kqxsmn_-Vật lộn- lặn hơn 10.000 mét, -cả biểsâu- giấc mơ của Trung Quốc hôm nay thànhiệthực

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-11 06:45

 Vào lúc 8h□▼◇▼12 ngày 10/11, tại "cực thứ ○▷4 của trái đất" -Mariana Trench ở Tây Thái Bình Dương, người lặn sâu có người lái "Struggler" đã ng☆★ồi xuống đáy "Vực thẳm thách thức" với độ sâu 10.□●●90■▷9 mét, đặt một người Trung Quốc Lặn bản ghi độ sâu mới. Chỉ hơn 10 ngày trước, Struggle đã phá vỡ cột mốc =■◆10.000 mét (●◇10058) trong một lần lặn ở cùng một vùng biển. Thành tích liên tục này đánh dấu sự thành công của cuộc thử nghiệm tàu ​​lặn có người lái lớp ○▪☆◇10.000 mét của Trung Quốc, có nghĩa là Trung Quốc có thể tự do đến bất kỳ độ sâu nào trong đại dương và thực hiện các cuộc điều tra khoa học bằng tàu lặn của riêng họ, và họ đã có được thi◇◆ết bị biển sâu của Trung Quốc. Bước đột phá lớn trong công nghệ biển sâu và công nghệ biển sâu đã hiện thực hóa sự gia nhập được chờ đợi từ lâu của các nhà khoa học Trung Quốc vào chuyến thám hiểm khoa học đại dương.

 Điều đáng chú ý là tàu lặn có người lái lớp 10.000 mét "Striver" là "vũ khí quyền lực lớn" mới đầu tiên ra mắt công chúng sau Hội nghị toàn thể lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 và đã được thử nghiệm thực t■○◆★ế. Màn trình diễn hoàn hảo thể hiện khả năng đổi mới độc lập ngày càng tăng của Trung Quốc và những thành tựu mới trong tự lực về khoa học và công nghệ.

 Có người lái thẳng xuống vực sâu 10.000 mét và giành chiến thắng trong trận chi■◇★◆ến đầu tiên

 Khi nói đ●▲▷△ến các cuộc thử nghiệm trên biển của tàu lặn có người lái, điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là "Jiaolong". Thật vậy, không hổ danh là siêu sao trong các cuộc thám hiểm khoa học đại dương của Trung Quốc, "Jiaolong" đã đi từ thử nghiệm biển 1.000 mét đến thử nghiệm biển 3000 mét, 5000 mét và 7000 mét, kéo dài khoảng 3 năm. Trong khoảng thời gian này, mỗi lần nó đi biển lại chấp nhận độ sâu mới. Vụ thử nghiệm là một sự kiện thời sự lớn của Công nghệ xanh sâu Trung Quốc, đã thu h…◇□△út sự chú ý của công chúng. Không nghi ngờ gì nữa, người ta càng chú ý đến tin tức về cuộc thử nghiệm tàu ​​lặn sâu 10.000 mét "Struggle" ở biển đầu tiên, tức là "độ sâu biển cả", và người ta càng chú ý đến kinh nghiệm quan sát thử nghiệm biển "Gia Long" trước đây. Ngược lại, mọi người hiểu sâu hơn về khả năng hoạt động của tàu Struggler trong cuộc thử nghiệm trên biển này.

 "Struggle" là "một bước tại chỗ" trong lần thử nghiệm đầu tiên trên biển, trực tiếp thử thách độ cao ◇○★10.000 mét và thành công trong một lần rơi sà xuống. "Jiaolong" được định vị là tàu lặn có người lái lớp 7000 mét, nhưng quá trình thử nghiệm trên biển của nó đã trải qua một quá trình dần dần, được chia thành 4 giai đoạn độ sâu để hoàn thành, và trong mỗi giai đoạn thử nghiệm độ sâu dưới biển, nó cũng đã trải qua nhiều lần. Tiềm ẩn để đạt được mục tiêu của giai đoạn này, đó là thăm dò từng bước, và cuối cùng đã thử thách thành công độ sâu lặn theo thiết k★=●ế là 7000 mét. Cuộc thử nghiệm trên biển của "Fighter" hoàn toàn khác. "Trận chi●▲▪ến đầu tiên" hơi giống "trận chi▼■▷■ến cuối cùng", nghĩa là nó được hoàn thành trong một trận chi▲…○ến. Nó trực tiếp thách thức độ sâu thiết kế 10.000 mét. Đánh giá từ những thông tin thu được cho đ☆▽▪ến nay, lần lặn đầu tiên của tàu Struggler trong lần thử nghiệm đầu tiên trên biển có thể nhằm vào mục tiêu ở độ cao 10.000 mét. Có thể thấy, “Chích chòe” rất tự hào về cuộc thử thách trên biển và hết mình vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tính đ△◇ến 23 giờ ngày △★11, thành tích liên tục vượt qua 10.000 mét và tiếp cận độ sâu △●■▼11.000 mét chứng tỏ rằng Cuộc đấu tranh quả thực là phi thường.

 "Struggle" hiệu quả hơn trong việc lặn và phục hồi. Theo báo cáo, Struggle bắt đầu lặn l☆◁□úc ○○4:□●50 ngày 10 và vượt qua mốc 10.000 mét l◆▼úc 7:△■-42, mất •★2 giờ 5▽•2 phút. Vào l●▽…úc 5:29 ngày ◇•2•▽-•7 tháng 6 năm ■•★201★○◆▼2, "Jiaolong" bắt đầu lặn và đạt khoảng cách 70■-◆62 mét lúc 1▲▷1:47 ngày hôm đó, mất ●□6 giờ ★•◇18 ph□◁●▲út. Từ đó có thể thấy rằng nếu xét về tốc độ lặn, thì Thi■☆•=ết Trụ nhanh hơn Gia Long rất nhiều. Trên thực tế, điều tương tự cũng áp dụng cho cả tốc độ thả nổi và phục hồi. Nguyên nhân là do "Struggle" đã áp dụng các chế độ bổ sung lực và lặn, rõ ràng là nhanh hơn nhiều so với chế độ lặn không có lực và đi lên không có lực mà "Jiaolong" dựa vào bàn ủi áp lực để điều chỉnh. Khả năng lặn và phục hồi năng lượng giúp cải thiện đáng kể hiệu quả và giúp giành nhiều thời gian quý báu hơn cho các hoạt động nghiên cứu khoa học dưới biển sâu. Điều này cũng được thể hiện sâu sắc trong tàu lặn có người lái dưới biển sâu thứ hai của Trung Quốc "Chiến binh biển sâu".

 Cuộc thử nghiệm trên biển "Struggle" áp dụng mô hình "tàu hỗ trợ kép". Trong mỗi lần thử nghiệm tàu ​​"Jiaolong" trên biển, chính tàu mẹ "Xiangyanghong 0★☆▼○9" sẽ đưa nó ra ngoài và bảo vệ. Sự kết hợp của cả hai đã dần trở thành biểu tượng tiêu biểu cho hoạt động lặn sâu có người lái của Trung Quốc. Trong chuyến thám hiểm Mariana Trench này, Struggle có một tàu mẹ kép, cụ thể là tàu hỗ trợ "Discovery 1" và tàu hỗ trợ "Discovery 2" để hỗ trợ. Loại thứ nhất có tầm hoạt động hơn 10.000 hải lý, loại thứ hai được trang bị tời CTD và thiết bị có thể thu vào, hệ thống triển khai và thu h▽▽●…ồi giàn khoan 100 tấn, cần cẩu ống lồng cần gấp 10 tấn và 20 mét và các thiết bị chủ chốt khác trong nước.

 Đột phá công nghệ cốt lõi về chống quá áp

 Tự lực

 So với Jiaolong, sự khác biệt lớn nhất giữa Struggle và Jiaolong tất nhiên là khả năng lặn sâu, nó đã nhảy từ lớp 7000 mét, hơn 3.000 mét lên lớp ■-◆10.000 mét. Mức 7000 mét có nghĩa là độ sâu lặn tối đa và độ sâu hoạt động của "Jiaolong" có thể đạt khoảng 7000 mét, và nó có thể đi vào 99,8% diện tích đại dương toàn cầu. Cấp độ mười nghìn mét có nghĩa là "Striver" có thể đạt độ sâu lặn tối đa và độ sâu hoạt động khoảng 10.000 mét, đồng thời có thể đi vào bất kỳ độ sâu nào của đại dương toàn cầu bao gồm 0,2% diện tích đại dương còn lại, nghĩa là đạt được khả năng ti★▷ếp cận "độ sâu biển đầy đủ".

 Giới khoa học cho rằng việc nghiên cứu các khu vực biển sâu dưới …☆▼-6000 mét là một yêu cầu tất yếu để khám phá các vấn đề khoa học lớn bao g▪-ồm ngu=▽ồn gốc của sự sống và sự tiến hóa của trái đất, và việc đi vào vực thẳm đại dương để tiến hành nghiên cứu khoa học và lấy mẫu nghiên cứu khoa học là để thúc đẩy nghiên cứu liên quan và nghiên cứu nguyên bản và nguyên bản. Điều kiện quan trọng và thuận lợi cho những đóng góp cơ bản. Là một quốc gia lớn cam kết xây dựng cộng đồng vì tương lai chung cho nhân loại, Trung Quốc luôn quan tâm đến đại dương, đặc biệt là nghiên cứu biển sâu, nhằm th◇◁úc đẩy các đột phá khoa học lớn; ti◁△•ến tới "ti•▲◆ếp cận biển sâu", "thăm dò biển sâu" và "phát triển biển sâu" vì lợi ích của việc hiểu, sử dụng và bảo vệ đại dương Tất cả nhân loại đều nỗ lực phấn đấu. Có thể nói, mục tiêu và mong muốn ấp ủ từ lâu của các nhà khoa học Trung Quốc là hiện thực hóa việc vào “độ sâu biển cả” và ti-□★…ến hành nghiên cứu khoa học “độ sâu biển cả”.

 Đối với đội Struggler, việc vượt qua từ hạng 7000m đ■◇…■ến hạng 10.000m có ý nghĩa như th-◁…ế nào? Họ đã làm điều đó như thế nào? Là một nền tảng nghiên cứu khoa học có người lái dưới đáy biển sâu, Struggle đã đạt được một bước đột phá có hệ thống trong công nghệ lặn sâu 10.000 mét, trong đó cabin bóng có người lái chắc chắn là bắt mắt nhất. Khó khăn trong quá trình phát triển của nó là phải chịu được áp lực nước khổng lồ khi lặn sâu 10.000 mét với điều kiện có thể chứa ba người trong chuyến thám hiểm khoa học và kiểm soát trọng lượng của chính nó. Nói cách khác, để đảm bảo rằng Struggle trở thành một nền tảng thám hiểm khoa học 10.000 mét thực sự. , Và không chỉ đơn giản là một công cụ tàu sân bay để đạt được mục nhập "độ sâu biển đầy đủ". Sau nhiều năm liên tục tối ưu hóa và hàng nghìn thử nghiệm, nhóm nghiên cứu cuối cùng đã phát triển một loại vật liệu hợp kim titan mới phù hợp với yêu cầu. Trên cơ sở đó, nhóm R&D đã cải tiến phương pháp hàn, chuyển từ phương pháp hàn truyền thống “hàn vạt dưa” với nhiều đường hàn và thời gian thi công lâu sang “hàn bán cầu” ít đường hàn và độ tin cậy cao. Có thể nói, cabin bóng có người lái chính là “người thừa kế” số một để chi◆▲●◁ếc “Chích chòe” chịu được sức ép cực lớn ở độ cao 10.000m dưới đáy biển và thành công trong các cuộc thử nghiệm trên biển.

 Pin lithium có khả năng chịu nén là một thi□▽=ết bị cốt lõi khác của Struggle. Theo các báo cáo, nguồn năng lượng của Struggle là pin lithium, và nó sử dụng loại pin lithium đặc biệt có thể chống lại siêu áp suất dưới đáy biển sâu để tránh biến dạng cấu trúc và tai nạn đoản mạch, đồng thời có hiệu suất tản nhiệt tốt. Điều này sẽ không chỉ cho phép "Striver" có được đảm bảo năng lượng đầy đủ hơn cho khả năng di chuyển của nó mà còn có được thời gian hoạt động lâu hơn cho nghiên cứu khoa học dưới đáy biển.

 50 năm lặn sâu có người lái

 Thử thách và gian khổ

 “Cuộc đấu tranh” đã biến giấc mơ nghiên cứu khoa học “Dưới biển sâu” của Trung Quốc thành hiện thực. Hôm nay, chúng ta đang chìm trong niềm vui chiến thắng, nhìn lại chặng đường phi thường mà Trung Quốc đã trải qua bằng những chuyến lặn sâu có người lái, chúng ta không khỏi bồi hồi, xúc động.

 Giấc mơ lặn sâu có người lái của Trung Quốc ra khơi vào những năm 1970. Năm 1▽△□▪97-○1, "Nhóm công tác phát triển tàu cứu hộ chìm sâu, cụ thể là" Nhóm công tác phát triển •☆◆○7103 "được thành lập. Năm 19◆○76, việc thiết k△□▲◇ế tàu cứu hộ chìm sâu được hoàn thành. Mười năm sau, tàu cứu hộ lặn sâu đầu tiên của Trung Quốc đã hoàn thành thử nghiệm, lấp đầy lỗ hổng trong công nghệ nhận chìm sâu của Trung Quốc. Sau đó, thành tích nghiên cứu khoa học đạt giải nhất Giải thưởng Tiến bộ Khoa học Công nghệ Quốc gia, năm 1◆△○○9◆▽92, nhiều học giả và chuyên gia nổi ti■☆ếng từ các viện nghiên cứu thi■□•ết bị ngoài khơi của Trung Quốc bắt đầu chứng minh tính khả thi của việc phát triển tàu lặn có người lái của Trung Quốc. Năm 200◇…◇☆2, tàu lặn có người lái ở biển sâu Việc phát triển được liệt kê là một dự án lớn của Kế hoạch Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Cao Quốc gia (Chương trình ●△•▽8•◆63), và quá trình tự thiết kế và phát triển tích hợp độc lập của phương tiện lặn sâu có người lái "Jiaolong" đã bắt đầu. Cuối cùng, quá trình phát triển và thử nghiệm trên biển đã hoàn thành trong ▽▷10 năm. Nhóm phát triển đã được thành lập. Đã khắc phục được hệ thống công nghệ thi◇•▽ết kế an toàn của tàu lặn có người lái cao 7000 mét, đồng thời khắc phục được các công nghệ quan trọng về điều khiển chính xác, định vị chính xác và hoạt động tốt trong môi trường biển sâu phức tạp. Chức năng hoạt động lơ lửng của nó là chức năng đầu tiên trên th■★◁ế giới dành cho tàu lặn tương tự; nó đã phá vỡ kênh âm thanh phức tạp dưới nước Trong các điều kiện của công nghệ liên lạc âm thanh dưới nước ở độ sâu lớn, khoảng cách xa, tốc độ cao, nó có thể truyền hình ảnh, dữ liệu, văn bản và thông tin thoại; thành lập thử nghiệm tàu ​​lặn có người lái của Trung Quốc, thử nghiệm trên biển, huấn luyện tàu ngầm, hỗ trợ bề mặt và lặn sâu khác của Trung Quốc Hệ thống công nghệ vận hành và thử nghiệm; đột phá trong công nghệ thiết kế và chế tạo các bộ phận nặng siêu lớn chìm sâu và th-▪úc đẩy sự phát triển của ngành thiết bị dưới biển sâu. Tại Hội nghị Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Quốc gia năm 20-▼-△17, tàu lặn có người lái "Jiaolong" đã giành được Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia Giải nhất.

 Sau thành công của tàu "Jiaolong", các bên liên quan không trực tiếp bắt tay vào phát triển tàu lặn sâu 10.000 mét mà thay vào đó, họ thành lập một dự án vào năm 200•▪9 để phát triển tàu lặn có người lái lớp 4500 mét "Deep Sea Warrior". Đột phá trong các thành phần cốt lõi bao gồm cabin bóng người, để đạt được khả năng tự lực và tự cường về mặt công nghệ, và sau đó là xây dựng "cây cầu" với tàu lặn có người lái dài ■◇◁▽10.000 mét. Hu Zhen, người từng là phó thiết k-△ế trưởng của "Jiaolong", từng là thiết kế chính của "Deep Sea Warrior", và thi◇=▪▲ết k△★•ế trưởng kiêm trưởng tàu ngầm Ye Cong của "Jiaolong" là phó thiết kế chính. Trong tháng 9 và tháng ☆☆10 năm ★•□▼20◁▷•◇17, "Chiến binh biển sâu" đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ thử nghiệm hàng hải ở Biển Đông, đạt được bước nhảy vọt lịch sử từ đổi mới tích hợp sang đổi mới độc lập trong thi◇□ết bị biển sâu của Trung Quốc.

 Ngay sau khi quá trình phát triển "Chiến binh biển sâu" đạt được những đột phá quan trọng về công nghệ, vào tháng 3 năm 201▪•▪-6, Yan Kai, giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm nhà nước về thiết bị có người lái ở Biển sâu, ti▪▪ết lộ với thế giới bên ngoài rằng sự phát triển của tàu lặn có người lái dài ■■●10.000 mét đã được khởi động vào năm đó và sẽ Nó sẽ được hoàn thành trong khoảng thời gian "Three Five". Ye Cong, một trong những thủ lĩnh chính của "Jiaolong" và "Deep Sea Warrior", từng là nhà thi•▽□▷ết k□★▼•ế chính của tàu lặn. Trong nửa đầu năm nay, tàu lặn có người lái dài ▪◇☆10.000 mét đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi ra khơi và được đặt tên là "Struggle" dựa trên phản hồi từ hoạt động đặt tên trực tuy-★ến. Gần đây, dưới sự hộ tống của hai tàu mẹ, tàu Struggle đã thành công ngồi xuống đáy ở phía tây Thái Bình Dương, nơi sâu nhất của trái đất, và tuyên bố chuy□■◆▪ến thám hiểm khoa học "độ sâu toàn biển" của người Trung Quốc tới độ sâu gần ■◆11.000 mét. [Chỉnh sửa: Ye Pan]

kqxsmn_-Vật lộn- lặn hơn 10.000 mét, -cả biển sâu- giấc mơ của Trung Quốc hôm nay thành hiện thực

China News Service, Hong Kong, 31/10. Đây là sự lựa chọn tốt nhất để thu hút các tổ chức quốc tế đặt văn phòng tại Hồng Kông. Trong bài báo, Zheng Ruohua đã xuất bản một blog có tiêu đề "Thúc đẩy Luật Hàng hải và Dịch vụ Giải quyết Tranh chấp để Hỗ trợ Kế hoạch Phát triển Quốc gia". Lấy ví dụ năm ngoái, cảng Hồng Kông đã xử lý khoảng 18,3 triệu container. Hồng Kông đã và đang củng cố thông qua quản trị, chính sách và biện pháp hiệu quả

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='662e'></tfoot>

   <i id='iasua'><tr id='H0mpB'><dt id='fqGHc'><q id='eika6'><span id='2M17h'><b id='vb3eN'><form id='gcu84'><ins id='c6ka'></ins><ul id='6iyo'></ul><sub id='2caqq'></sub></form><legend id='2wi8'></legend><bdo id='u4u2a'><pre id='jn5z'><center id='wk0o4'></center></pre></bdo></b><th id='u0u48'></th></span></q></dt></tr></i><div id='lrl1'><tfoot id='cgesq'></tfoot><dl id='m4ks'><fieldset id='a8Um9'></fieldset></dl></div>
   <legend id='amia0'><style id='o4y4'><dir id='mo4uw'><q id='02gi'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>