keonhacai hom nay_Vân Nam- Chia tay người thợam Trung Quốc cuốcùrolịch sử sẽ mãnhớ về

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2021-01-07 22:35

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Côn Minh, ngày 14 tháng 11, tiêu đề: Vân Nam: Vĩnh biệt Hiệp hội Lịch sử Cơ khí miền Nam Trung Quốc cuối cùng sẽ luôn nhớ về những người con yêu nước này

 Tác giả Miao Chao Li Xiaolin

 Lễ tiễn đưa hài cốt của Luo Kaihu, người thợ máy miền Nam Trung Quốc cuối cùng ở Vân Nam, được tổ chức tại Côn Minh vào ngày 1▲☆4. Người dân địa phương từ các tầng lớp xã hội đã tiễn biệt các "anh hùng trong Kháng chiến", và tưởng nhớ một lịch sử của lòng yêu nước ở nước ngoài.

 Luo Kaihu sinh ngày 15 tháng 7 năm ★▽▲△1918 tại làng Litang, thị trấn Gancun, thị trấn Trùng Hưng, thành phố Văn Xương, tỉnh Hải Nam. Năm 1■▷•934, để mưu sinh và trả nợ cho gia đình, ông sang Malaysia kiếm sống.

 Năm 19▽▼•3□▷●9, hơn △▽▪3.200 Hoa kiều ở Nam Dương đã hưởng ứng lời kêu gọi của ông Tan Kah Kee, lãnh đạo Hoa kiều yêu nước, và thành lập "Nhóm dịch vụ trao trả cơ khí cho Hoa kiều Nam Dương" và đ☆…☆ến Côn Minh, Vân Nam theo chín đợt để tham gia Chiến tranh chống Nhật. Luo Kaihu trở về Trung Quốc trong đợt phục vụ thứ tám, và làm giám sát viên của phi đội thứ hai thuộc Lữ đoàn Tiên phong Hoa kiều thứ nhất, chịu trách nhiệm vận chuyển quân nhu từ Lashio, Myanmar đến Wanding, Trung Quốc.

 Năm 1●▲94○◆-2, cầu Huitong của Xa lộ Mi•■-◁ến Điện bị đánh bom, Luo Kaihu và các đ■▷▽ồng chí của ông bị trục xuất. Sau khi thành lập New China, ông được bố trí làm việc tại Công ty Phần cứng Côn Minh cho đến khi nghỉ hưu. Luo Kaihu qua đời tại Côn Minh vào ngày 1□●☆…2 tháng 11 năm nay ở tuổi ▪…◇102.

 Sau cái ch★▲ết của Luo Kaihu, cư dân mạng Trung Quốc đã đăng tải trên các nền tảng xã hội: "Một lời bày tỏ lòng thương tiếc đối với người già Luo Kaihu và tưởng nhớ Nanqiao Machinery!" "...

 Vào ngày diễn ra lễ tiễn đưa thi thể, Hiệp hội Nghiên cứu Lịch sử Thế chiến II Singapore đã gửi lời chia bu=▪☆ồn: "... Chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của một anh hùng già đáng kính, đáng mến và giàu sức gợi như thế này". Quỹ Tan Kah Kee Malaysia cho biết: "... Tôi tin điều đó. Những việc làm của ông Luo Kaihu sẽ luôn được người Trung Quốc trong và ngoài nước ghi nhớ và tôn trọng. "

 Cách đây 35 năm, "Nanqiao Jigong" ít được bi☆◇★ết đ★…◇▲ến ở Trung Quốc.

 Lin Shaochuan, tác giả của "Tan Kah Kee và Cơ khí phương Nam Trung Quốc", đã vội vã đến Vân Nam từ Ph◆▼●úc Kiến để tiễn Luo Kaihu. Ông nói với các phóng viên, "Năm 19■-▷★85, khi tôi đang giảng dạy tại Đại học Huaqiao, một thợ cơ khí Nanqiao tên là Cai Hanliang đã đ▽☆●◁ến thăm trường với một huy chương và một bức ảnh. Các giáo viên và sinh viên của trường đã bị sốc bởi câu chuyện của ông ấy. Trước đó chưa ai nghe về nó. Đã qua Nanqiao Machinery. "

 “Nanqiao Machinery không muốn bị lãng quên, cũng không nên bị lãng quên.” Lin Shaochuan nói. Trong những năm gần đây, nhờ nỗ lực của nhiều người có tầm nhìn sâu sắc và nỗ lực của Nanqiao Machinery và con cháu của họ, xã hội Trung Quốc đã dần quan tâm hơn đến Nanqiao Machinery. Một nhóm đặc biệt đã được công nhận, "Luo Kaihu và những người thợ máy Nanqiao còn sống đã làm việc chăm chỉ để lái cơ thể cũ, tham gia vào nhiều hoạt động kỷ niệm khác nhau và không ti▷□◇★ếc công sức để thúc đẩy tinh thần của những người thợ máy Nanqiao."

 Ngoài việc tham gia các hoạt động kỷ niệm, Luo Kaihu, người đang trong độ tuổi hấp hối, đã được phỏng vấn thường xuyên, liên tục cung cấp những manh mối và tư liệu lịch sử có giá trị về lịch sử của Nanqiao Machinery. Một phóng viên của Thông tấn xã Trung Quốc đã nhiều lần phỏng vấn Luo Kaihu, mỗi khi kể về kinh nghiệm từ bỏ cuộc sống thượng lưu ở nước ngoài, trở về Trung Quốc để ra chi=-ến trường, anh luôn cười và xua tay: “Không có gì để nói, trong môi trường đất nước điêu tàn. Mọi người Trung Quốc đều sẽ lựa chọn như vậy. Lúc đó tôi không hề sợ hãi và bây giờ tôi sẽ không hối hận. "

 Sau khi Luo Kaihu qua đời, Jiang Yinsheng, sống ở Trùng Khánh, là thợ cơ khí Nanqiao cuối cùng còn sống trên th■★△ế giới.

 Điều đáng mừng là trước cái chết của hơn 3.200 thợ máy Nam Kiều, Cơ khí Trung Quốc ở hải ngoại Nam Dương đã trở về Đài tưởng niệm chống Nhật ở Wanding, Vân Nam. Bảo tàng lưu giữ hơn △□2.000 tài liệu lịch sử quý giá, ảnh và hơn 400. Tại Côn Minh, Vân Nam, ông đã tạo ra một con phố văn hóa với chủ đề Cơ khí Nam Kiều và bài hát của nhóm nhạc cảnh "Ode to Nanqiao"; "Lưu trữ của Cơ khí Nanqiao" được sưu tầm trong Văn khố tỉnh Vân Nam đã được đưa vào Bộ nhớ của Th-▼●ế giới Châu Á Thái Bình Dương Thư mục khu vực.

 Sau lễ tiễn đưa hài cốt Luo Kaihu, Gao Feng, Bí thư Đảng ủy Liên đoàn Hoa kiều h▪◇ồi hương tỉnh Vân Nam cho biết: "Tinh thần yêu nước, yêu nước, yêu Sangzi của họ rất đáng được mọi người Trung Quốc ghi nhớ. Liên đoàn Hoa kiều hồi hương là cầu nối để cấp ủy, chính quyền liên lạc với đông đảo Hoa kiều hồi hương và Hoa kiều. Chúng tôi có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện tinh thần của Nanqiao Mechanical Engineering. "(Phần cuối) [Edit: Tian Boqun]

keonhacai hom nay_Vân Nam- Chia tay người thợ nam Trung Quốc cuối cùng trong lịch sử sẽ mãi nhớ về những người con yêu nước này

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc Taiyuan, ngày 1 tháng 11 (Fan Lifang) Theo yêu cầu của Văn phòng Nhóm hàng đầu về Phòng chống và Kiểm soát Đại dịch Viêm phổi Coronavirus Mới của thành phố Taiyuan, từ ngày 1 tháng 11 năm 2020, thành phố Taiyuan sẽ thành lập “Cục Giám sát tập trung đối với thịt và thủy sản đông lạnh nhập khẩu”. Kho "(sau đây gọi là" Tổng kho giám sát tập trung các sản phẩm đông lạnh "), tất cả các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu được lưu trữ, bán và chế biến ở Taiyuan phải trải qua quá trình kiểm tra lấy mẫu axit nucleic tập trung và thống nhất và khử trùng bao bì bên ngoài trước khi lưu trữ, bán và chế biến. Để tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh sưng phổi mới và giảm thiểu nguy cơ lây truyền dịch, Văn phòng Phòng chống dịch Thái Nguyên đã ban hành "Thông báo về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh nhập khẩu thịt và thủy sản đông lạnh." Theo thông báo,

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='wk6e'></tfoot>

   <i id='wkmuo'><tr id='yq6s6'><dt id='gu0g'><q id='a0cqm'><span id='04kk'><b id='gaek6'><form id='kVAO'><ins id='q266'></ins><ul id='17Wx'></ul><sub id='y8us'></sub></form><legend id='skeo'></legend><bdo id='6ssg4'><pre id='04q8'><center id='40mku'></center></pre></bdo></b><th id='2wi8'></th></span></q></dt></tr></i><div id='26aPs'><tfoot id='88ggk'></tfoot><dl id='6ms0'><fieldset id='48ey'></fieldset></dl></div>
   <legend id='ms2y'><style id='2we6q'><dir id='gsuqg'><q id='OaFl'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>