tuyet chieu soi cau_-Bốiảnh tàu điện ngầm- ở Cố đôủa bảy triềđại- Xây dựngôhị và văn hóa

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-10 17:38

 Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Thái Nguyên, ngày 1▼△◆5 tháng 11. Tiêu đề: "Bối cảnh tàu điện ngầm" ở Cố đô của bảy triều đại: Xây dựng đô thị và văn hóa

 Phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc Li Xinsuo

 Sơn Tây Thái Nguyên có lịch sử 2500 năm kể từ khi được thành lập như một thành phố, là thủ đô 7 lần trong lịch sử. Vào đầu mùa đông, gần Phố Bắc ở Khu Phố Cổ của Thái Nguyên, dự án "Khu di tích" cho cây cầu đá □■600 năm tuổi thời nhà Minh đã gần hoàn thành. Hơn mười mét dưới lòng đất, Tuy□•…-ến tàu điện ngầm số ◆••2 đang chạy mô phỏng. Trong khi đó, thành phố nỗ lực tìm kiếm sự cân bằng giữa đổi mới đô thị và di sản văn hóa.

 Vào ngày 15, tại giao lộ của Phố Bắc và Đường Jiefang ở Thành phố Cổ của Thái Nguyên, một cầu cạn đã nhảy qua ngã tư. Dưới chân cầu là "Bảo tàng di tích cầu Zhenyuan" đang được xây dựng, hơn mười mét dưới mặt đất của gian di tích, là tàu điện ngầm đầu tiên trong tuy▽◁■★ến tàu điện ngầm số ▽◇=▪2 Sơn Tây-Thái Nguyên được vận hành mô phỏng.

 Trong quá trình xây dựng tàu điện ngầm Taiyuan, việc trùng tu và bảo vệ các di tích văn hóa và di tích lịch sử dọc theo tuyến tàu điện ngầm số 2 đã thu h▪-◆■út sự ch☆•◇▪ú ý của mọi người.

 Vào mùa thu năm 2017, một cây cầu vòm bằng đá tình cờ được phát hiện trong quá trình xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 Taiyuan. Theo Cục Di tích Văn hóa Thái Nguyên, cây cầu đá này dài 1◁=5 m và rộng …□9 m, là cầu Zhenyuan bên ngoài Đại Bắc môn của thành phố Thái Nguyên vào thời nhà Minh và nhà Thanh, có lịch sử hơn 600 năm.

 “Cây cầu đá cổ xưa cũng được đặt trên khu vực nơi nó được khai quật ban đầu và một gian hàng của công trường đã được xây dựng trên đó. Trong tương lai, du khách có thể đi bộ vào khu vực này và ngắm nhìn cây cầu đá cổ xưa.” Liu Jianshe, người hiện đang xây dựng khu gian hàng, cho biết dự án sắp hoàn thành. Sẽ được mở đồng thời với tàu điện ngầm.

 Trong thành phố cổ, tuy•■◁ến tàu điện ngầm số 2 k▪☆ết nối cầu Zhenyuan thời nhà Minh, cửa hàng bách hóa Jiefang, bảo tàng Shanxi Fuya và nhiều di tích văn hóa khác.

 Việc khai trương tàu điện ngầm sắp xảy ra, và làm th-▪■◇ế nào để giữ lại ký ức của thành phố và k■•ế thừa bối cảnh lịch sử đã trở thành một chủ đề nóng trong người dân địa phương.

 "Cửa hàng bách hóa Jiefang đã hoạt động hơn 60 năm. Nơi đây từng là trung tâm tiêu dùng của người Thái Nguyên. Vào những năm 1■=980 và 1990, nhiều người đã kết hôn và mua ba món đ◆-ồ lớn ở đây", Wang Xin, người lớn lên ở Sri Lanka, cho biết. So với các khu phức hợp thương mại mới nổi như vậy, các cửa hàng bách hóa không còn hào nhoáng nữa, nhưng nhiều "Thái Nguyên lão tổ" vẫn có chỗ mềm cho cô.

 Trong “Double ●●☆□11” vừa qua, cửa hàng bách hóa lâu đời này cũng đã bắt được làn sóng mới của lễ hội mua sắm thương mại điện tử. Bên trong và bên ngoài tòa nhà, nhiều người trung niên và cao tuổi chào đón bạn bè và trở về nhà với những món hàng hóa lớn nhỏ trên tay.

 Wang Xin nói rằng khuôn khổ đô thị của Taiyuan đã được mở rộng trong những năm gần đây và diện mạo của nó đã thay đổi nhanh chóng. “Làm thế nào để giữ được hương vị của thành phố trong sự phát triển nhanh chóng là một vấn đề.”

 Vào năm ■▪★▼20▽■◆20, dự thảo "Kế hoạch bảo vệ thành phố văn hóa và lịch sử Thái Nguyên (20•★▼20-2035)" sẽ được công bố rộng rãi, và hơn 800 di tích văn hóa trong khu vực đô thị sẽ được đưa vào. Người đương nhiệm hy vọng rằng “bằng cách duy trì và tiếp tục mô hình và phong cách truyền thống của thành phố nổi tiếng, cải thiện môi trường lịch sử và định hình hình ảnh độc đáo của thành phố lịch sử và văn hóa Taiyuan”.

 Liu Yuwei, Bí thư Chi bộ Lãnh đạo Cục Di tích Văn hóa Thái Nguyên, cho biết địa phương đã tăng cường bảo vệ các di tích văn hóa trong xây dựng đô thị, thực hiện tiền khảo cổ để dự trữ đất, bối cảnh lịch sử đã được kế thừa hiệu quả.

 Lấy tuyến tàu điện ngầm số 2 nói trên làm ví dụ, dự án cải tạo toàn diện Shanxi Fuya sắp kết th◁○□úc, và việc trưng bày và triển lãm đang diễn ra một cách có trật tự; khu vực lịch sử và văn hóa Zhonglou Street, Wuyi Square Shouy Mẫu, Huangmiao và các tòa nhà quan trọng khác mang đặc trưng của thành phố cổ Việc bảo vệ và sửa chữa các đường phố và làn đường đang được đẩy nhanh; việc xây dựng Bảo tàng Di tích Yuanqiao ở thị trấn Thái Nguyên trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh được đồng bộ hóa với tuyến tàu điện ngầm số 2, hiện thực hóa "sự cộng sinh của nhà ga cầu".

 Liu Yuwei nói rằng trong quá trình phát triển đô thị nhanh chóng, chúng ta dựa vào nhiều di tích kiến ​​trúc cổ đại giàu ý nghĩa văn hóa Thái Nguyên để mở một số bảo tàng đặc trưng "nhỏ và tinh tế" và "nhỏ và đẹp", sẽ phân tán các di tích lịch sử trong các cộng đồng đô thị. Xây dựng một bảo tàng xung quanh người dân và một phòng họp cho người dân trong thành phố, "để bi◆▽ến Thái Nguyên trở thành một bảo tàng lịch sử và văn hóa với bầu không khí văn hóa mạnh mẽ ở khắp mọi nơi." (H●◁•ết) [Chỉnh sửa: Fang Jialiang]

tuyet chieu soi cau_-Bối cảnh tàu điện ngầm- ở Cố đô của bảy triều đại- Xây dựng đô thị và văn hóa đi bộ cùng nhau

(Câu chuyện giảm nghèo ở Trung Quốc) Các chuyên gia Đài Loan bảo vệ tôm hùm Úc "bơi vào làng chài nước" Phúc Kiến "Dịch vụ tin tức Trung Quốc Longyan ngày 1 tháng 11: Các chuyên gia Đài Loan bảo vệ tôm hùm Úc" bơi vào làng chài nước "Phúc Kiến" Tác giả Yan Xu và Zhang Jinchuan Tại ao nuôi rộng nửa mẫu Anh của Gong Wen, Jian Longjin, một người dân ở làng Daxi, thị trấn Daxi, quận Yongding, thành phố Long Nham, tỉnh Phúc Kiến, đã kiểm tra cẩn thận chất lượng nước và sau đó kiểm tra điều kiện ăn uống của tôm hùm nước ngọt Úc. Jian Longjin bắt đầu nuôi tôm hùm nước ngọt Úc vào tháng 7 năm 2018, và nhớ rõ từng khoản thu nhập: "Thu nhập ròng của giai đoạn đầu là 3450 nhân dân tệ (RMB, giống bên dưới), và thu nhập ròng của giai đoạn hai là 7.100 nhân dân tệ. Cuộc sống tốt hơn trước rất nhiều. "Jian Longjin là một người câm điếc và thông qua WeChat

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='p7Fn'></tfoot>

   <i id='kq2uu'><tr id='sggcu'><dt id='qgyog'><q id='gcuk0'><span id='0qaey'><b id='bdbv'><form id='88ggk'><ins id='6804'></ins><ul id='o6y8g'></ul><sub id='pblf'></sub></form><legend id='m2s2'></legend><bdo id='mgcke'><pre id='kwg4w'><center id='t651'></center></pre></bdo></b><th id='s6BoY'></th></span></q></dt></tr></i><div id='6cye'><tfoot id='o2kiu'></tfoot><dl id='yos4'><fieldset id='iy8a'></fieldset></dl></div>
   <legend id='40mku'><style id='w0i2'><dir id='6omic'><q id='RWwUO'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>