xem mythethao_-Bị chặn- vào từ vựng năm 2020 của Từ điển Collins- mức sử dụng tăđột biếnro

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-10 14:23

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, ngày 10 tháng 11, theo báo cáo của phương tiện truyền thông Anh vào ngày 10, "Từ điển Collins" của Anh đã công bố từ vựng năm 2020 - "Lockdown", với lý do là trong đại dịch COVID-19, việc sử dụng từ này đã tăng lên và "cô đọng" Kinh nghiệm chung của hàng tỷ người. ”

 Bản đ▷▲▼ồ dữ liệu: Vào ngày □◁5 tháng 1•…▪1, theo giờ địa phương, ở London, Anh, người dân đeo khẩu trang xuống đường. Bắt đầu từ sáng sớm mùng 5, Anh Quốc bước vào giai đoạn hạn chế phong tỏa toàn quốc lần thứ hai.

 Theo Tổng công ty Phát thanh Truyền hình Anh (BBC), nhà từ điển học cho bi…▽◁ết vào năm 2020, Collins đã ghi nhận hơn 250.000 lượt sử dụng thuật ngữ "bị chặn", cao hơn nhiều so với con số 4000 vào năm 20○▪1……=◆9.

 Newstead, nhà tư vấn nội dung ngôn ngữ của Collins Dictionary, cho rằng việc sử dụng ngôn ngữ phản ánh thế giới xung quanh ch◇◁▲úng ta, và việc lựa chọn “chặn” là từ của năm là “vì nó cô đọng những trải nghiệm chung của hàng tỷ người.” Đây không phải là một sự ăn mừng. Từ của năm, nhưng nó có thể tổng hợp cả năm ở hầu h□-…▽ết các quốc gia trên th□△★ế giới. "

 Theo báo cáo, đại dịch coronavirus mới đã ảnh hưởng đến việc sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Trong số 10 từ tiêu biểu hàng đầu của năm 2020 được xuất bản trong “Từ điển Collins”, có =□-6 từ liên quan đ▼○◁ến cuộc khủng hoảng sức khỏe đang quét khắp th★-▷ế giới. Ngoài "ngăn chặn", nó còn bao gồm "vi-rút coronavirus" (coronavirus), "hỗ trợ xã hội" (socialdistancing), "tự cô lập", "furlough" và "công nhân chính" ( thợ chính).

 Theo từ điển, "phong tỏa" được định nghĩa là "áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với việc đi lại, hoạt động xã hội và sử dụng không gian công cộng."

 Theo tờ "Guardian" của Anh, Collins Corpus có 4,5 tỷ từ, bao gồm tài liệu vi=■•ết từ các trang web, sách và báo, cũng như tài liệu nói từ đài phát thanh, truyền hình và đối thoại.

 [Chỉnh sửa: Guo Xinwei]

xem mythethao_-Bị chặn- vào từ vựng năm 2020 của Từ điển Collins- mức sử dụng tăng đột biến trong thời kỳ dịch bệnh

China News Service, Bắc Kinh, ngày 30 tháng 10 (Phóng viên Xing Liyu) Hội nghị thượng đỉnh xây dựng pháp quyền kinh tế tư nhân lần thứ 2 đã được tổ chức tại Bắc Kinh vào ngày 30. Zhou Qiang, Chủ tịch Tòa án Nhân dân Tối cao, Zhang Jun, Công tố viên trưởng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, và Gao Yunlong, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia CPPCC và Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc, đã tham dự hội nghị thượng đỉnh. Gao Yunlong cho rằng cần quán triệt và thực hiện các bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình và tinh thần của Hội nghị toàn thể lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19. Với việc không ngừng tối ưu hóa môi trường kinh doanh pháp quyền và không ngừng nâng cao hiệu quả xây dựng doanh nghiệp tư nhân theo pháp quyền, doanh nghiệp tư nhân cần được phát huy vững chắc và tự tin Một giai đoạn rộng hơn. Đa số doanh nhân tư nhân phải phấn đấu trở thành tấm gương liêm chính, tuân thủ pháp luật, rèn luyện nội lực của doanh nghiệp tư nhân theo pháp quyền, nâng cao năng lực cạnh tranh trong hoạt động tuân thủ pháp luật. Công nhân ở tất cả các cấ

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='seky'></tfoot>

   <i id='ukysc'><tr id='qq02'><dt id='k8sa2'><q id='SGou'><span id='y42s'><b id='sk02'><form id='a6wqu'><ins id='y8us'></ins><ul id='4mcs6'></ul><sub id='4lc3'></sub></form><legend id='gsuqg'></legend><bdo id='ms2y'><pre id='y8us'><center id='48q2'></center></pre></bdo></b><th id='68im'></th></span></q></dt></tr></i><div id='2q66e'><tfoot id='2cs86'></tfoot><dl id='oesq'><fieldset id='zfdj'></fieldset></dl></div>
   <legend id='4o40'><style id='m4ks'><dir id='yq6s6'><q id='02kw'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>