xshcm thu 7_Nghĩa trang người Yuehờiiền Tần được phát hiệnại địaiểm Hoà Phố Shaliở Quản

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2021-01-10 20:59

 Trung Quốc News Service, Quảng Châu, ngày 1△◇□3 tháng ▪•1△▷1 (Phóng viên Suo Youwei) Học viện Di tích Văn hóa và Khảo cổ học Quảng Châu thông báo vào ngày =◁1•□3 rằng nghĩa trang Yue thời tiền Tần đã được phát hiện tại địa điểm Hoàng Phố Shaling ở Quảng Châu. Sau hai chuyến thăm Shaling vào năm 201▽△▷7 và 2020 Cuộc khai quật khảo cổ học của địa điểm đã phát hiện đầy đủ nghĩa trang người Lĩnh Nam Nhạc từ cuối thời Tây Chu đến thời Xuân Thu, đồng thời cung cấp những tư liệu vật chất quan trọng để nghiên cứu các đặc điểm văn hóa, phong tục tang lễ, cấu trúc xã hội và sự phát triển lịch sử của tộc người Nanyue ở Quảng Châu trong thời kỳ tiền Tần 。

 Shaling nằm ở phía nam của Tangcun, thị trấn Jiulong, quận Hoàng Phố, thành phố Quảng Châu, thuộc phạm vi của thành phố tri thức Trung-Singapore, là một ngọn đồi thấp hình bầu dục có xu hướng Tây Bắc - Đông Nam và độ cao 45,…□6 mét.

 Các nhà khảo cổ học đang làm việc. Ảnh của Xu Jianmei

 Theo luật và quy định về bảo vệ di tích văn hóa, kết hợp với việc xây dựng dự án Đại lộ Shilong (nay là Đại lộ Chuangxin), dưới sự hướng dẫn của Cục Văn hóa, Phát thanh, Điện ảnh và Du lịch Quảng Châu, Viện Di tích Văn hóa và Khảo cổ học Quảng Châu đã tiến hành khảo sát khảo cổ học toàn bộ dự án từ tháng 8 đến tháng ▷……▷9 năm 201○☆••5 Các cuộc thăm dò đã xác nhận rằng có những ngôi mộ thời Tiền Tần và các khu lò nung thời Minh và Thanh ở Shaling. Từ tháng -■8 đ▪•●■ến tháng ▷★12 năm 20★●△17, Học viện Di tích Văn hóa và Khảo cổ học Quảng Châu đã tiến hành khai quật khảo cổ học trục vớt ở khu vực phía tây của di chỉ Shaling trong phạm vi của dự án. Diện tích khai quật khoảng 2.800 mét vuông, và một ngôi mộ từ cuối thời kỳ đồ đá mới đến các ngôi mộ đầu nhà Thương đã được dọn sạch và phía tây nhà Chu Có 6▷△7 ngôi mộ của người Nhạc vào thời Xuân Thu, và hơn ▼○……100 bộ di vật văn hóa đã được khai quật.

 Dưới sự hướng dẫn của Cục Văn hóa, Phát thanh, Điện ảnh và Du lịch thành phố Quảng Châu, từ tháng 8 đến tháng 9 năm ▲=•2020, kết hợp với việc xây dựng Khu công nghiệp công nghệ ô tô thông minh Thành Hưng Quảng Châu (Xiaopeng Automobile Intelligent Manufacturing Industrial Park), Viện Di tích Văn hóa và Khảo cổ học Quảng Châu sẽ Phần phía đông của di chỉ Shaling đã được tham gia vào quá trình điều tra và thăm dò, và đã xác nhận rằng có những di tích thuộc thời kỳ đồ đá mới muộn và sự phân bố các ngôi mộ của người tiền Tần Nguyệt. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 1☆●■▼1 năm -▲■2020, các cuộc khai quật khảo cổ đã được thực hiện ở phần phía đông của khu Shaling. M, đã dọn dẹp ★••1 ngôi mộ, =◇◆△4=◆◁▪1 hố tro và •◆86 hang cột từ cuối thời kỳ đồ đá mới đ○•▽☆ến đầu nhà Thương; 37 ngôi mộ và …▷-=3 con mương từ cuối triều Tây Chu đến thời Xuân Thu; 1 ngôi mộ vào thời nhà Tống và ▪☆2 cái mương; lăng mộ nhà Minh và nhà Thanh Có ☆◆15 mảnh di vật văn hóa được khai quật.

 Dấu tích của di chỉ Shaling từ cuối thời kỳ đồ đá mới đến đầu triều đại nhà Thương chủ yếu là các di tích sống như hố tro và hang cột, có thể có các tòa nhà hàng rào khô, cho thấy có tổ tiên sống ở đây khoảng 4000 năm trước.

 Các di tích văn hóa được khai quật. Ảnh của Xu Jianmei

 Hai cuộc khai quật với tổng số hơn 100 ngôi mộ từ cuối thời Tây Chu đến thời Xuân Thu là những khám phá khảo cổ quan trọng nhất tại di chỉ Shaling. Các ngôi mộ chủ yếu là những ngôi mộ hầm đất hình chữ nhật thẳng đứng. Đ-□ồng thời, việc khơi thông con mương hình vòng cung có thể liên quan đến việc thoát nước của nghĩa trang và việc chia cắt nghĩa trang cho thấy thời điểm đó cần có biển báo, toàn bộ nghĩa trang thống nhất quản lý. Khoảng ☆■☆-1/3 số ngôi mộ không có đ□=◇ồ tùy táng, nhiều ngôi mộ có quy mô tương đối lớn, không có nhiều đồ tùy táng, từ một đến năm hoặc sáu, bao g□◇-ồm gốm cứng in, sứ thô sơ, Đ◇-•ồng, ngọc, v.v. Đậu sứ nguyên thủy là đồ tùy táng phổ biến nhất, nhiều đồ còn sót lại được chôn cất, điều này phản ánh phong tục “táng xà bần”.

 Xét từ đồ sứ thô sơ khai quật được và đồ gốm in, nghĩa trang Shaling có những nét văn hóa tương tự như các nghĩa trang Zengcheng Fufuling, Luogang Laifenggang, Jiufo Lanyuanling, v.v., có niên đại từ thời Tây Chu đến thời Xuân Thu. Mộ hố đất hình chữ nhật thẳng đứng nằm sâu trong sự sắp xếp đông tây, đa số có hai lớp đất thô, tang vật chủ yếu là sứ thô sơ và gốm cứng hoa văn dạng lưới. Các chất tích tụ đất vôi là phổ bi•▽…◆ến ở ngôi mộ và hầu h=▲…ết chúng đều có hình dạng hố để phá vỡ hố ban đầu của ngôi mộ. Các mảnh vỡ của bình gốm cứng có hoa văn kui lớn hơn được khai quật trong tích tụ tro, có khả năng được giữ lại ngay sau khi chôn cất. Lễ cúng đặc biệt. (Hoàn thành)

 [Edit: Zhou Chi]xshcm thu 7

xshcm thu 7_Nghĩa trang người Yue thời tiền Tần được phát hiện tại địa điểm Hoàng Phố Shaling ở Quảng Châubongdatructiep k[Giải vô địch thế giới] Higgins đạt 147iểmể hòa

Kashgar, Tân Cương: Với báo cáo âm tính về xét nghiệm axit nucleic hợp lệ trong vòng 7 ngày, hành khách có thể rời Kalai Ka bình thường và quay trở lại Kali Ka. Hành khách cần đo nhiệt độ và kiểm tra mã số sức khỏe là có thể vượt qua bình thường. , Phó Tổng thư ký Chính quyền huyện Kashgar, Esaiti Wulayinmu, giới thiệu: Kể từ khi dịch bùng phát tại huyện Shufu, Kashgar, Tân Cương đã dốc toàn lực để phòng chống dịch và đảm bảo giao thông đi lại. Tất cả nhân viên tuyến đầu tại Sân bay Kashgar, Sân bay Shache và các ga đường sắt khác nhau thực hiện biện pháp bảo vệ thứ cấp, với khẩu trang, kính bảo hộ (màn che mặt), găng tay y tế dùng một lần, quần áo bảo hộ và các thiết bị bảo vệ khác, và hàng ngày chờ đợi hành khách tại sân bay và nhà ga Địa điểm và truy cậ

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='02gy'></tfoot>

   <i id='qym6k'><tr id='ks2w'><dt id='4ea8'><q id='wy08'><span id='2ggk'><b id='04og'><form id='c208'><ins id='i0cmw'></ins><ul id='688g2'></ul><sub id='iqoag'></sub></form><legend id='9prn'></legend><bdo id='yq6s6'><pre id='5fbn'><center id='ocoi'></center></pre></bdo></b><th id='mu28'></th></span></q></dt></tr></i><div id='uykic'><tfoot id='c66ms'></tfoot><dl id='w8s0'><fieldset id='040c'></fieldset></dl></div>
   <legend id='6iyo'><style id='i8g0m'><dir id='40cw'><q id='nxtv'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>