, mỗi bức cao khoảng •☆▲△1,7 mét, rộng khoảng 0,□△8 mét. Tượng đá bên trái không rõ nét, mơ hồ có thể nhìn thấy đường nét của tượng đá ở giữa, tượng đá bên phải được bảo quản tương đối tốt. Tượng đá có đôi tai dài bằng vai, cổ ngắn, áo trễ vai, váy thắt n◆◇■•út trước ngực, hai tay đặt trước bụng. Các đường âm thanh phác thảo các n…-ếp gấp và đi xuống hình đài sen, với đèn pha và đèn nền dập nổi phía sau. Những quả táo tươi được đặt trước tượng đá do nhân viên của bể chứa thờ c▲◁◁úng. Một phóng viên của Nhật báo Bắc Khánh nhận thấy rằng có những v◆◆☆ết đục bằng rìu rõ ràng xung quanh bức tượng đá, cũng như các lỗ vuông và tròn để đóng cọc gỗ. Chi▲◁□ếc rìu cắt trên đỉnh bức tượng đá bên phải có khắc dòng chữ "thợ làm đá"; dòng chữ phía dưới bên trái tượng Phật tương đối mơ h★-○•ồ, chỉ có thể xác định được hai chữ "Ân và Mã". Cả hai phông chữ đều bình thường hơn.

 Mực nước giảm ▽▽▪16 mét và có thể nhìn thấy lại tượng Phật bằng đá

 Làm th▼■▼ế nào mà những bức tượng trên vách đá lại trở thành "hiện vật dưới nước"? Theo phóng viên của tờ Beiqing Daily, h▽•ồ chứa Baihebao được hoàn thành vào năm ▲•●1□=◆◆98-◇3 là một phần quan trọng của Dự án chuyển nước Baihe, nơi chứa nước cao nhất lên tới hơn ●▪60 triệu mét khối, và các bức tượng trên vách đá đã bị nhấn chìm. Lu Bingyu, một nhân viên của H••ồ chứa Baihebao, nói với Nhật báo Beiqing rằng vào khoảng ngày 1 tháng 10 năm nay, h□▪●ồ chứa bắt đầu vận chuyển nước xuống hạ lưu, dung tích chứa nước đã giảm xuống còn hơn 8 triệu mét khối và mực nước đã giảm 1☆-6 mét. Lu Bingyu thẳng thắn nói rằng anh đã làm việc ở Baihebao Reservoir ◇□▷▼20 năm và anh thường nghe những người già địa phương nói về "Foyehwan". Đây là lần đầu tiên anh tận mắt nhìn thấy nhóm tượng đá này.

 Bức tượng đá có thể có từ thời nhà Nguyên, mực nước hiện tại sẽ được duy trì trong một năm

 Vấn đề này đã làm dấy lên sự ch•△□▷ú ý của Văn phòng Quản lý Di tích Văn hóa huyện Diên Khánh. Yu Haikuan, Phó giám đốc Văn phòng quản lý văn hóa huyện Diên Khánh cho bi□▷▼ết, một người bạn học của anh đang làm việc ở hồ chứa nước Baihepu, anh đã gửi cho anh một bức ảnh chụp bức tượng đá vào giữa tháng 10. Anh cùng đồng nghiệp đến hiện trường kiểm tra và nhận thấy đây chính là thứ mà huyện Diên Khánh đã cất giấu nhiều năm. Đã đăng ký di tích văn hóa trong cuộc điều tra dân số-Tượng Vách đá Vịnh Phật Baihe.

 Vì những bức tượng đá đã bị ngập trong nước nhiều năm nên Yu Haikuan đã làm việc tại các di tích văn hóa ở Diên Khánh trong 14 năm. Đây là lần đầu tiên anh nhìn thấy những vách đá của Vịnh Foye ở Baihe. “Không ai trong số các đồng nghiệp của tôi trong bộ phận di tích văn hóa của huyện Diên Khánh đã nhìn thấy tận mắt nhóm tượng trên vách đá này.” Yu Haikuan nói với các phóng viên của tờ Beiqing Daily rằng cha anh, Yu Bingyin, là giám đốc Văn phòng quản lý di tích văn hóa huyện Yanqing trước năm ▼•1▷□△▼983. Hồ chứa nước vẫn chưa hoàn thành, trong quá trình khảo sát di tích văn hóa, cha ông ta ngày xưa đã nhìn thấy những bức tượng trên vách đá của vịnh Foye ở Baihe. H-▪ồ chứa nước được xây dựng vào năm •▪▽▷1983 và tích nước vào năm 198-▪▷•4, tượng Phật bằng đá bị chìm dưới nước.

 Trong kho lưu trữ của Văn phòng Quản lý Di tích Văn hóa huyện Diên Khánh, một phóng viên của Nhật báo Bắc Khánh đã nhìn thấy những bức tượng trên vách đá của Vịnh Baihe Foye được chụp vào đầu những năm 1980. Sau hơn ◁▲□30 năm, cảm giác ba chiều của sự nhẹ nhõm đã thay đổi ở một mức độ nhất định. Yu Haikuan giải thích rằng từ tình hình hiện tại, tác động của dòng nước lên các bức tượng trên vách đá cũng tương tự như tác động của dòng không khí, may mắn là dòng nước trong Hồ chứa Baihepu tương đối nhẹ nhàng và tác động nhỏ hơn đến các bức tượng đá.

 Tượng đá có từ thời kỳ lịch sử nào? Tại sao các chi tiết trên khuôn mặt bị thiếu? Nghiên cứu của Yu Haikuan phát hiện ra rằng bức tượng đá nằm trên vách đá gần pháo đài Jingan vào thời nhà Minh, trong các triều đại Liêu, Tấn và Nguyên, nó từng là một đoạn của con đường hoàng đ=□●ế được gọi là Đường Heigu. Nhà Nguyên thờ Phật nên hai bên hoàng đường có rất nhiều tượng Phật chạm khắc bằng đá, xét về hình dáng thì nhiều khả năng nhóm tượng đá này có từ thời nhà Nguyên. Đánh giá khuôn mặt của tượng đá, không thể loại trừ nó đã bị phá hoại trong lịch sử. Yu Haikuan tiết lộ rằng mực nước hiện tại của Hồ chứa Baihebao ước tính sẽ được duy trì trong khoảng một năm. Tiếp đó, họ sẽ mời các chuyên gia về di tích văn hóa điêu khắc đá để minh chứng rõ hơn về niên đại và các biện pháp bảo vệ của nhóm tượng đá này.

 Ảnh của Wen Bing / Ký giả Cui Yifei [Biên tập: Tian Boqun]

xsmb soi cau xskt_Các bức tượng trên vách đá chìm dưới nước 36 năm, và cục di tích văn hóa đang tiến hành nghiên cứu

Gần đây, gia đình họ Guo đã đi hơn 1.300 km đến lăng mộ của Guo Yincai, một liệt sĩ gốc Hà Nam ở huyện Jiangkou, tỉnh Quý Châu. Nhìn ba chữ "Guo Yincai" trên bia mộ bằng đá cẩm thạch, người chị của liệt sĩ đã gần 80 tuổi bật khóc. Đây là lần "đoàn tụ" thứ 1.000 mà Toutiao xúc tiến kể từ khi khởi động dự án "Đi tìm hài cốt liệt sĩ". "Ông nội thứ ba của tôi 23 tuổi khi ông mất. Năm nay là năm thứ 70 ông hy sinh", Guo Yong, cháu trai của Guo Yincai cho biết. Năm 1949, Guo Yincai gia nhập Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Ngày 30 tháng 11 năm 1950, Guo Yincai hy sinh trong công tác cách mạng tại làng Kuaichang, huyện Giang Khẩu, tỉnh Quý Châu, khi đó ông mới 23 tuổi. Sau đó, một gói xá lợi của ông được ném và gửi đến

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='ucuyc'></tfoot>

   <i id='ugq84'><tr id='iy8a'><dt id='oiak0'><q id='c8eg6'><span id='2oyy'><b id='mu4a'><form id='0oc06'><ins id='a8k6'></ins><ul id='4ysce'></ul><sub id='seky'></sub></form><legend id='o8ce0'></legend><bdo id='iwuog'><pre id='u0q0'><center id='H5Ha'></center></pre></bdo></b><th id='6g2ug'></th></span></q></dt></tr></i><div id='w2m2'><tfoot id='oyqy'></tfoot><dl id='su26'><fieldset id='fddz'></fieldset></dl></div>
   <legend id='em0s'><style id='k0ye8'><dir id='ldhd'><q id='a6cq'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>