soi cầu 3 miền_Bài phát biểu của Lý Khắc Cường tạHộnghịấpao Đô Á lần thứ 15 (toàn văn)

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-09 15:36

 Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 1==★5 tháng 1■□▼★1

 Bài phát biểu tại Hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ □=-15

 (Ngày ○△▽14 tháng 1▪▲1 năm 2020, Bắc Kinh)

 Lý Khắc Cường, Thủ hi△▽•▽ến Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

 Kính thưa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc,

 Kính gửi các đ…□ồng nghiệp:

 Tôi rất vui khi giao tiếp với bạn trực tuyến. Cảm ơn Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều công sức cho cuộc gặp này.

 Năm nay đánh dấu kỷ niệm ●★15 năm thành lập Hội nghị Cấp cao Đông Á và 53 năm thành lập ASEAN, sang năm ch●☆◆▽úng ta cũng sẽ kỷ niệm 30 năm thi•△ết lập quan hệ đối thoại giữa Trung Quốc và ASEAN. Tại một giai đoạn quan trọng của hợp tác và phát triển Đông Á, trong bối cảnh đặc biệt của cuộc chiến toàn cầu chống lại dịch bệnh viêm phổi cấp mới và thúc đẩy phục hồi kinh tế ở các quốc gia, việc tổ chức cuộc gặp này có ý nghĩa quan trọng.

 Tình hình quốc t▼▽●◁ế và khu vực hiện nay đang diễn bi◆◇ến nhanh chóng. Dịch bệnh viêm phổi cấp mới vẫn đang hoành hành trên khắp th◇▪★ế giới, đe dọa tính mạng, sức khỏe và sự an toàn của con người và tác động đ○●☆ến sự phát triển kinh tế và xã hội của tất cả các quốc gia. Chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa đơn phương trỗi dậy, nền kinh t●◆▽=ế thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hệ thống thương mại đa phương bị thất bại và các vấn đề quản trị toàn cầu ngày càng trở nên nổi cộm, đồng thời, các điểm nóng khu vực và các mối đe dọa an ninh phi truyền thống tiếp tục gia tăng, và các rủi ro địa chính trị ngày càng gia tăng. Theo dự báo của các tổ chức quốc tế, kinh tế toàn cầu sẽ giảm 4,◆◁◆4% trong năm nay, thương mại toàn cầu có thể giảm 13% đến ◇●32%, và đầu tư quốc t◆☆ế sẽ giảm gần một nửa. Các quốc gia đang phải đối mặt với những thách thức gay gắt trong quá trình phát triển của mình.

 Đ●■-ồng thời, dịch bệnh đã khai sinh ra các hình thức kinh doanh mới như kinh t•▪▲■ế không tiếp x◇…◁-úc, th□▽…□úc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của nền kinh tế - xã hội và tiếp tục kích thích động lực phát triển mới. Toàn cầu hóa kinh tế sẽ tiếp tục diễn ra trong quá trình điều chỉnh. Tìm kiếm phát triển hòa bình và th■▲★úc đẩy hợp tác rộng mở là lợi ích cơ bản của tất cả các nước và vẫn là xu hướng phổ biến và chung. Dựa trên các điều kiện quốc gia của mình, các nước Đông Á đã đạt được những kết quả tích cực trong việc chống lại dịch bệnh và khôi phục kinh tế. Chúng ta nên duy trì sự thống nhất, tập trung vào phát triển, mở rộng hợp tác và nâng cao niềm tin vào triển vọng phát triển của khu vực.

 Kể từ khi Hội nghị Cấp cao Đông Á được thành lập cách đây ◁○1▲•◆□5 năm, với tư cách là “Diễn đàn chiến lược do các nhà lãnh đạo dẫn dắt”, Hội nghị này luôn tôn trọng vị trí trung tâm của ASEAN, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản là không can thiệp vào công việc nội bộ, đồng thuận, tạo sự thoải mái của tất cả các bên, cân bằng giữa thúc đẩy hợp tác an ninh chính trị và phát triển kinh tế, xã hội. Thúc đẩy sự tin cậy lẫn nhau giữa các thành viên, duy trì đà hợp tác Đông Á và có những đóng góp tích cực. Trước tình hình mới, Hội nghị Cấp cao Đông Á với tư cách là một cơ chế khu vực có sự đại diện và ảnh hưởng rộng rãi bao trùm các nước lớn trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cần đóng vai trò quan trọng trong việc ứng phó với khủng hoảng và th▷●úc đẩy hợp tác. Tôi muốn đưa ra các đề xuất sau:

 Đầu tiên là đoàn k□■◁ết chống dịch và nâng cao năng lực y tế cộng đồng. Chúng ta phải đề cao tinh thần khoa học, tuân thủ thực hiện chính sách chính xác, tăng cường hợp tác lẫn nhau, xây dựng bức tường lửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Ch◁◆△úng ta phải tăng cường hợp tác trong nghiên cứu và phát triển, mua sắm và sản xuất vắc xin, đồng thời đóng góp vào việc thúc đẩy khả năng tiếp cận và khả năng chi trả của vắc xin. Chúng ta phải phát huy h▷…ết vai trò của Tổ chức Y tế Th▷▼◁ế giới, đẩy mạnh công tác phòng, chống chung quốc t▼○ế, kiên quyết giành thắng lợi trong cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu, phấn đấu xây dựng một cộng đồng vì sức khỏe con người. Trung Quốc đã tham gia "Kế hoạch triển khai vắc xin phòng bệnh viêm phổi mạch vành mới" và cam k▽•ết cung cấp thêm 50 triệu USD hỗ trợ cho K◆●ế hoạch ứng phó nhân đạo toàn cầu của Liên hợp quốc đối với đại dịch viêm phổi mạch vành mới. Trung Quốc sẽ ti…•▷ếp tục gi•◆úp đỡ các nước trong khu vực khắc phục dịch, bao gồm cung cấp các vật liệu chống dịch cần thi□▽☆▲ết, thực hiện hợp tác vắc xin, hỗ trợ xây dựng các phòng thí nghiệm thử nghiệm axit nucleic, hỗ trợ ASEAN khởi động quỹ chống dịch và thiết lập nguồn dự trữ vật tư y tế khẩn cấp. Trung Quốc đang đ…=▽ồng tổ chức Hội thảo chuyên gia về bệnh viêm phổi mới tại Hội nghị cấp cao Đông Á, ủng hộ việc đưa ra “Tuyên bố về tăng cường năng lực phòng chống chung và ứng phó với dịch bệnh” tại hội nghị, và sẵn sàng làm việc với tất cả các bên để sử dụng nỗ lực chung nhằm đánh bại dịch bệnh như một cơ hội để tăng cường hợp tác y tế cộng đồng và tăng cường Khả năng đáp ứng các tình huống khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng của khu vực.

 Thứ hai là tăng cường phối hợp chính sách và hình thành lực lượng chung để phục hồi kinh tế. Đông Á có sức bật kinh tế mạnh mẽ và được dự báo sẽ trở thành khu vực duy nhất trên thế giới có tăng trưởng kinh tế tích cực trong năm nay. Ưu tiên hàng đầu là tăng cường hợp tác quốc tế và cố gắng giảm tác động của dịch bệnh đối với tăng trưởng kinh tế. Cần tăng cường phối hợp chính sách, xây dựng mạng lưới "kênh nhanh" để trao đổi nhân sự và "kênh xanh" cho lưu thông hàng hóa, duy trì sự ổn định và thông suốt của chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng, thúc đẩy các dự án cơ sở hạ tầng lớn. Ch-●▷…úng ta phải kiên quyết bảo vệ thương mại tự do và hệ thống thương mại đa phương, đ…•▼▷ồng thời coi việc ký k…=ết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực là cơ hội để nâng cao mức độ tự do hóa và thuận lợi hóa thương mại và đầu tư, đồng thời đạt được mức độ hội nhập kinh t-▽ế khu vực cao. Cần nắm bắt các cơ hội do các hình thức kinh doanh mới, mô hình mới mang lại, trau dồi và củng cố những điểm tăng trưởng mới, thúc đẩy sự phát triển chung của các nước trong khu vực. Chúng tôi ủng hộ ASEAN xây dựng "Khuôn khổ phục hồi toàn diện ASEAN" và k=▽-△ế hoạch thực hiện, đồng thời sẵn sàng ti□□★ếp tục làm sâu sắc hơn việc xây dựng chung sáng kiến ​​"Vành đai và Con đường" và k○▪▽ế hoạch phát triển ASEAN. Trung Quốc cảm ơn tất cả các bên đã ủng hộ "Tuyên bố về hợp tác thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ổn định trong khu vực" và sẽ làm việc với tất cả các bên để th△◆☆□úc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế của khu vực Đông Á.

 Thứ ba là thực hiện hợp tác thực dụng để nâng cao năng lực phát triển bền vững. Là một cơ chế hợp tác khu vực bao g◆▪ồm các nước lớn trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Hội nghị Cấp cao Đông Á cần luôn tập trung vào việc phát triển điểm chung lớn nhất là lợi ích của tất cả các nước, tiếp tục hợp tác trong sáu lĩnh vực chính là năng lượng, giáo dục và tài chính, đồng thời tăng cường nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, khủng bố và không gian mạng. An ninh và đầu tư hợp tác an ninh phi truyền thống khác, thực hành các khái niệm an ninh mới về chung, toàn diện, hợp tác và bền vững. Chủ tịch Tập Cận Bình đã tuyên bố tại cuộc họp Đại hội đồng rằng Trung Quốc sẽ phấn đấu đạt mức cao nhất về lượng khí thải carbon dioxide vào năm □-▷○2030 và đạt được mức độ trung hòa carbon vào năm 2060. Trung Quốc sẽ thực hiện cam kết này và sẵn sàng tăng cường hợp tác với các thành viên của Hội nghị Cấp cao Đông Á về bi■▪ến đổi khí hậu. Trung Quốc sẽ tiếp tục tổ chức các diễn đàn năng lượng mới, diễn đàn năng lượng sạch và các dự án khác trong năm tới, và tất cả các bên đều được hoan nghênh tham gia tích cực. Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn về giảm nghèo trong các lĩnh vực khác nhau với tất cả các bên để giúp hợp tác quốc tế trong xóa đói giảm nghèo. Trong bối cảnh nền kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ, Trung Quốc sẵn sàng làm việc với tất cả các bên để thúc đẩy hợp tác quản trị số và an ninh mạng toàn cầu. Trung Quốc ủng hộ "Tuyên bố về tính bền vững của biển" do hội nghị đưa ra và sẵn sàng hợp tác về cứu trợ thảm họa hàng hải và các lĩnh vực khác.

 Thứ tư là củng cố vai trò lãnh đạo của ASEAN và tăng cường sự gắn k☆●☆•ết của cấu trúc khu vực. Lịch sử ▪…△15 năm của Hội nghị Cấp cao Đông Á cho thấy vai trò trung tâm của ASEAN là y…△☆ếu tố then chốt và là nền tảng quan trọng để duy trì hòa bình và ổn định khu vực. Sự tham gia sâu rộng của tất cả các bên để cùng duy trì cấu trúc khu vực do ASEAN dẫn dắt phù hợp với các lợi ích cơ bản của khu vực. Trước tình hình hiện nay, Trung Quốc chủ trương tăng cường vai trò trung tâm của ASEAN, củng cố cơ ch■▽••ế hợp tác khu vực do ASEAN dẫn dắt, duy trì một cấu trúc khu vực mở, bình đẳng bao trùm cho tất cả các bên, không giới hạn nhỏ và duy trì phương hướng hợp tác Đông Á đúng đắn. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các hoạt động liên quan đến nghiên cứu kiến ​​trúc an ninh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã bị hoãn lại cho đến năm sau. Trung Quốc sẵn sàng làm việc với tất cả các bên để tiếp tục hỗ trợ khám phá các khái niệm và kiến ​​trúc an ninh khu vực phù hợp với thực tế khu vực. Trung Quốc ủng hộ "Tuyên bố Hà Nội kỷ niệm ▼◇▽■15 năm Hội nghị Cấp cao Đông Á" và ủng hộ việc Chủ tịch Hội nghị Cấp cao Đông Á đóng vai trò điều phối tích cực và mang tính xây dựng hơn.

 Các bạn đồng nghiệp thân mến!

 Sự phát triển và thịnh vượng của Đông Á không thể tách rời hòa bình và ổn định của Biển Đông. Trong tình hình hiện nay, ý nghĩa thi▼△-▼ết thực của sự ổn định ở Biển Đông càng nổi bật. Từ đầu năm nay, các tàu buôn, máy bay, tàu chở hàng và máy bay chở đầy vật liệu chống dịch từ nhiều nước khác nhau đã qua lại Biển Đông, là kênh quan trọng để các nước trong khu vực thực hiện trao đổi kinh tế thương mại và vận chuyển vật tư chống dịch, Biển Đông luôn đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn và thuận tiện.

 Vấn đề Biển Đông là một vấn đề lịch sử phức tạp. Quy○▽•ết tâm duy trì hòa bình và ổn định của Trung Quốc ở Biển Đông là không thể lay chuyển. Chúng tôi kiên quyết giữ vững và thúc đẩy pháp quyền quốc tế, tôn trọng luật pháp quốc tế, bao gồm cả Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển, và ủng hộ việc xử lý vấn đề Biển Đông phù hợp với các nguyên tắc được thừa nhận của luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông. Ch◁★úng tôi sẽ luôn làm việc với các nước ASEAN để thực hiện đầy đủ và hiệu quả "Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông" và tiến tới đều đặn các cuộc tham vấn về "Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông". Là phiên bản nâng cấp của "Tuyên bố", "Hướng dẫn" sẽ thực chất hơn, hiệu quả hơn và dễ hoạt động hơn. Cam kết của Trung Quốc trong việc sớm đạt được "Hướng dẫn" là nhất quán và kiên định trong quyết tâm của nước này. Mong rằng các bên tôn trọng nỗ lực của các nước trong khu vực nhằm duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông và chung sức xây dựng Biển Đông trở thành vùng biển hòa bình, hữu nghị và hợp tác.

 Các bạn đồng nghiệp thân mến!

 Từ đầu năm nay, dịch bệnh cũng ảnh hưởng nặng nề đ☆◁•◇ến kinh t●▪ế Trung Quốc. Chúng tôi phối hợp đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời đưa ra các biện pháp kịp thời để bảo vệ các thành phần tham gia thị trường về việc làm và sinh kế của người dân, đ○▲★ồng thời cố gắng giảm thiểu tác động của dịch. Nền kinh tế Trung Quốc đã ổn định việc làm và các y□◇ếu tố cơ bản về kinh t▷▽◇ế trong bối cảnh bị ảnh hưởng lớn và đạt được mức tăng trưởng phục hồi. Cách đây không lâu, Hội nghị toàn thể lần thứ năm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa -◆●1◆…△9 đã thảo luận và thông qua "Đề xuất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc về việc xây dựng K-▪◁◇ế hoạch 5 năm phát triển kinh tế và xã hội quốc gia và các mục tiêu dài hạn cho năm 20…◆☆3▽…5", nêu rõ Trung Quốc sẽ bước vào một giai đoạn phát triển mới. , Cam k▲…▲ết thực hiện khái niệm phát triển mới, th▽◆◆úc đẩy phát triển chất lượng cao, và đẩy nhanh việc xây dựng một mô hình phát triển mới. Với việc giải phóng dần tiềm năng nhu cầu nội địa của Trung Quốc, nó sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho sự phát triển của các nước trong khu vực và tạo động lực mới cho sự phục h▪★☆◁ồi của nền kinh t••▼◇ế th-▷ế giới.

 Các bạn đồng nghiệp thân m★☆▽○ến!

 Tình hình phát triển bền vững và ổn định tuyệt vời ở Đông Á là điều khó có thể giành được và đáng được ch…•◇△úng ta trân trọng và chăm sóc. Trung Quốc sẵn sàng củng cố lòng tin lẫn nhau, đối thoại thẳng thắn và làm sâu sắc hơn hợp tác với tất cả các bên tham dự hội nghị thượng đỉnh, để nỗ lực không ngừng nhằm tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho khu vực và nâng cao phúc lợi của người dân các nước. [Chỉnh sửa: Wang Shiyao]

soi cầu 3 miền_Bài phát biểu của Lý Khắc Cường tại Hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ 15 (toàn văn)

Tóm tắt: Chứng khoán Hoa Kỳ đạt mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ giữa tháng Ba, Tân Hoa Xã, New York, ngày 31 tháng 10. Tóm tắt: Chứng khoán Hoa Kỳ đạt mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ giữa tháng Ba, phóng viên Liu Yanan của Tân Hoa xã, vì vòng biện pháp kích thích tài khóa mới dự kiến ​​sẽ không được đưa ra trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Ngoài ra, sự bùng phát trở lại của dịch bệnh châu Âu đã khiến việc kiểm soát nhiều dịch bệnh quốc phòng được thắt chặt hơn. Dữ liệu cho thấy chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones, chỉ số chứng khoán Standard & Poor's 500 và chỉ số tổng hợp Nasdaq lần lượt giảm 6,47%, 5,64% và 5,51% trong tuần này. Tuy nhiên, so với mức giá đóng cửa ngày 20/3 năm nay, ba chỉ số chứng khoán chính vẫn duy trì mức tăng lớn. Với Mỹ

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='agui'></tfoot>

   <i id='bh5z'><tr id='8wk4g'><dt id='6g2ug'><q id='qe400'><span id='8q2s0'><b id='33xx'><form id='uuwi'><ins id='002s'></ins><ul id='w4io'></ul><sub id='8wk4g'></sub></form><legend id='a4e2'></legend><bdo id='kuew'><pre id='ioq2k'><center id='3v1n'></center></pre></bdo></b><th id='mg2om'></th></span></q></dt></tr></i><div id='ya0us'><tfoot id='26mo'></tfoot><dl id='cuuw'><fieldset id='y2iws'></fieldset></dl></div>
   <legend id='c204a'><style id='0k0w4'><dir id='m4ks'><q id='8mce'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>