quay thu_-Quê hương quả óc chó- Tân Cương Yeche- Cả uỗi ành m -thành làm giàu-

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-09 01:33

 Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Kashgar, Tân Cương, ngày 31 tháng -▽12, tiêu đề: "Quê hương của quả óc chó", Yecheng, Tân Cương: Toàn bộ chuỗi ngành sản xuất "thành quả làm giàu"

 Tác giả Hu Jiachen

 Dù đang là mùa đông nhưng người nông dân Maitinur Mamuti ở huyện Yecheng, Kashgar, Tân Cương, vẫn tất bật ra đ•=•◇ồng cùng các kỹ thuật viên nông nghiệp hàng ngày. “Học cách cắt tỉa cây óc chó, chống rét, chống sâu bệnh mới có thể đảm bảo năng suất, làm“ quả giàu ”của gia đình bán được giá”.

 Huyện Yecheng nằm ở rìa phía nam của sa mạc Taklimakan, dưới chân dãy n••△úi Côn Lôn, và k•▼○▪ết nối chặt chẽ với sa mạc "Biển Chết" Taklimakan. Trong những năm 1990, quận đã đưa ra ý tưởng phát triển trồng cây óc chó lên "100.000 cây muỗm, một triệu cây", và hiện thực hóa việc tr☆-★ồng cây óc chó trên quy mô lớn thông qua việc th★▲•☆úc đẩy chuyển đổi ghép các giống tốt.

 Gia đình 5 người của Maitinur Mamuti sống bằng nghề tr■■ồng quả óc chó. "Gia đình có =○6 mẫu đất trồng óc chó. Thu nhập từ quả óc chó trong năm trước nhiều nhất là 10.000 nhân dân tệ (RMB, giống bên dưới). Do kỹ thuật tr●◆•ồng kém nên quả óc chó Chất lượng thì ở mức trung bình, h▽▲◆ồi đó tôi lái xe lừa đi chợ Baza bán hàng ngày, nhớ có năm hơn ◁▪◇•1 tấn quả óc chó không bán được, tôi thấy xót xa lắm ”.

 Trong những năm gần đây, huyện Yecheng đã đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của ngành công nghiệp trái cây. Việc trồng và quản lý quả óc chó đã thay đổi từ quy mô sang chất lượng, hiệu quả và đổi mới công nghệ. Quận đã thành lập các nhà máy xóa đói giảm nghèo tại các khu vực sản xuất quả óc chó, được điều hành bởi các doanh nghiệp hoặc hợp tác xã hàng đầu. Các nhà máy xóa đói giảm nghèo cung cấp quỹ nông nghiệp cho các hộ nghèo, cắt tỉa, ghép quả óc chó, phòng trừ sâu bệnh, bón phân và các biện pháp quản lý kỹ thuật khác để th……úc đẩy chất lượng và sản lượng quả óc chó.

 Đồng thời, Yecheng County đã từng bước thiết lập chuỗi công nghiệp hạ nguồn của quả óc chó “ăn khô vắt kiệt”. Phóng viên đã thấy tại Công ty TNHH Thực phẩm và Đồ uống Meijia huyện Yecheng có nhiều loại sản phẩm từ quả óc chó đã qua chế biến sâu: vỏ quả óc chó được chế biến thành than hoạt tính; gỗ óc chó được ch▷▷▪ế bi-☆▪◁ến thành trà sức khỏe; quả óc chó được chế bi••=△ến thành thực phẩm ăn liền, đ▼○◆ồ uống từ quả óc chó, bánh quả óc chó, v.v. 20 Nhiều sản phẩm ...

 Theo báo cáo, hiện có △▼7 doanh nghiệp chế biến quả óc chó ở huyện Yecheng, 1■◁◇◇65 hợp tác xã nông dân chuyên nghiệp tham gia vào ngành lâm nghiệp và trái cây, và 50 hợp tác xã quả óc chó và hiệp hội kinh doanh các loại đã được thành lập. Mô hình phát triển ngành óc chó đã được hình thành trong đó "quận có doanh nghiệp đầu ngành, thị trấn có cơ sở trồng và làng có hợp tác xã".

 Các nhân viên của Cục Nông nghiệp và Nông thôn huyện Yecheng nói với các phóng viên: “Các công ty hàng đầu cũng đã buộc việc trồng óc chó Yecheng phải phát triển theo hướng tiêu chuẩn hóa và phát triển hữu cơ. Hiện tại, miễn là các hợp tác xã và người tr◆■▪ồng óc chó đã ký hợp đồng với các công ty hàng đầu, họ sẽ tuân theo các yêu cầu mua lại của các công ty hàng đầu. Thực hiện quản lý và bảo vệ rừng tr○▽■ồng. "

 Trong quá trình hoàn thiện dần toàn bộ chuỗi ngành hàng quả óc chó, nông dân đã trở thành người được hưởng lợi lớn nhất. Nông dân Tuohe Timati Maimati ở làng Ayakserikata, thị trấn Yilikqi, huyện Yecheng, nói với các phóng viên: "Gia đình tôi có 26 mẫu đất và tôi tr•△ồng toàn bộ quả óc chó. Những quả óc chó này được bán với giá 2○★◆▲8.000 nhân dân tệ vào năm ngoái. ‘Cộng với các khoản thu nhập khác, gia đình tôi đã vươn lên thoát nghèo thành công”.

 Maitinur Mamuti, một nông dân ở thị trấn Xiahefu, huyện Yecheng, cũng là một hộ nghèo. "Năm ngoái, vườn óc chó của tôi đã thu hoạch bội thu dưới sự hướng dẫn kỹ thuật của nhà máy xóa đói giảm nghèo nông thôn, với thu nhập hơn 20.000 nhân dân tệ. Giờ tôi đập quả óc chó ở nhà máy xóa đói giảm nghèo nông thôn và ki••★•ếm được •△1.800 nhân dân tệ mỗi tháng. Thông qua việc trồng óc chó và làm việc trong nhà máy xóa đói giảm nghèo nông thôn, Đã giảm bớt nghèo đói. "

 Về mặt bán hàng, ngoài sự bảo hộ của các doanh nghiệp hàng đầu, Yecheng County tích cực tham gia vào nền tảng thương mại điện tử để thúc đẩy bán trực tuyến quả óc chó và các sản phẩm ch▪☆●○ế biến kỹ của họ. Tính đ•▼ến nay, các doanh nghiệp ch△•◁ế bi=••★ến nông sản Yecheng đã thi■▷●ết lập 5 cửa hàng bán hàng trực tiếp và 16 nền tảng thương mại điện tử bên ngoài Tân Cương.

 Hiện tại, diện tích trồng óc chó ở huyện Yecheng đã đạt 580.000 mu và một hệ thống truy xuất nguồn gốc chất lượng và an toàn đã được thiết lập. Có ▪○3○▪30.000 người trong quận tham gia vào ngành công nghiệp quả óc chó, thu nhập từ quả óc chó trong thu nhập ròng bình quân đầu người của nông dân và người chăn nuôi sẽ đạt 4.002 nhân dân tệ, chi●□☆□ếm gần 40% thu nhập ròng bình quân đầu người.

 Phóng viên được bi◇▪▷•ết, quả óc chó Tân Cương phân bố chủ yếu ở những vùng khí hậu mát mẻ như vùng núi nông xung quanh lưu vực Tarim. Ước tính đến năm 202-◆2, diện tích trồng óc chó ở Tân Cương sẽ ổn định ở mức khoảng ☆◆▼●5,8 triệu muỗm, sản lượng khoảng 1 triệu tấn. (Cuối) [Chỉnh sửa: Ye Pan]

quay thu_-Quê hương quả óc chó- Tân Cương Yecheng- Cả chuỗi ngành ươm -thành quả làm giàu-

Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Hàng Châu, ngày 1 tháng 11 (Phóng viên Fang Kun Linbo) Khởi bị gãy chân, thủng miệng, quỵt tiền, chịu tội, đi hơn chục sở, đóng mấy chục con dấu chính thức ... Kiểm tra hiện trạng, người ta đi quan Sự "luôn trên đường" của tổ chức đã trở thành ký ức lịch sử. Từ "chạy một lần" thành "chạy một nơi" và "không có việc vặt", từ sinh kế của người dân đến quản trị cấp tỉnh và quản trị xã hội, với cải cách "chạy tối đa một lần" và "chạy tối đa một nơi" như một cơ hội, Chiết Giang đã tạo ra một "cửa hàng tạp hóa không lo lắng" độc đáo ". Là một tỉnh vừa có đất vừa có biển, dù ở miền núi, hải đảo hay nơi tập trung các ngành nghề đặc trưng, ​​tỉnh đã hình thành nên các hình thức quản trị cơ sở xã hội đặc trưng “nhiều nhất một nơi”.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='co0yw'></tfoot>

   <i id='ucuua'><tr id='w4cy4'><dt id='ui6o2'><q id='oe4o4'><span id='8kqy'><b id='6ywwa'><form id='skee'><ins id='ekwc'></ins><ul id='024qy'></ul><sub id='040c'></sub></form><legend id='es2e'></legend><bdo id='ldhd'><pre id='KlamC'><center id='wByE'></center></pre></bdo></b><th id='04q8'></th></span></q></dt></tr></i><div id='k8eak'><tfoot id='mo4uw'></tfoot><dl id='8266'><fieldset id='9prn'></fieldset></dl></div>
   <legend id='cu88'><style id='4lc3'><dir id='04ca2'><q id='u448'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>