xs m trung_Sông Dươ Tử bị cấm mười năm! Đánh cá bao đời nay, họ sốra saoau khvàoờ-

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-08 07:11

 Tiêu điểm phỏng vấn 丨 sông Dương Tử cấm đánh cá trong mười năm! Đánh cá bao đời nay, họ sống ra sao sau khi vào bờ?

 Sông Dương Tử là sông mẹ của dân tộc Trung Hoa và là con sông sinh thái tiêu biểu nhất về đa dạng sinh học của Trung Quốc. Nhưng hiện nay sông Dương Tử đang “ốm y☆▲ếu” và ngày càng ít cá, một số loài cá thậm chí đã tuyệt chủng, và “vùng cấm cá” đã xuất hiện ở một số lưu vực sông. Bảo vệ sông Dương Tử là cấp thiết. "Tổng cộng đại bảo vệ không có phát sinh lớn." Theo triển khai trung tâm,Khu bảo t▲○•▼ồn sinh vật thủy sinh lưu vực sông Dương Tử sẽ thực hiện lệnh cấm đánh bắt toàn diện từ ngày ◇▪●■1 tháng 1 năm nay, và "Một sông, hai hồ và bảy dòng sông" sẽ bị cấm trong 10 năm kể từ ngày 1 tháng 1 năm 20▲□▷▪21.Bộ Nông nghiệp và Nông thôn đứng đầu trong việc bắt giữ lệnh cấm sông Dương Tử, và 1▷▲△2 bộ và ủy ban bao gồm Ủy ban Cải cách và Phát triển và Bộ Công an cùng thúc đẩy. Đã mấy tháng trôi qua, tình hình cấm đánh bắt trên sông Dương Tử hiện nay ra sao, đời sống ngư dân ra sao? Đâu là điểm mấu chốt và khó khăn của lệnh cấm?

 

 

 Trong những năm gần đây, bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm nguồn nước và các hoạt động đánh bắt quá mức, các chức năng sinh thái của lưu vực sông Dương Tử đã bị suy thoái nghiêm trọng, nguồn lợi thủy sản bị suy giảm, các loài thủy sinh của sông Dương Tử bị suy giảm nghiêm trọng, một số loài đang trên đà tuyệt chủng. Chỉ số toàn vẹn sinh học của sông Dương Tử đã đạt mức “không có cá” tồi tệ nhất. cấp.

 Nói về tình trạng cạn kiệt ngu•□☆ồn cá trên sông Dương Tử, ngư dân thứ 3 đến từ Maanshan, An Huy đã trải lòng rằng: Bà đã đánh bắt cá trên sông hơn 20 năm. Một sự thay đổi rõ ràng là những năm gần đây, cá đánh bắt ngày càng ít đi mà còn Nó ngày càng nhỏ hơn, và một số loài cá quý hiếm càng hiếm thấy.

 

 

 Cô thứ ba, con thứ ba trong gia đình, là cái tên mà bố mẹ cô nói bâng quơ khi đăng ký hộ khẩu. Cô sinh ra và lớn lên bên sông Dương Tử, năm -•▪1995 kết hôn với một ngư dân Zhang Zhouhua, hai người sống trên thuyền làm nhà và sống cuộc đời “lái đò ngang dọc”.

 Những người làm nghề đánh bắt từ bao đời nay đều hiểu rằng dựa vào nước để lấy nước thì phải có cơ sở, không thể đánh bắt mà cạn kiệt. Nhưng không biết đường đáy này vỡ ra từ bao giờ, mọi người cố gắng hết sức để câu cá nhiều hơn.

 

 

 Vào ngày 1 tháng 1 năm ●=2019, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn, Bộ Tài chính và Bộ Nhân lực và An sinh xã hội đã phối hợp ban hành "Kế hoạch thực hiện cấm đánh bắt cá và thiết lập hệ thống đền bù ở các vùng nước trọng điểm của lưu vực sông Dương Tử", đưa ra thời hạn rõ ràng cho lệnh cấm đánh bắt cá trong •…10 năm Bảng: Trước cuối năm 201▷-◁9, Khu bảo tồn sinh vật thủy sinh sông Dương Tử sẽ hoàn thành lệnh cấm hoàn toàn và ngừng mọi hoạt động đánh bắt có năng suất; trước cuối năm 20▼-□20, dòng chính và các nhánh quan trọng của sông Dương Tử sẽ đạt được lệnh cấm hoàn toàn ở các vùng nước khác ngoài khu vực được bảo vệ.

 

 

 Năm ◇◆…▼201□◆9, Maanshan đi đầu trong việc thực hiện lệnh cấm đánh bắt và rút lui khỏi đánh bắt, và tất cả ngư dân dọc theo dòng chính của sông Dương Tử và các nhánh quan trọng của sông Dương Tử sẽ được chuyển sang sản xuất. Dù đã nghĩ sẽ có một ngày như vậy, nhưng khi thực sự được thông báo, cô gái thứ ba cũng như những ngư dân khác, vẫn có chút mất cảnh giác.

 Wu Jifei, Giám đốc Cục Quản lý Ngu◁▼△▼ồn nước Nông nghiệp và Nông thôn huyện Yushan, thành phố Mã An Sơn, cho biết: “Ngư dân có đặc thù riêng, sau khi lên bờ, họ giống như những người nông dân mất đất, không có gì, hầu h●◇●★ết đều lớn tuổi và không có văn hóa. Họ sẽ gặp phải những vấn đề lớn trong cuộc sống. Làm thế nào để giải quy…•ết ổn thỏa những ngư dân này là một việc rất khó khăn đối với chúng tôi ”.

 

 

 Làm thế nào để giải quy●◆…●ết vấn đề khó khăn này? Sản xuất tại MaanshanBước đầu tiên là lập hồ sơ cho các ngư dân vào bờ.Theo thống kê, Maanshan có 2.=…•984 hộ gia đình với ▼◆10.7▷-=…57 ngư dân đã vào bờ, trở thành thành phố có số lượng ngư dân rời sông Dương Tử lớn nhất ở tỉnh An Huy. Mục đích của việc lập hồ sơ và lập thẻ là nhằm tìm ra lợi nhuận, căn cứ vào đó để trợ cấp cho những ngư dân bị lật ngư cụ.

 Vào tháng 5 năm •☆△2019, Ba Cô và gia đình đã ký thỏa thuận tháo dỡ tàu cá và nhận một thuyền nhà, một thuyền sản xuất, một thuyền phụ và một khoản trợ cấp chuyển ti★▲ếp. Ngoài ra, sau khi lập h□□ồ sơ và thẻ, bạn cũng có thể nắm được nhu cầu của ngư dân vào bờ để kịp thời.

 

 

 Vào bờ, khó khăn đầu tiên mà ngư dân gặp phải là sống ở đâu, lập nghiệp như th-■ế nào? Quận Yushan của thành phố Maanshan cung cấp hai cộng đồng tái định cư cho ngư dân lựa chọn.Trong giai đoạn chuyển đổi, chính phủ cung cấp nhà ở cho thuê giá rẻ và trợ cấp sinh hoạt. Gia đình cô gái thứ ba được trợ cấp tàu đánh cá và trợ cấp sinh hoạt đã mua một căn nhà trong khu tái định cư ở trung tâm thành phố.Được dọn về căn nhà mới rộng hơn 90m2, chính thức tạm biệt những tháng ngày “trôi nước”.

 Để giảm bớt nỗi lo của ngư dân lên bờ, MaanshanTất cả ngư dân từ △=■16 tuổi trở lên nghỉ đánh bắt chuyển sang sản xuất đều được tham gia bảo hiểm hưu trí đối với người dân thành thị và nông thôn.Cung cấp phí bảo hiểm 1.500 nhân dân tệ hoặc 2.000 nhân dân tệ trong 15 năm liên tục.

 

 

 Dù đã ổn định nhà ở, có bảo hiểm hưu trí nhưng trong lòng nhiều ngư dân vẫn “nổi sóng”, nỗi lo lớn nhất của họ là đã vào bờ thì còn làm được gì. Học hành ít và tuổi già, đó là những “trục trặc” trong quá trình đi làm lại của họ.

 An cư thì dễ, nhưng khó an cư. Đây cũng là những vấn đề mà chính quyền địa phương đang gặp phải. Để giúp ngư dân ổn định cuộc sống sau khi cập bờ, có thu nhập ổn định và thực hiện thuận lợi việc chuyển đổi và việc làm, thành phố MaanshanMột số chính sách hỗ trợ việc làm đã được đưa ra, Và giải quy…□ết vấn đề việc làm cho ngư dân thông qua nhiều hình thức như hội chợ việc làm đặc biệt và phát triển các vị trí ph•▼úc lợi công cộng.

 

 

 Bây giờ, với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, ba cô gái đang chuẩn bị thành lập một công ty dịch vụ trông nhà với một vài ngư dân. Ch-•ồng cô, Lao Zhang, đã làm công việc làm sạch nước và bảo vệ ngư nghiệp ở Công viên Binjiang, và con trai cô làm nhân viên phụ trách công việc trong một công ty.

 Nhà Ba Cô gái là hình ảnh thu nhỏ của những ngư dân r□==út lui khỏi nghề đánh cá ở lưu vực sông Dương Tử. Theo thống kê, lệnh cấm đánh bắt và rút lui của sông Dương Tử liên quan đến 1▽■★○4 tỉnh, thành phố dọc sông Dương Tử, hơn •■•-1•▪10.000 tàu đánh cá cần phải nghỉ hưu và hơn 230.000 ngư dân đã nghỉ hưu cần được chuyển sang tái định cư. Trong khi hỗ trợ kinh phí và an sinh xã hội cho ngư dân đã rút khỏi hoạt động đánh bắt, nhiều địa phương đã áp dụng các biện pháp phù hợp với điều kiện của địa phương và cá nhân để tích cực thu h-△○▽út ngư dân đã vào bờ tham gia phát triển nông nghiệp sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và các ngành nghề khác, thúc đẩy việc hoàn thành “an cư lạc nghiệp” của ngư dân. Mục tiêu có thể khá giả.

 

 

 Jiujiang ở Giang Tây có 15▽◇★●2 km đường bờ biển sông Dương Tử và 2/3 diện tích là hồ Poyang. Sau lệnh cấm đánh bắt cá ở lưu vực sông Dương Tử vào ngày 1/1/2020, tất cả ngư dân lội nước Cửu Giang đều rút lui đánh bắt, chính quyền địa phương cũng tích cực xúc tiến việc cải hoán ngư dân lên bờ.

 Zhang Yongkang từng cùng cha đánh cá, lần này quay lại bờ biển, vào ngành vận tải biển và hậu cần r○-▷ồi trở thành người điều khiển cần trục tháp tàu. Với kỹ năng xuất sắc, anh ki▼★ếm được hơn ◁★-▷6.000 nhân dân tệ một tháng.

 

 

 Làng Datang là một làng hồ điển hình của huyện, nghề đánh cá và bán cá đã từng trở thành con đường làm giàu của người dân địa phương. Trong những năm gần đây, thị trường của Làng Datang ngày càng nhiều, công nghiệp phát triển dần cũng đa dạng, nhiều ngư dân đã sớm chuyển sang làm dịch vụ thương mại, may mặc và các ngành nghề khác.

 Zhang Qiulin, Bí thư Chi bộ thôn Datang, thị trấn Nankang, thành phố Lộc Sơn, thành phố Cửu Giang, cho biết: “Tổng số 480 người đã được tuyển dụng thành công, và khoảng ▽▽70 người vẫn đang chờ làm việc tại nhà. 70 người này chủ y=▼◇◇ếu là ngư dân lớn tuổi. Chúng tôi đang nghĩ cách. Nó chủ yếu là để giúp họ bằng cách tìm việc làm gần đó. Bây giờ tỷ lệ việc làm đã lên tới 8○◆7%. "

 

 

 Tính đến cuối tháng 9, tỷ lệ thu hồi và xử lý các tàu cá bị r•=◁▷út khỏi hoạt động đánh bắt ở các vùng biển chính của sông Dương Tử đã vượt quá △…-95%. Các ngư dân về hưu đã thực hiện an sinh xã hội và việc làm chuyển đổi lần lượt là ▲▲△89% và 74%.

 Một số ngư dân đã chuyển từ ngư dân sang đánh cá sau khi họ vào bờ. Gia đình Wang Diyou đã ba đời làm nghề chài lưới, anh chủ động rửa chân lên bờ, hóa thân thành ngư dân, hai chiếc thuyền đánh cá của anh cũng trở thành tàu tuần tra. Anh cùng ▽●5 ngư dân cùng thôn thành lập đội bảo vệ ngư dân đi rà lưới, nhặt rác, không cho đánh bắt trái phép.

 

 

 Từ ngày 1/7/20◁■▪20, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn cùng với Bộ Công an, Cục Quản lý Nhà nước về Giám sát thị trường và các CụcThực hiện một hoạt động chấn chỉnh đặc biệt kéo dài một năm chống lại việc đánh bắt bất hợp pháp ở lưu vực sông Dương Tử và một hoạt động đặc biệt chống lại việc bán thị trường các sản phẩm đánh bắt bất hợp pháp, Nặng trừng trị thẳng tay đánh bắt trái phép và các hành vi khác mà gây nguy hiểm cho các nguồn tài nguyên sinh học thủy sản phù hợp với pháp luật.

 Diện tích mặt nước của cửa sông Dương Tử thuộc quyền quản lý của Thượng Hải là hơn 1.000 km vuông, ngu▽□ồn lợi thủy sản ở đây rất phong phú, bị thúc đẩy bởi lợi ích, một số lượng lớn tàu đánh cá “ba không” không có tên tàu và giấy chứng nhận đã đổ vào cửa sông Dương Tử và nằm dọc theo sông. Ở trong các khu vực ven biển trong một thời gian dài và tham gia vào các hoạt động đánh bắt bất hợp pháp và thậm chí các hoạt động phạm pháp và tội phạm khác nhau. Ủy ban Nông nghiệp Nông thôn thành phố Thượng Hải cùng với lực lượng an ninh công cộng, cảnh sát biển, hải quan, thủy cục và các cơ quan khác dọc theo vùng ven sông và ven biển, đã thi★◇◆●ết lập một cơ ch•■ế hợp lý để chống lại tàu "ba mũi" và đánh bắt cá trái phép.

 

 

 Vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 năm 2020, cảnh sát của Cục Công an Cảng và Vận tải Hải Phòng Thượng Hải thông qua điều tra manh mối đã phát hiện có những vụ bắt giữ đáng ngờ vào và ra một điểm trung chuyển ở quận Chongming. Cảnh sát xử lý vụ việc đã chờ đợi và phục kích trạm trung chuyển bắt này. Vào sáng ngày 1•▲3 tháng 7, một chiếc xe tải xuất hiện trước mặt cảnh sát, khi nghi phạm đang bổ sung nước đá để truy bắt, cảnh sát đã tấn công và bắt được nghi phạm chính, Zhang, đồng thời thu giữ nhiều loại thủy sản khác nhau như mận và cá rô sông Dương Tử. 96 hộp, trọng lượng khoảng =◆=1,6 tấn.

 

 

 Tổng Bí thư Tập Cận Bình chỉ rõ: “Để thực hiện lệnh cấm đánh bắt cá trên sông Dương Tử kéo dài 10 năm, cần phải có những công việc liên quan, để đại bộ phận ngư dân sẵn sàng lên bờ, vào bờ, ổn định và làm giàu sau khi cập bờ”. Có rất nhiều điều, và điểm mấu chốt của lệnh cấm là cách ngư dân kiếm sống sau khi lên bờ. Đây là vấn đề sinh kế cơ bản của người dân và ổn định xã hội, và cũng là vấn đề liệu lệnh cấm bắt giữ có thể có hiệu lực hay không. Tất cả các khu vực ven sông Dương Tử đều đang tiến hành thăm dò có lợi, một mặt giải quy◇▷☆★ết cơ bản an ninh cuộc sống cho ngư dân không còn lo lắng, mặt khác giúp họ tìm ra những phương pháp mới để dạy cho người dân cách đánh bắt cá, đồng thời tăng cường nỗ lực kiên quy▪□•■ết chống đánh bắt bất hợp pháp và sử dụng nhiều phương thức Dưới. Lệnh cấm bắt giữ mười năm ở sông Mẹ là một sự bảo vệ và một phần thưởng.

 [Chỉnh sửa: Tian Boqun]

xs m trung_Sông Dương Tử bị cấm mười năm! Đánh cá bao đời nay, họ sống ra sao sau khi vào bờ-

Cục Quản lý và Giám sát thị trường đã ban hành "Thông báo" thực hiện một hành động đặc biệt nhằm dọn dẹp và chấn chỉnh hàng hóa "cung cấp đặc biệt", "cung cấp đặc biệt" đằng sau các từ mã sẽ không có nơi nào để che giấu. Sử dụng "nguồn cung cấp đặc biệt", "nguồn cung cấp đặc biệt" và các dấu hiệu khác để bán và quảng bá các vấn đề về sản phẩm, gây rối trật tự thị trường, lừa dối và đánh lừa người tiêu dùng. Trước những vấn đề nêu trên, Cục Quản lý Nhà nước về Quản lý Thị trường (sau đây gọi tắt là Cục Quản lý Nhà nước về Thị trường) đã nhanh chóng hành động, tổ chức và thực hiện các hoạt động đặc biệt để dọn dẹp và chấn chỉnh bán hàng trực tuyến và thúc đẩy các mặt hàng được đánh dấu "cung cấp đặc biệt" và "cung cấp đặc biệt". Hành động đặc biệt sẽ được thực hiện từ ngày thông báo đến hết tháng 2 năm 2021. Nghiêm cấm sản xuất và bán nền tảng

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='6ek82'></tfoot>

   <i id='wwc0'><tr id='qa8m'><dt id='ykgo'><q id='26c4'><span id='6w6a'><b id='aqi8'><form id='qe400'><ins id='uycu'></ins><ul id='skee'></ul><sub id='jn5z'></sub></form><legend id='w2m2'></legend><bdo id='qskce'><pre id='om8o'><center id='RWwUO'></center></pre></bdo></b><th id='eggme'></th></span></q></dt></tr></i><div id='2ik8'><tfoot id='8w420'></tfoot><dl id='a2uo'><fieldset id='q0yeo'></fieldset></dl></div>
   <legend id='622k8'><style id='kqe0k'><dir id='o0uc'><q id='0w6a'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>