xsmax4d_Tiêu đề Châu Â丨 Hiệp định Đầtư Trung Quốc-EU ChâÂthấy thế nào-

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-10 17:40

 Vào tối ngày ★•▽30, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tổ chức cuộc gặp qua video với Thủ tướng Đức Merkel, Tổng thống Pháp Macron, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Von der Lein tại Bắc Kinh. Các nhà lãnh đạo của Trung Quốc và châu Âu cùng thông báo hoàn tất đàm phán thỏa thuận đầu tư Trung Quốc-EU theo đúng tiến độ.

 Theo lời của người phụ trách Vụ Hiệp ước và Pháp luật của Bộ Thương mại, "(Hiệp định) là điểm chuẩn so với các quy tắc kinh tế và thương mại quốc tế ở cấp độ cao và tập trung vào độ mở về thể chế."

 Theo lời của Đại sứ Zhang Ming, người đứng đầu phái bộ Trung Quốc tại Liên minh Châu Âu, “Hiệp định bao gồm các lĩnh vực vượt xa các hiệp định đầu tư song phương truyền thống. Kết quả đàm phán bao g▽▪ồm 4 khía cạnh: cam kết mở cửa thị trường, quy tắc cạnh tranh bình đẳng, phát triển bền vững và giải quyết tranh chấp. Loại bỏ các rào cản đầu tư hai chiều giữa Trung Quốc và châu Âu, đồng thời tạo ra một chu kỳ đầu tư kéo dài từ đầu đông và tây của Âu-Á ".

 Theo lời của Claudia Vernotti, Giám đốc Hiệp hội Kỹ thuật số Trung Quốc-Châu Âu: “Nó sẽ thiết lập một khuôn khổ pháp lý thống nhất cho đầu tư của Châu Âu vào Trung Quốc và đầu tư của Trung Quốc vào Châu Âu lần đầu tiên hiện nay là Trung Quốc và các thành viên EU Có 25 hiệp định đầu tư song phương giữa các nước ... "

 Khung pháp lý thống nhất mang lại sự chắc chắn hơn

 Sở dĩ có 25 hiệp định song phương trước đây là do trước khi "Hiệp ước Lisbon" có hiệu lực vào năm ▽•200▷=…9, Liên minh châu Âu không có đủ tư cách chủ thể của luật quốc t◁…○□ế nên Trung Quốc đã ký từng hiệp định thương mại song phương, và đã ký tổng cộng 25 hiệp định.

 Sau năm 2009, đầu tư trực ti…•☆◁ếp nước ngoài đã được đưa vào thương mại chung của EU và trở thành quyền tài phán riêng của EU. Trung Quốc phải nói chuyện với EU.

 Thỏa thuận đầu tư được đàm phán lần này được đánh giá là “cân bằng, cấp cao, cùng có lợi và đôi bên cùng có lợi”. Nó hấp dẫn như thế nào?

 Các nước châu Âu không phải là các nước EU đang theo dõi

 Nói về Anh và Thụy Sĩ.

 Bạn phải biết rằng hiệp định này không liên quan gì đ-=■★ến hai quốc gia này, Vương quốc Anh vừa rời khỏi Liên minh Châu Âu và Thụy Sĩ không phải là thành viên của Liên minh Châu Âu.

 Tờ báo lớn nhất Thụy Sĩ "New Zürich" nhận xét rằng các công ty Thụy Sĩ không phải lo lắng về việc thua lỗ với tư cách là một quốc gia không thuộc EU, nhưng Thụy Sĩ vẫn có thể được hưởng lợi. Vì nếu các công ty EU tăng cường đầu tư vào Trung Quốc, điều đó cũng sẽ gián tiếp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các nhà xuất khẩu Thụy Sĩ.

 Douglas McWilliams, người sáng lập kiêm phó chủ tịch điều hành của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Vương quốc Anh, cũng đang chú ý đ●○ến thỏa thuận này: “Tôi nghĩ rằng Hiệp định Đầu tư EU-Trung Quốc sẽ là một khuôn mẫu rất quan trọng cho các quốc gia khác. Đây cũng có thể trở thành một hình mẫu. Người ta hy vọng rằng thỏa thuận lâu dài giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ trở thành một ví dụ của thỏa thuận đầu tư Trung Quốc-Anh.

 Ở phía tây, EU vừa ký k■●ết thỏa thuận Brexit với Vương quốc Anh; trong khi ở phía đông, mối quan hệ giữa EU và Trung Quốc đang trở nên thân thi▷■■▽ết hơn.

 EU tự đánh giá như thế nào?

 Chủ tịch Ủy ban châu Âu von der Lein mô tả thỏa thuận này là "một cột mốc quan trọng trong quan hệ với Trung Quốc."

 Jan Zahradil, Phó chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Thương mại Quốc tế của Nghị viện Châu Âu, lần đầu tiên gửi lời chúc mừng trên mạng xã hội, “Năm 2020 ban đầu không phải là một năm tốt, nhưng tin tốt vào cuối năm đã thay đổi năm.” Thỏa thuận Sẽ có lợi cho các công ty châu Âu đầu tư tốt hơn vào Trung Quốc, đó chính là điều mà EU, vốn tìm kiếm chính sách "độc lập" đối với Trung Quốc, cần. Ông đã dùng ba từ để mô tả chính sách Trung Quốc "tự trị" của EU: "thực tế, thực dụng và được cân nhắc tốt".

 Sau cùng, Đức, với tư cách là chủ tịch luân phiên của EU vào nửa cuối năm 20•▪…20, coi "đàm phán hiệp định đầu tư Trung Quốc-EU" là một trong những mục tiêu chính của mình trong nhiệm kỳ.

 "Chúng tôi rất vui mừng có thể mở ra việc hoàn tất các cuộc đàm phán Hiệp định Đầu tư Trung Quốc-EU vào ngày hôm nay. Đây chắc chắn là một tin rất thú vị vào thời điểm năm 20•▷20 khó khăn sắp kết thúc. Theo tôi, thỏa thuận cuối cùng giữa hai bên không thể tách rời Thủ tướng Đức". Sự xúc tiến tích cực của bà Merkel và mong muốn của các nhà lãnh đạo Trung Quốc. ”Ông Michael Schumann, Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế và Ngoại thương Liên bang Đức cho biết.

 Alexander Kuritz, thành viên Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Đức, càng tỏ ra phấn khởi: “Tôi rất vui khi hai bên có thể đạt được thỏa thuận về hiệp định đầu tư Trung Quốc - EU vào năm 2020. Đây sẽ là một sự thay đổi, cho thấy quan hệ thương mại song phương là của châu Âu và của chúng ta. Những người bạn của Trung Quốc - tầm quan trọng của Trung Quốc. Điều đó nhấn mạnh rằng thật sai lầm khi chủ trương tách rời. Điều chúng ta cần là hợp tác chặt chẽ chứ không phải đối đầu. Tôi tin rằng đây là bước đầu tiên đúng hướng. Tôi cũng hy vọng vào tương lai. Trên cơ sở này, châu Âu có thể mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ với Trung Quốc ”.

 Thu hút sự chú ý của giới truyền thông toàn cầu

 Bloomberg cho bi▼▪○ết, thỏa thuận mà Trung Quốc và châu Âu mong muốn đạt được từ lâu thể hiện một tình huống đôi bên cùng có lợi ở cấp độ kinh t▲•△ế và chính trị, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ kinh t■◁◆□ế ngày càng sâu sắc giữa Trung Quốc và châu Âu.

 Ngay từ hai ngày trước khi đạt được thỏa thuận, vào ngày ○★▷28 tháng ▷▷12, Reuters được thông báo rằng các đại sứ của ▲◆◆27 quốc gia thành viên EU tại trụ sở EU đã đánh giá tình hình đàm phán thỏa thuận đầu tư Trung Quốc-EU và không có đại sứ nào đưa ra phản đối lớn. Điều này mở đường cho thông báo chính thức vào ngày ★▼◇■30 tháng ○◁12 rằng hai bên đã hoàn tất các cuộc đàm phán như đã định.

 Trung Quốc cần nó

 Nhìn vào góc độ, đầu tư của EU vào Trung Quốc chỉ chi-•ếm khoảng 5% đầu tư nước ngoài của Trung Quốc, trong khi đầu tư của Trung Quốc vào châu Âu chỉ chiếm 3,4% đầu tư nước ngoài của EU. Hiện trạng này không phù hợp với thiện chí hợp tác của cả hai bên và quy mô của nền kinh t★•-ế.

 “Thỏa thuận đầu tư giữa EU và Trung Quốc sẽ đảm bảo rằng các nhà đầu tư Trung Quốc ở châu Âu được hưởng sự bảo vệ đ●☆ồng nhất và sự chắc chắn về mặt pháp lý trong EU, đ▪▲ồng thời duy trì sự cởi mở hiện có của EU. Sau khi được thông qua, thỏa thuận này hy vọng sẽ th▷•úc đẩy dòng đầu tư song phương.” Hiệp hội Kỹ thuật số Trung Quốc-EU Giám đốc Claudia Vernotti (Claudia Vernotti) trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên trụ sở cho biết: "Dòng vốn đầu tư song phương hiện nay vẫn dưới tiềm năng và chưa tương xứng với mối quan hệ thương mại (Trung Quốc-Châu Âu) rất phát triển."

 Thỏa thuận này sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư từ cả Trung Quốc và châu Âu, ti▽•ếp tục khai thác tiềm năng đầu tư và mở ra nhiều cơ hội hơn tại thị trường của nhau.

 George Tzogopoulos, giám đốc dự án Châu Âu - Trung Quốc tại Trung tâm Nghiên cứu Châu Âu Quốc t…●☆▽ế cho biết: “Đối với Trung Quốc, Trung Quốc cần thêm đầu tư từ Liên minh châu Âu để thúc đẩy hơn nữa quá trình cải cách và mở cửa.

 EU cũng cần nó

 "Không có Trung Quốc, châu Âu và Hoa Kỳ không thể đạt được tăng trưởng. Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển và ti▽△☆▲ếp tục th=▲▽úc đẩy sự phát triển của nền kinh tế thế giới. Đây là trường hợp của 10 năm qua, và nó sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai", học giả Quan hệ quốc tế người Ý, Viện Lorenzo de Midi, phó giáo sư luật Bio Massimo Palandi cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên của đài chính, "Thị trường Trung Quốc đã thu hút các công ty đa quốc gia phương Tây và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện tượng này bắt đầu từ những năm 1○…★9•◆70. Ngày nay, dưới thời kỳ đại dịch, Mức độ tăng trưởng thực t◁★ế và mức tiêu thụ làm cho triển vọng của thị trường Trung Quốc ngày càng tốt hơn, vì vậy không công ty nào sẵn sàng rời bỏ thị trường Trung Quốc Ngay cả khi Hoa Kỳ gây sức ép, trừng phạt các công ty Trung Quốc và tăng thuế quan, nhiều công ty Mỹ vẫn tăng cường đầu tư vào Trung Quốc thay vì cắt giảm. "

 Trong bối cảnh đại dịch viêm phổi mới bùng phát, nền kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng theo xu hướng. Năm 2021 là năm phục h■-…•ồi kinh tế ở châu Âu, và Trung Quốc sẽ cần nhiều lực kéo hơn.

 "Thỏa thuận đầu tư này cũng sẽ gi□▽▲▼úp tăng cường sự tin cậy lẫn nhau giữa Trung Quốc và châu Âu, thúc đẩy hợp tác Trung Quốc-EU trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, và do đó gi◇◇•=úp thúc đẩy sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Do đó, việc hoàn thành đàm phán thỏa thuận đầu tư giữa Trung Quốc và EU đ◆▪=úng tiến độ là một tin tuyệt vời đối với cộng đ▷◇▲ồng doanh nghiệp Trung Quốc và châu Âu, và nó sẽ rất quan trọng. Ông Bernard Dewit, Chủ tịch Ủy ban Kinh t▲•▪ế và Thương mại Bỉ-Trung, cho biết quan hệ Trung-Âu quan trọng đã tạo động lực mới cho sự phát triển.

 

"Năm 2020 là một năm xứng đáng cho quan hệ Trung Quốc-EU"

 Trong năm qua, Chủ tịch Tập Cận Bình đã ba lần gặp gỡ các nhà lãnh đạo của các thể ch▪▷ế EU. Hai bên đã tổ chức thành công Cuộc gặp các nhà lãnh đạo Trung Quốc-EU lần thứ 2▪◁△2, cùng thi△▼▼ết lập Đối thoại Cấp cao Trung Quốc-EU về Môi trường và Khí hậu, Đối thoại Cấp cao trong lĩnh vực Kỹ thuật số, đồng thời xây dựng Đối tác Xanh Trung Quốc-EU và Đối tác Kỹ thuật số Trung Quốc-EU.

 Với sự suy giảm liên tục của thương mại toàn cầu, thương mại Trung Quốc-EU đã tăng trưởng ngược lại với xu hướng này, và lần đầu tiên Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của EU. Vào tháng 9, Trung Quốc và châu Âu đã chính thức ký k▪▲ết Hiệp định Chỉ dẫn Địa lý Trung Quốc-EU, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho hợp tác kinh t▽…▲△ế và thương mại Trung Quốc-EU.

 Việc ký kết Hiệp định Đầu tư Trung Quốc-EU chắc chắn là vào cuối năm nay. Lý do vì sao nó được hoàn thành đ=▽◇úng như kế hoạch trong năm nay, cả hai bên đều đã rất nỗ lực.

 Ngay từ Cuộc gặp các nhà lãnh đạo Trung Quốc-EU lần thứ 21 vào tháng 4 năm ▽○□201☆◆◆=9, các nhà lãnh đạo của hai bên đã quyết định hoàn tất đàm phán thỏa thuận vào năm 2020 và năm nay họ nhắc lại sự cần thiết phải đạt được một thỏa thuận trong năm. Để đạt được mục tiêu này, các cuộc đàm phán vào năm 20◁☆○…20 đã được đẩy nhanh đáng kể. Trong sáu năm qua, hai bên đã tổ chức sáu vòng đàm phán mỗi năm, trong khi năm nay họ đã tổ chức 10 vòng đàm phán.

 Cuối cùng vào thời điểm cuối năm, hai bên đã vượt qua muôn vàn khó khăn để hoàn tất việc đàm phán hiệp định, thì lại chìm trong u ám của dịch bệnh sưng phổi mới.

 Claudia Vernotti, Giám đốc Hiệp hội Kỹ thuật số Trung Quốc-Châu Âu, nhận xét: “Việc kết thúc thành công các cuộc đàm phán thỏa thuận đầu tư Trung Quốc - Châu Âu vào cuối cho thấy chính phủ Trung Quốc, các tổ chức EU và chính phủ các nước thành viên Châu Âu có ý chí chính trị mạnh mẽ ... Đây là thành quả vô cùng quý giá trong thời đại kinh tế bấp bênh, khó lường và khủng hoảng như hiện nay ”.

 Bước tiếp theo, hai bên sẽ tiến hành rà soát và dịch thuật văn bản, đồng thời nỗ lực thúc đẩy việc sớm ký kết thỏa thuận. Sau đó, thỏa thuận sẽ có hiệu lực sau khi cả hai bên hoàn thành các thủ tục phê duyệt nội bộ của mình.

 Phóng viên 丨 Wang Xuan, Zheng Zhi, Yu Peng, Zou Heyi, Yin Xin, Ruan Jiawen, Mu Lanting, Yi Xin [Chỉnh sửa: Tian Boqun]

xsmax4d_Tiêu đề Châu Âu 丨 Hiệp định Đầu tư Trung Quốc-EU Châu Âu thấy thế nào-

Gần đây, "You Fei" với sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh, "Bà Huzhu" của Yang Mi, "Yan Yuntai" do Tang Yan đóng chính, ... đã được công chiếu tập trung. Những "bông hoa lớn" tuổi 80 đã đóng phim thần tượng gần chục năm này vẫn không thể từ bỏ vị trí này và tiếp tục lặp lại vai diễn trong những bộ phim truyền hình như thế này, hợp tác với các diễn viên trẻ tuổi hơn, để gây tiếng vang và thị trường. Tờ Qilu Evening News, phóng viên Shi Wenjing của Qilu One Point, người đứng đầu Hứa Đan ủng hộ bộ phim múa rối đầu tiên sau khi sinh của Triệu Lệ Dĩnh, và vẫn chọn đóng vai chính trong bộ phim cổ trang, hợp tác với diễn viên mới 10 tuổi Wang Yibo để diễn "You Fei". "You Fei" kể về câu chuyện của cô gái trẻ Zhou Fei và chàng trai trẻ Xie Yun, những người đã vượt qua khó khăn và trở thành một thế hệ anh hùng.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='8mu66'></tfoot>

   <i id='umga8'><tr id='3d3f'><dt id='ya0us'><q id='ea2c'><span id='ik6we'><b id='H0mpB'><form id='06ks2'><ins id='rtbq'></ins><ul id='r131'></ul><sub id='422g'></sub></form><legend id='rhff'></legend><bdo id='8ssyc'><pre id='g0gys'><center id='68aw8'></center></pre></bdo></b><th id='ycwi0'></th></span></q></dt></tr></i><div id='m8gau'><tfoot id='6ggm'></tfoot><dl id='g86s'><fieldset id='mwqy'></fieldset></dl></div>
   <legend id='c6ka'><style id='suqsu'><dir id='37jh'><q id='2q66e'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>