ltd bd truc tuyen_Phòng chống dịch bệnh uỗi lạnđãrởhàmộtửa õ quanọđối vớquốc

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-09 19:57

 Tình hình phòng chống dịch chuỗi lạnh nhập khẩu diễn biến phức tạp, không được xem nhẹ

 ■ Người quan sát

 Không nên đánh giá thấp mức độ phức tạp của sự lây lan của dịch bệnh, việc bình thường hóa công tác phòng chống và kiểm soát phải được chuẩn bị cho một cuộc chi☆□▼■ến kéo dài, và chúng ta không được may mắn.

 Ủy ban Y tế thành phố Tế Nam gần đây đã thông báo rằng vào lúc ▪△□◇5 giờ chiều ngày 1◁▪3 tháng 1★…▷1, CDC của thành phố đã phát hiện axit nucleic dương tính với coronavirus mới trong thực phẩm đông lạnh nhập khẩu và các mẫu đóng gói được lưu trữ trong kho lạnh của Công viên Hậu cần Gasgoo. Cùng lúc đó, quận Chengguan của thành phố Lan Châu đã tiến hành lấy mẫu và kiểm tra thường xuyên tại nhà máy điện lạnh Jiaojiawan vào ngày 13 tháng ▽◇◁11 và phát hiện một mẫu tôm dây chuyền lạnh từ cảng Thiên Tân có kết quả xét nghiệm axit nucleic dương tính. Và chỉ vài ngày trước, Thiên Tân liên tiếp phát hiện các học viên dây chuyền lạnh bị nhiễm bệnh viêm phổi mới, và loại virus mới cũng được phát hiện trong bao bì bên ngoài của thực phẩm dây chuyền lạnh.

 Trong tương lai, kể từ tháng 6 năm nay, hơn 10 tỉnh, bao g==ồm Liêu Ninh, An Huy và Phúc Kiến, đã xét nghiệm dương tính với axit nucleic coronavirus mới trên thực phẩm hoặc bao bì chuỗi lạnh nhập khẩu. Những rủi ro tái diễn này cho thấy tình hình phòng chống dịch bệnh trong chuỗi liên kết nhập khẩu thực phẩm lạnh có thể phức tạp hơn tưởng tượng, các bên cần phải nỗ lực hết mình và không được xem nhẹ.

 Phòng chống dịch bệnh dây chuyền lạnh đã trở thành điểm mấu chốt đối với hàng nhập khẩu quốc phòng nước ngoài

 Trong số nhiều loại thực phẩm nhập khẩu, một số lượng đáng kể, bao g-★◆▷ồm cả thực phẩm tươi sống, phụ thuộc nhiều vào hậu cần chuỗi lạnh. So với hậu cần thông thường, hậu cần dây chuyền lạnh có yêu cầu cao hơn về nhiệt độ bảo quản, điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho vi r☆◆•○út ký sinh.

 Wu Zunyou, trưởng nhóm dịch tễ học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, cho biết ngay cả khi vận chuyển bằng dây chuyền lạnh thông thường, vi rút có thể tồn tại trong vài tuần. Ngoài ra, nhập khẩu thực phẩm chuỗi lạnh từ nhiều ngu◁□☆ồn khác nhau và các yếu tố không kiểm soát được có thể liên quan đ▲•○=ến chúng từ nơi sản xuất đ★□-▪ến quá trình vận chuyển. Trước tình hình đó, xét trên thực tế, việc tăng cường công tác phòng chống dịch đối với thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu có thể nói đã trở thành mũi nhọn của “ngoại quốc nhập phòng”.

 Cách đây không lâu, Cơ chế chung về Phòng ngừa và Kiểm soát của Quốc vụ viện đã ban hành "Kế hoạch Công tác Phòng ngừa và Khử trùng toàn diện đối với thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu", trong đó yêu cầu rõ ràng rằng toàn bộ quy trình kiểm soát khép kín đối với thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu phải được thực hiện. Việc phân công lao động giữa các cơ quan hải quan, giao thông vận tải, y tế, giám sát thị trường, chính quyền địa phương và các đơn vị sản xuất kinh doanh liên quan cũng đã được làm rõ từng việc một. Việc thực hiện các biện pháp này và phân công lao động nên giống như "không phổ biến nội bộ" trước đây để đảm bảo rằng mọi liên kết đều được kiểm soát chặt chẽ.

 Điều đáng nói, phương án nêu trên ghi rõ “Ai không cung cấp được giấy chứng nhận khử trùng thì không được bán ra thị trường.” Đây là điều đặc biệt quan trọng. Đ▪□○●ến nay, trên thị trường chưa phát hiện thực phẩm dây chuyền lạnh nào có vi rút, phải duy trì tình trạng này.

 Đ=▽■ồng thời, trước khối lượng công việc lớn và nhiều mắt xích trong khâu kiểm tra, khử trùng thực phẩm theo dây chuyền lạnh, cũng cần nâng cao hiệu quả kiểm tra và an toàn phòng, chống hiện nay từ góc độ nâng cấp công nghệ. Ví dụ, một số quản lý nhà ga và công nhân đề xuất rằng các bộ phận liên quan nên tổ chức nhân viên khoa học và công nghệ để cùng giải quy△◁△ết các vấn đề chính, nâng cấp thiết bị xử lý thực phẩm dây chuyền lạnh và giảm thiểu rủi ro tiếp xúc với nhân viên; đồng thời, khuyến khích sử dụng đèn cực tím và chiếu xạ các sản phẩm đông lạnh mà không cần đóng gói. Sử dụng tối đa công nghệ hiện đại để nâng cao trình độ phòng, chống dịch. Những đề xuất này từ tuyến phòng ngừa và kiểm soát có thể đáng để tham khảo.

 Cần k◁▼•ết hợp dây chuyền lạnh nhập khẩu vào hệ thống phòng ngừa và kiểm soát thông thường

 Điều cần làm rõ là, kết hợp với khả năng xảy ra nguy cơ dịch bệnh thực phẩm chuỗi lạnh hiện nay và thực trạng dịch bệnh toàn cầu vẫn chưa rõ ràng, thì công tác phòng, chống dịch bệnh thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu không còn được coi là “nhiệm vụ tạm thời” mà phải Kết hợp nó vào hệ thống phòng ngừa và kiểm soát bình thường hóa mà không có sự thỏa hiệp, đồng thời có sự xem xét lâu dài và toàn diện về các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát cụ thể và thậm chí cả đầu vào ngu■•▪◇ồn lực.

 Ví dụ, để hạn ch◁◁★•ế đ•■●ến mức tối đa nguy cơ lây lan của thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu, chúng ta không thể dừng lại ở khâu kiểm tra, khử trùng nhập khẩu mà công tác truy xuất nguồn gốc cũng quan trọng không kém. Về vấn đề này, nhiều nơi đã tích cực hưởng ứng. Ví dụ, bắt đầu từ tháng này, nền tảng truy xuất ngu▪▷○ồn gốc thực phẩm chuỗi lạnh Bắc Kinh sẽ chính thức được sử dụng, và thịt và sản phẩm thủy sản đông lạnh nhập khẩu phải tải lên dữ liệu truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, Thượng Hải, Chiết Giang, Tứ Xuyên và những nơi khác cũng đã tung ra các nền tảng truy xuất nguồn gốc tương ứng. Trong bước tiếp theo, hệ thống truy xuất nguồn gốc này sẽ trở thành một cấu hình tiêu chuẩn ở nhiều nơi khác nhau và tất cả các liên k●★▼▷ết như vận tải và hoạt động thị trường phải được đưa vào hệ thống.

 So với “ngăn chặn con người”, việc ngăn chặn và kiểm soát “những thứ” bao gồm cả thực phẩm dây chuyền lạnh nhập khẩu có thể gây ra sự thư thái về ý thức, và nó thuộc về phòng ngừa và kiểm soát trong một hệ thống nhất định. Nó cũng là về mặt minh bạch và nhận thức xã hội. Thường ít hơn một số biện pháp phòng chống dịch thông thường. Điều này chắc chắn sẽ đòi hỏi phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tương ứng và giám sát và theo dõi có mục tiêu hơn.

 Hiện nay, các cơ quan kiểm tra, giám sát kỷ luật ở nhiều nơi đã thực hiện các hoạt động giám sát tương ứng, “tăng cường giám sát mạnh, đôn đốc các bộ phận liên quan kiểm tra các cấp, làm gọn trách nhiệm giám sát” đã nêu gương tích cực. Tất cả các địa phương cần tăng cường giám sát liên quan và đảm bảo rằng việc thực hiện các biện pháp phòng, chống sẽ không làm rớt chuỗi.

 Từ “phòng người” ban đầu đến “phòng người” nhưng cũng là “phòng vật chất” như hiện nay, một lần nữa nhắc nhở toàn xã hội không nên coi thường sự phức tạp, bất trắc, không biết trước sự lây lan của dịch mà cần bình thường hóa công tác phòng, chống. Hãy chuẩn bị cho một trận chi△◆□ến kéo dài, đặt dấu chấm hết cho vận may và đừng bỏ lỡ bất kỳ điểm rủi ro nào trong bất kỳ liên k◆□◆★ết nào.

 Đồng thời, để đối phó với nguy cơ xảy ra dịch bệnh chuỗi lạnh lặp đi lặp lại, cần tăng cường khoa học phòng, chống xã hội tương ứng để tránh phản ứng thái quá của người tiêu dùng thông thường và người tham gia thị trường, đồng thời giảm thiểu sơ suất và sơ hở. Tóm lại, phòng chống dịch theo chuỗi lạnh nhập khẩu phải mạnh mẽ và thực sự vững chắc các rào cản trong phòng, chống dịch. □ Min Xiao (nhân viên truyền thông) [Biên tập: Tian Boqun]

ltd bd truc tuyen_Phòng chống dịch bệnh chuỗi lạnh đã trở thành một cửa ngõ quan trọng đối với quốc phòng nước ngoài và cần được đưa vào công tác phòng ngừa và kiểm soát bình thường

Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 1 tháng 11. Tiêu đề: Giá thịt giảm 9 tuần liên tiếp: Thịt lợn trong bát của người dân ngày Tết và lễ hội mùa xuân có đảm bảo? Các phóng viên Yu Wenjing và Ye Jing của Tân Hoa xã gần đây đã chứng kiến ​​giá thịt lợn giảm ở một số nơi khiến người tiêu dùng chú ý. Xu hướng giá heo cả nước hiện nay có những thay đổi gì? Tình hình phục hồi chăn nuôi lợn như thế nào? Liệu thịt lợn trong bát của người dân có được đảm bảo vào Ngày Tết và Lễ hội mùa xuân năm sau không? Các phóng viên đã thực hiện một cuộc phỏng vấn về điều này một vài ngày trước. Dự kiến ​​giá thịt trong ngày đầu năm mới và lễ hội mùa xuân sẽ thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, Zhang Ligui, sống tại quận Hoài Lâm, thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, "phụ trách" bàn ăn của gia đình, là khách thường xuyên đến các cửa hàng thực phẩm tươi sống. Mấy tuần gần đây, chị cảm thấy rõ “đĩa thịt” nhẹ đi rất nhiều: “Dịp nghỉ lễ Quốc khánh về quê, phải mua thịt lợn ở quận lỵ.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='vx33'></tfoot>

   <i id='l7lp'><tr id='oyw42'><dt id='FiNgf'><q id='ucio2'><span id='e0aok'><b id='rf95'><form id='8ik2w'><ins id='ycOqe'></ins><ul id='8gy8'></ul><sub id='04ca2'></sub></form><legend id='kg06'></legend><bdo id='s6yka'><pre id='04ca2'><center id='a24e6'></center></pre></bdo></b><th id='ce88'></th></span></q></dt></tr></i><div id='9bxn'><tfoot id='p3bd'></tfoot><dl id='pnOi'><fieldset id='mcms'></fieldset></dl></div>
   <legend id='y42s'><style id='622k8'><dir id='wmgi'><q id='gqsks'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>