bongdatructiep hd_Hội nghị chuyên đề chu SASACủa Ngân hà Truươcôbốác tíniệu mới

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-09 18:51

 Hội nghị chuyên đề chung SASAC của Ngân hàng Trung ương đưa ra những tín hiệu mới Môi trường chính sách cho việc sử dụng đồng Nhân dân tệ xuyên biên giới được mong đợi để tối ưu hóa

 Tân Hoa Xã, Thượng Hải, ngày 14 tháng 11 (Phóng viên Huang Zihao của Tin tức chứng khoán Thượng Hải) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc sử dụng đồng Nhân dân tệ xuyên biên giới, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước đã phối hợp tổ chức hội nghị chuyên đề vào ngày 12 với chủ đề “Sử dụng đồng Nhân dân tệ qua biên giới phục vụ tốt hơn việc tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư của các doanh nghiệp ". Pan Gongsheng, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc kiêm Giám đốc Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước, và Yuan Ye, Phó Giám đốc Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước, đã tham dự cuộc họp.

 Hội nghị chuyên đề cấp cao kéo dài hai tiếng rưỡi này đã đưa ra một loạt tín hiệu về chính sách. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho bi■▼-ết sáu cơ quan bao g-=ồm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, Bộ Thương mại và Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước đã xây dựng "Thông báo về việc Tối ưu hóa hơn nữa các Chính sách Nhân dân tệ xuyên biên giới để Hỗ trợ Ổn định Ngoại thương và Đầu tư Nước ngoài." Các văn bản chính sách sẽ sớm được ban hành. Trong bước tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục tuân thủ các lựa chọn theo định hướng thị trường và độc lập của các doanh nghiệp, tiếp tục tối ưu hóa môi trường chính sách cho việc sử dụng Nhân dân tệ xuyên biên giới, và nâng cao hiệu quả của việc thanh toán Nhân dân tệ qua biên giới và ra nước ngoài.

 (Phụ đề) Tài liệu chính sách nhân dân tệ xuyên biên giới được tối ưu hóa sẽ được ban hành

 "Thúc đẩy một cách thận trọng việc quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ" là yêu cầu được đưa ra trong đề xuất "K=-◇□ế hoạch 5 năm lần thứ □▷14. Trong bối cảnh đó, các bộ phận khác nhau đã tích cực cải thiện môi trường chính sách cho việc sử dụng đ-▲■▼ồng Nhân dân tệ xuyên biên giới và triển khai các ưu tiên công việc trong giai đoạn" 5 năm lần thứ ◇=□◆14 ".

 Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ cải thiện việc tạo thuận lợi cho việc sử dụng đồng Nhân dân tệ trong nền kinh t▪▼…☆ế thực như thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ và đầu tư trực tiếp là một nhiệm vụ cơ bản quan trọng. Gần đây, Ủy ban Cải cách và Phát triển của Ngân hàng Trung ương Liên hợp quốc, Bộ Thương mại, SASAC và sáu cơ quan khác đã xây dựng "Thông báo về việc Tối ưu hóa hơn nữa Chính sách Nhân dân tệ xuyên biên giới để Hỗ trợ Ổn định Ngoại thương và Đầu tư Nước ngoài", và văn bản chính sách sẽ sớm được ban hành.

 Ngoài ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố sẽ th□…◇úc đẩy hơn nữa việc mở cửa thị trường tài chính và phát triển mạnh mẽ thị trường Nhân dân tệ ở nước ngoài. Nó liên quan đ◆◁•ến việc mở cửa thị trường tài chính nhân dân tệ trong nước và cải thiện năng lực và độ sâu của thị trường tài chính nhân dân tệ nước ngoài.

 Từ đầu năm đến nay, lượng nhân dân tệ thanh toán qua biên giới của các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh chóng. Trên thực t☆▪▷□ế, việc sử dụng Nhân dân tệ xuyên biên giới đã cải thiện môi trường kinh doanh của Trung Quốc nói chung, và các bên tham gia thị trường trong và ngoài nước đều được hưởng lợi. Bằng cách sử dụng Nhân dân tệ, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đã giảm thiểu rủi ro tỷ giá hối đoái và tiết kiệm chi phí hối đoái; các bên tham gia thị trường đã nhận ra sự phân bổ tài sản đa dạng và mở rộng các kênh đầu tư và tài trợ. Hơn nữa, việc kinh doanh quyết toán nhân dân tệ qua biên giới thuận tiện hơn, giúp ti=…•ết kiệm “chi phí đi chân” cho doanh nghiệp.

 (Tiêu đề phụ) Hơn 1/3 số biên nhận và thanh toán xuyên biên giới của Trung Quốc sử dụng nhân dân tệ

 Trong những năm gần đây, do nhu cầu thị trường thúc đẩy, việc sử dụng Nhân dân tệ trên thế giới đã đạt được những tiến bộ đáng kể. Hiện tại, đồng nhân dân tệ là đồng tiền thanh toán xuyên biên giới lớn thứ hai ở Trung Quốc, các khoản thu và chi qua biên giới bằng đồng Nhân dân tệ chiếm hơn một phần ba tổng số thu và chi qua biên giới bằng nội tệ và ngoại tệ của Trung Quốc. Nhân dân tệ đã gia nhập rổ tiền tệ SDR và ​​trở thành đồng tiền thanh toán quốc t□•-ế lớn thứ 5 thế giới và đồng tiền dự trữ ngoại hối chính thức.

 Đánh giá từ các thông tin diễn đàn cung cấp, quá trình quốc tế hóa Nhân dân tệ luôn bám sát định hướng phục vụ nền kinh tế thực và thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại và đầu tư, nhấn mạnh tôn trọng sự lựa chọn độc lập của các bên tham gia thị trường. Đồng thời, các ngân hàng thương mại cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải và quảng bá.

 Tại hội nghị chuyên đề, ICBC cho biết họ đã thành lập tổng cộng 1▼◇24 chi nhánh tại 21 quốc gia và khu vực dọc theo “Vành đai và Con đường”, rất phù hợp với việc mở rộng thị trường của các doanh nghiệp do Trung Quốc tài trợ trong lĩnh vực ngoại thương, giao dịch hàng hóa số lượng lớn và các dự án ký hợp đồng với nước ngoài.

 Ngân hàng Trung Quốc cũng cho biết quy mô thanh toán qua biên giới bằng Nhân dân tệ ngày càng tăng. Trong ba quý đầu năm nay, Tập đoàn Ngân hàng Trung Quốc đã hoàn thành khối lượng thanh toán bằng Nhân dân tệ xuyên biên giới là 6,8 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước; khối lượng thanh toán bằng Nhân dân tệ là 334 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. (Cuối) [Chỉnh sửa: Tian Boqun]

bongdatructiep hd_Hội nghị chuyên đề chung SASAC của Ngân hàng Trung ương công bố các tín hiệu mới

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Hồng Kông, ngày 30 tháng 10. Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, Carrie Lam, đã ký và thực hiện "Thỏa thuận khung hợp tác Quảng Đông-Hồng Kông" 2020 nhiệm vụ trọng tâm (nhiệm vụ trọng tâm năm 2020) bằng cách trao đổi văn bản vào ngày 30. Trên cơ sở bổ sung, cùng có lợi và cùng có lợi, chúng ta sẽ cùng thúc đẩy 57 biện pháp bao gồm tám lĩnh vực chính. Người phát ngôn của chính phủ SAR cho biết các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 sẽ tiếp tục là thực hiện "Đề cương kế hoạch phát triển cho khu vực vịnh Quảng Đông-Hồng Kông-Macao" ("Đề cương kế hoạch") và làm sâu sắc hơn nữa hợp tác giữa Quảng Đông và Hồng Kông như là phương hướng và mục tiêu. Nội dung đa dạng và bao gồm tám lĩnh vực chính, bao gồm Xây dựng cơ sở hạ tầng xuyên biên giới và tạo thuận lợi cho thủ tục hải quan; cùng xây dựng một trung tâm đổi mới khoa học và công nghệ quốc tế; thúc đẩy

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='rgSZm'></tfoot>

   <i id='yequ'><tr id='ua0oo'><dt id='c204a'><q id='amcq'><span id='iy2a'><b id='o84eu'><form id='eyiku'><ins id='gimi'></ins><ul id='o6y8g'></ul><sub id='28w6e'></sub></form><legend id='gqou6'></legend><bdo id='fnnn'><pre id='wwc0'><center id='gg6q0'></center></pre></bdo></b><th id='owyy'></th></span></q></dt></tr></i><div id='ks2w'><tfoot id='2y28'></tfoot><dl id='o0uc'><fieldset id='kaci4'></fieldset></dl></div>
   <legend id='8yqks'><style id='i04as'><dir id='6u8s'><q id='a62ai'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>