chốt số hàng ngày_Triển vọ phục hồi khối lượthươmạiàhảtoàn cầuoặc giảm 4,1% là gì-

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2021-01-11 12:10

 (Th☆…■ế giới tài chính) Triển vọng phục hồi khối lượng thương mại hàng hải toàn cầu hoặc giảm ◆▽4,1% là gì?

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày -=1▼☆3 tháng 1◇◆▽◇1 (Liu Liang) Cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe cộng đồng toàn cầu do đại dịch viêm phổi mới gây ra đang ảnh hưởng sâu sắc đến triển vọng của giao thông hàng hải và thương mại toàn cầu. Báo cáo mới nhất do Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (gọi tắt là UNCTAD) công bố dự đoán rằng khối lượng thương mại hàng hải toàn cầu sẽ giảm đáng kể vào năm 2020. Đồng thời, trong bối cảnh đợt phản công mới của dịch bệnh, triển vọng phục h○=•ồi trong ngắn hạn của thương mại hàng hải không mấy lạc quan.

 Báo cáo “Đánh giá hàng hải 20▲-20” do UNCTAD công bố gần đây dự đoán khối lượng thương mại hàng hải toàn cầu sẽ giảm ◇○4,1% vào năm 2020. Trong bối cảnh chuỗi cung ứng bị gián đoạn, nhu cầu thu hẹp và bất ổn kinh tế toàn cầu do dịch bệnh gây ra, thương mại hàng hải đang bị ảnh hưởng. Tác động kép đ▲★ến cả hai đầu cung và cầu.

 Dịch bệnh bất ngờ đã làm tồi tệ thêm giao thương hàng hải vốn đã ảm đạm. Theo báo cáo, căng thẳng thương mại toàn cầu ti▼▪○ếp tục và sự không chắc chắn về chính sách cao trong năm 2019 đã làm suy yếu tăng trưởng sản lượng kinh t▷●▽ế toàn cầu và thương mại hàng hóa, khi◇☆●ến tăng trưởng thương mại hàng hải toàn cầu gần như đình trệ, đạt mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 200▪◁8. Cấp độ.

 Báo cáo cho thấy kim ngạch thương mại hàng hải toàn cầu năm …▷20-◁○1△○9 tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn nhiều so với mức tăng 2,8% của năm 2018; tốc độ tăng trưởng GDP toàn cầu chậm lại còn …□☆•2,5%, thấp hơn 3,◁•○◁1% trong năm 201◁△•△8 và so với Mức trung bình trong lịch sử năm 2008 thấp hơn 1,▪▪□1 điểm phần trăm.

 UNCTAD chỉ ra rằng khu vực châu Á thống trị lĩnh vực thương mại hàng hải toàn cầu. Năm 2019, hoạt động xếp dỡ hàng hóa của khu vực này chiếm 41% tổng lượng hàng hóa của thế giới và hoạt động x☆-▪▷ếp dỡ hàng hóa chi•=-▪ếm 62% tổng lượng hàng hóa của thế giới. Ngoài ra, khoảng một nửa trong số 20 chủ tàu hàng đầu về trọng tải trọng tải năm nay nằm ở châu Á.

 Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như các biện pháp phong tỏa dịch bệnh và hạn chế giao thông, báo cáo cho biết tại các quốc gia châu Á đang hoạt động trong lĩnh vực đóng tàu và hàng hải, giao hàng thương mại đã giảm và việc vận chuyển hàng hóa ra vào cảng cũng bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, UNCTAD nhận định rằng tình hình thương mại hiện tại ở Đông Á tương đối tốt hơn so với Tây Á và Nam Á, và xu hướng này đặc biệt rõ ràng kể từ tháng •▪…7 năm nay.

 Chen Fengying, nhà nghiên cứu tại Viện Quan hệ Quốc tế Hiện đại Trung Quốc, cho bi▷◁▽ết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Hãng thông tấn Trung Quốc rằng việc kiểm soát hiệu quả dịch bệnh ở Trung Quốc và sự phục h▪○◆•ồi kinh tế mạnh mẽ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cải thiện thương mại hàng hải ở Đông Á. "Từ nửa cuối năm nay, tình hình thương mại xuất nhập khẩu của Trung Quốc đã hồi phục rõ ràng, điều này đã kích thích sự tăng trưởng thương mại trong khu vực. Đồng thời, so với dịch bệnh ở Châu Âu và Hoa Kỳ, dịch bệnh ở Nhật Bản và Hàn Quốc tương đối nhẹ, và cũng là ngành vận tải biển ở Đông Á. Việc buôn bán trở lại đã tạo điều kiện thuận lợi ”.

 Chen Fengying chỉ ra rằng so với Đông Á, Nam Á và Tây Á có những "khó khăn" riêng của họ. Ở Nam Á, dịch bệnh ở Ấn Độ ti=○△ếp tục lan rộng; Tây Á là nơi cung cấp hàng hóa số lượng lớn như dầu và khí đốt, và sự sụt giảm giá của các mặt hàng khối lượng lớn như dầu mỏ đã cản trở sự phục h-☆=◁ồi thương mại của nước này ở một mức độ nhất định.

 Báo cáo cũng chỉ ra rằng Trung Quốc là quốc gia có k▼▲ết nối chặt chẽ nhất với thế giới. Trong quý đầu tiên của năm nay, chỉ số kết nối vận tải biển của nước này đã tăng 56% so với năm cơ sở ▼▼200●★6. Trong số ▽□☆▷10 cảng hàng đầu cho kết nối vận chuyển bằng tàu biển, 5 cảng nằm ở Trung Quốc. Theo quan điểm của Chen Fengying, mối quan hệ chặt chẽ của Trung Quốc với các khu vực khác trong thương mại hàng hải tạo cơ hội thuận lợi cho việc kích thích kinh tế lẫn nhau của Trung Quốc ở các khu vực khác. Trong thời kỳ đại dịch, thương mại và đầu tư giữa Trung Quốc và ASEAN tăng trưởng cao là một ví dụ điển hình.

 Triển vọng của thương mại hàng hải toàn cầu trong tương lai là gì? UNCTAD nhận định rằng với sự bùng phát trở lại của dịch ở nhiều quốc gia, chuỗi cung ứng hàng hải toàn cầu, mạng lưới vận tải biển và các hoạt động kinh tế thương mại cảng có thể phải đối mặt với những thách thức gay gắt hơn. tiềm năng.

 Xét đ●◁ến nhiều yếu tố bất ổn còn tồn tại, UNCTAD cho rằng việc dự đoán thời điểm phục h■-△ồi và tăng trưởng quy mô thương mại vẫn còn khá nhiều thách thức. Tuy nhiên, UNCTAD cũng chỉ ra rằng mặc dù ảnh hưởng đến thương mại hàng hải trong giai đoạn đầu của dịch bệnh, nhưng sự bùng phát của dịch bệnh cũng đã th○■■úc đẩy sự chuyển đổi và ứng phó của các ngành và chuỗi cung ứng liên quan đến thương mại hàng hải. Bắt đầu tiếp tục tăng trưởng trong (H◆-•ết) [Chỉnh sửa: Bian Lei]

chốt số hàng ngày_Triển vọng phục hồi khối lượng thương mại hàng hải toàn cầu hoặc giảm 4,1% là gì-

China News Service, Bắc Kinh, ngày 30 tháng 10 (Phóng viên Wang Enbo) Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc đã công bố vào ngày 30 rằng chỉ số đổi mới của Trung Quốc năm 2019 đạt 228,3 (sử dụng 2005 là 100), tăng 7,8% so với năm trước, tiếp tục xu hướng tăng trưởng nhanh chóng. Xét theo lĩnh vực, chỉ số môi trường đổi mới, chỉ số đầu vào đổi mới, chỉ số đầu ra đổi mới và chỉ số hiệu quả đổi mới lần lượt đạt 249,9, 199,1, 295,3 và 168,8, tăng 10,5%, 3,0%, 11,8% và 3,1% so với năm trước. Theo Li Yin, chuyên gia thống kê từ Vụ Khoa học Xã hội và Nhân văn của Cục Thống kê Quốc gia, trong số 21 chỉ số thuộc bốn lĩnh vực đổi mới sáng tạo, có 19 chỉ số đã được cải thiện so với năm trước.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='uwcq'></tfoot>

   <i id='umq8u'><tr id='ldhd'><dt id='q0mk'><q id='g4e4w'><span id='26c4'><b id='4qm4'><form id='f7l5'><ins id='e6iq'></ins><ul id='c8geu'></ul><sub id='oyqy'></sub></form><legend id='86qgg'></legend><bdo id='c20iq'><pre id='eew28'><center id='dvjb'></center></pre></bdo></b><th id='qskce'></th></span></q></dt></tr></i><div id='k0qse'><tfoot id='8gac'></tfoot><dl id='swyww'><fieldset id='kqau'></fieldset></dl></div>
   <legend id='vXpU'><style id='bKKi'><dir id='g00oy'><q id='eqok'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>