soi bạch thủ_Tập 6 chương trình đặc biệt -Trở về- kỷ niệmhời ống Mỹ xâm lược vànrợo Hàn

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2021-01-11 17:38

 Cựu chiến binh ở Trung Quốc

  Tập thứ sáu của chương trình đặc biệt "Trở về" kỷ niệm Cuộc kháng chiến chống Mỹ và viện trợ Triều Tiên: "Người thừa kế"

 CCTV News, ngày 7 tháng ●▼11 (Phóng viên Yang Hong Yuan Mengting) Để kỷ niệm 70 năm Ngày tình nguyện viên Nhân dân Trung Quốc ra đi đánh Mỹ và viện trợ cho Hàn Quốc, chuyên mục "Cựu chiến binh Trung Quốc" đã phát động một loạt chương trình "Trở về" thăm các cựu chiến binh trong Cuộc kháng chiến chống Mỹ viện trợ Triều Tiên hơn nửa thế kỷ sau khi trở về từ chi◆•◆ến trường. Kinh nghiệm sống của họ tôn vinh cuộc sống đấu tranh và cống hiến của họ trong việc bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Tổ quốc và phục vụ nhân dân.

 Tập thứ sáu của "Người thừa kế" được phát sóng vào ngày hôm nay, cho các bạn biết rằng sau khi trở về từ chi◇△☆ến trường, Li Yucun, một cựu chi○◁▷○ến binh quốc tịch Vĩnh Thành của tỉnh Hà Nam để kháng chiến chống Mỹ và viện trợ Triều Tiên, đã liên tiếp tham gia vào Mặt trận Nông dân Đại Bắc và Hệ thống ngũ cốc Tân Cương, và luôn giữ vững phẩm chất quân nhân của mình ở các vị trí khác nhau. Ti●◆-•ếp nối và truyền bá câu chuyện cuộc đời về tinh thần chống lại sự xâm lược của Mỹ và viện trợ cho Hàn Quốc.

 Một cơn gió thu se lạnh mang theo ch△▷▲▷út mát lạnh lòng người. Vào lúc bình minh, tại một quảng trường dân cư ở quận Shuimogou, Urumqi, Tân Cương, những người tập thể dục buổi sáng đã nhảy một điệu múa rồng lụa sôi động, trong khi người già Li Yucun ở bên chăm chú luyện tập Thái Cực Quyền, luyện tập từng động tác một cách hết sức tận tâm. Dù đã •◁91 tuổi nhưng ông vẫn giữ phong cách quân nhân độc đáo.

 Li Yucun: "Cuộc sống bây giờ tươi đẹp quá, tuổi trẻ không biết, khó qua ..."

 Năm 192◁★◁◇9, Li Yucun sinh ra trong một gia đình nông dân ở làng Lilou, thị trấn Diêm Gia, thành phố Vĩnh Thành, tỉnh Hà Nam, ăn xin suốt cấp hai và đến Từ Châu, tỉnh Giang Tô để học. Tháng 1•☆◆2 năm 1▷●▼◆94◆◁●9, Li Yucun, người cả về tư cách và học lực xuất sắc, được nhận vào Trường Đại học Chính trị và Quân sự Lục quân. Sau khi Chiến tranh chống Mỹ và viện trợ Triều Tiên bùng nổ, Li Yucun đã viết đơn ba lần, và cuối cùng được chấp thuận trở thành giảng viên văn hóa của Sư đoàn 1=☆△•81 thuộc Lục quân tình nguyện nhân dân Trung Quốc, và cùng quân đội xông lên chiến trường Triều Tiên.

 Li Yucun: "Cuộc họp được tổ chức, và đợt đầu tiên gồm ▲▲…▪30 sinh viên của trường chúng tôi tham gia Chi•▽◆○ến tranh Chống lại Viện trợ của Hoa Kỳ và Viện trợ Triều Tiên đã mặc trang phục màu đỏ và hoa, và sau đó giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học được in cho chúng tôi, được coi là tốt nghiệp sớm."

 Sau khi quân của Li Yucun đ▽▼●☆ến Triều Tiên vào tháng 4 năm 195▼△1, họ chịu trách nhiệm chính trong việc bảo vệ vị trí Gaotaishan. Li Yucun, …○◆22 tuổi, đảm nhiệm công tác tuyên truyền thực địa, để động viên đồng đội chạy đua với thời gian xây dựng công sự, anh đã giơ cao micro và phát thanh to trên trận địa.

 Li Yucun: "Thưa các đồng chí, đối thủ của chúng tôi là Sư đoàn ▷▽◆3 Hoa Kỳ và Lữ đoàn Thổ Nhĩ Kỳ. Họ đều là những đơn vị cơ giới hóa. Nếu chúng tôi muốn đánh bại họ, chúng tôi phải đổ mồ hôi nhiều hơn trước chiến tranh và đổ máu ít hơn trong chiến tranh. Chúng tôi phải đào hầm trú ẩn, đường hầm, Những con mương giao thông, chỉ có đào những công trình này thì ch▽☆◁▽úng ta mới có thể bảo vệ được cơ thể mình ”.

 Buổi truyền hình trực tiếp đầy nhiệt huyết của Li Yucun đã ti=•ếp thêm niềm tin và tinh thần chiến đấu cho các đ◁◇ồng đội trong trận chiến đầu tiên ở nước ngoài. Sáng sớm ngày hôm sau, quân địch điên cuồng mở cuộc tấn công tổng lực vào vị trí Gaotaishan, Li Yucun và đồng đội đã chiến đấu dũng cảm không sợ kẻ thù hùng mạnh, chi•▲★ến đấu liều lĩnh chống lại kẻ thù bằng xương bằng thịt, kết th•◁▷▽úc trận chiến, hơn 7.000 tên địch đã bị xóa sổ. Quân đội đã thắng trận đầu tiên ở nước ngoài.

 Li Yucun: "Trận Gaotaishan diễn ra trong bốn ngày bốn đêm, và ch★△○úng tôi đã tấn công bảy lần liên tiếp. K◇△■ết quả là chúng tôi đã loại bỏ lữ đoàn Thổ Nhĩ Kỳ, sư đoàn 3 của quân đội Hoa Kỳ chạy thoát, và phòng tuy▲○●•ến sông Hàn bị xuyên thủng".

 Vào tháng ○▷5 năm 1★=○951, trong giai đoạn thứ hai của trận chiến thứ năm, quân của Li Yucun bất ngờ bị quân địch bao vây, và tình hình rất nguy cấp. Trong quá trình vượt ngục, Li Yucun và các đồng đội đã bị thi•▽▼□ếu lương thực trong hơn một tuần do không được hỗ trợ hậu cần trong quá trình đột phá. Sau đó, đồng đội của anh ta là Ma Zhanrong đã cắt lại hai mi▲☆ếng thịt ngựa sống từ con ngựa đã bị gi▪◇▲=ết, tiếp thêm sức mạnh cho Li Yucun.

 Li Yucun: "Anh ấy ăn một miếng, tôi ăn một miếng. Đó thực sự là cục than trong tuyết, bởi vì mấy ngày nay tôi không ăn gì. Sau khi ăn xong mi▼▲▷ếng thịt ngựa đó, cơ thể tôi ấm áp. Dù chân vẫn còn sưng tấy, nhưng tôi có thể đi lại và rất sung sức. Đứa trẻ."

 Trong những năm chi◁▪△△ến đấu sau này, Li Yucun, người từng là giảng viên văn hóa, được lệnh làm phóng viên chiến trường cho Frontline News. Anh dũng cảm đi theo các đoàn quân xen kẽ, vừa tham gia chi■▷□ến đấu vừa viết tin bài về chiến công và chiến công của các anh hùng, đăng trên báo, đài, đã cổ vũ mạnh mẽ tinh thần của đồng đội anh dũng giết giặc.

 Li Yucun: "H★■ồi đó chúng tôi đang có chiến tranh nên tôi không thể ngồi yên lặng viết bài được. Ngoài ra, báo chí không được phép lấy trong cuộc hành quân. Tôi lo lắng về việc rò rỉ bí mật. N△◆▷ếu bạn bị địch bắt thì sao? Vì vậy hầu hết các bài báo đều bị Về nơi ở mà viết, ở chi--▪▼ến tuyến chỉ viết được tóm tắt, khi về sẽ vi•▲□ết chi ti▼★◆-ết.

 Năm 195▷…3, sau khi Chi▼••ến tranh Kháng chiến chống Mỹ và viện trợ Triều Tiên kết thúc, Li Yucun cùng quân đội chuyển đến Nam Kinh và ti=…ếp tục làm giảng viên văn hóa của trung đoàn. Năm 1958, Trung ương Đảng ra Lời kêu gọi phát triển Đại hoang Bắc Bộ, khai hoang biên cương. Li Yucun, người luôn theo đuổi sự tiến bộ, nhận ra rằng là một người lính, anh ta nên đ○…•◆ến nơi mà tổ quốc cần nhất, vì vậy anh ta từ bỏ cuộc sống thoải mái của mình trong nội địa và đi đến Đại Bắc Hoang cùng với tướng Vương Chấn mà không do dự.

 Li Yucun: "Trong một lần, Đại tướng Vương Chấn hỏi tôi về ý kiến ​​và đề xuất của tôi về việc phát triển Đại Bắc Hoang. Tôi nói rằng phát triển Đại Bắc Hoang là một quyết định sáng suốt của Chủ tịch Mao. Là một quân nhân, tôi hoàn toàn tuân theo Trung ương Đảng". Chỉ thị của Mao Chủ tịch, tôi sẵn sàng phát triển Đại Bắc Hoang. Vương Chấn nắm lấy tay tôi và nói vui, bạn nói quá tốt. "

 Vào tháng 4 năm ★●1▼■☆=9…●◁▲58, Li Yucun, 29 tuổi, đưa vợ và con trai lớn một tuổi đi trên chuyến tàu ba ngày ba đêm cùng quân đội, sau khi xuống ga Mishan ở Hắc Long Giang, anh chuyển sang xe buýt để đ□○▪ến huyện Hulin. Tổ chức cấp trên giao cho Đại đội sản xuất cơ giới Nông trường -■8▼=▪58 làm đại đội trưởng.

 Mẫu quốc nội địa đã nở rộ mùa xuân, nhưng ở vùng biên giới Đại Bắc hoang vu, vẫn là một vùng đất băng tuy☆●▲=ết. Khi đó, trạm của công ty thậm chí không có một ngôi nhà. Sau khi Li Yucun ổn định vợ con ở cánh đồng nhánh, anh dẫn mọi người đi cắt cỏ và trồng cây để bắt đầu xây dựng một khu tập thể đơn giản. Vào ngày Quốc tế Lao động -▷…1/5, ở Beidahuang có tuyết rơi dày đặc, lúc đó con trai anh bị cảm nặng và viêm phổi, sốt hơn ◆•○•40 độ, đ▽-•ồng nghiệp của anh vội gọi cho Li Yucun và yêu cầu anh về càng sớm càng tốt và gửi con đến bệnh viện nông trại. Khi đó, những con chó rừng thi thoảng xuất hiện ở những bãi đất hoang dọc đường đi. Khi lên đường, anh đặc biệt lựa chọn một con ngựa sống sót trên chiến trường để chống lại Hoa Kỳ và Viện trợ Triều Tiên, đồng thời mang trên vai một khẩu tiểu liên.

 Li Yucun: "Nhưng khi tôi đi vào rừng, con ngựa đột nhiên dừng lại, tôi nhảy xuống và thấy xung quanh tôi là một bầy sói. Có ít nhất ba mươi bốn mươi con sói. Lúc này, tôi không sợ. Ở chiến trường Hàn Quốc, tôi không sợ chiến đấu với quân đội Hoa Kỳ. Tôi sợ sói. Tôi đã dí súng tiểu liên vào bầy sói và quét một nửa viên đạn. Hầu hết những con sói vẫn không rút lui. Sau đó, tôi cầm đèn pin và bắn ch◇●□úng. Sáng ra, tôi dắt bầy sói đi sơ tán. L★●úc đó, nếu con ngựa này chưa có kinh nghiệm, tôi đã phát hiện trước đàn sói, n●●▽ếu tôi bắn muộn hơn một ch-=▪◁út, bầy sói sẽ thực sự lao tới và phụ họa cho tôi Keo no ra."

 Đêm đó, cách đó 1•◆5 km, Li Yucun đã chạy trên lưng ngựa hai ti-★=•ếng đồng h•◇-▼ồ, và anh ấy toát m-•◇ồ hôi lạnh ở nhiệt độ âm 20 độ C. Vào năm Đại Bắc Hoang thứ hai, vợ ông sinh được một cô con gái. Vì không có củi để sưởi ấm, con gái cô chết cóng trong một ngày tuy▪▼ết rơi âm 40 độ C. Gạt đi nỗi đau trong lòng, Li Yucun tiếp tục tập trung vào công việc, lãnh đạo đồng đội thực hiện tinh thần không ngại gian khổ, không sợ chết trên chiến trường Kháng chiến chống Mỹ cứu nước và chiến đấu trên mảnh đất hoang vu này hơn 6 năm. Trong thời kỳ này, công ty đã được Cục Khai hoang cải tạo nhà nước đánh giá là đơn vị tiên tiến, đồng chí cũng được đánh giá là đơn vị tích cực trong xây dựng chủ nghĩa xã hội.

 Vào tháng ○…◇7 năm 196▪•4, do nhu cầu cấp thiết về số lượng lớn nhân tài trong xây dựng Tân Cương, Li Yucun, ●■○3•□5 tuổi, được điều động đến Cục Ngũ cốc Tân Cương, năm sau anh được bổ nhiệm vào Kho bạc Kuitun Chepaizi chịu trách nhiệm về công việc thu mua ngũ cốc của Quân đoàn xây dựng Tân Cương. Trong công việc mới của mình, Li Yucun vẫn giữ được những phẩm chất thực sự của một cựu chi◆▽△ến binh trong Chiến tranh Triều Tiên chống lại sự xâm lược của Mỹ và Viện trợ Triều Tiên.

 Li Yucun: "Tôi đi thực địa trung đoàn và thực địa trung đoàn để nắm tình hình và nắm được diện tích mỗi đại đội trồng là bao nhiêu, diện tích trồng trên toàn ruộng là bao nhiêu. Không được phép làm sai lệch. Lúc đó việc trồng rừng đều do nhà nước cấp, nhà nước làm trước. Tiền được giao cho cục thóc, rồi cục thóc đến ruộng nhóm, khi hiểu rõ sự việc thì phải truy tìm sự thật, chỉ khi điều tra rõ ràng thì mới thanh toán tiền dưới. "

 Kể từ đó, Li Yucun, người chịu trách nhiệm chính trong công việc của mình, được phân công đ▽◆▷ến Korla để chuẩn bị cho việc thành lập nhà máy sản xuất hạt và máy dầu Nam Giang của Cục ngũ cốc, kể từ đó, ông đã được điều động qua nhiều chức vụ như trưởng phòng kỹ thuật chính trị, giám đốc văn phòng đảng, bí thư chi bộ và bí thư kiểm tra kỷ luật. Chức danh kỹ sư chính trị. Bất cứ khi nào đ•▷◁ến chức vụ, anh ấy không bao giờ quên k□▽ế thừa tinh thần chống lại sự xâm lược của Mỹ và hỗ trợ Triều Tiên, đ=▼ồng thời sử dụng phong cách của một người lính để gây ảnh hưởng và th▲☆☆úc đẩy những người xung quanh mình. Cho đến nay, người con trai cả Li Jinxing vẫn nhớ rằng cha anh luôn kiên định các nguyên tắc khi quản lý kho ngũ cốc quốc gia và không bao giờ chiếm dụng một hạt ngũ cốc, điều này cũng ảnh hưởng tinh t…▲▽▷ế đến sự phát triển của anh.

 Li Jinxing: "Khi đó, chúng tôi còn tương đối trẻ. Trong nhà kho ngũ cốc, tôi đang nằm trên đống lúa mì. Nhà kho chứa đầy lúa mì. Đôi khi, hạt lúa mì sẽ rơi vào túi quần áo của chúng tôi. Hãy chờ tôi ra khỏi nhà kho". Tôi sẽ dọn sạch túi của mình khi tôi vào. Lúc đó tôi nhớ rằng bố tôi thường nói với tôi rằng chúng tôi không thể lấy một phần lương thực của đất nước cho riêng mình và chúng tôi không thể lợi dụng nơi công cộng. Bố tôi đã nhiều lần thú nhận với ch△▪◁úng tôi rằng điều này là Nguyên tắc sống và hành động của chúng tôi. "

 Vào tháng 5 năm 1990, Li Yucun, người đã làm việc ở Tân Cương trong 26 năm, nghỉ hưu trong danh dự. Trong thời gian rảnh rỗi, anh bắt đầu viết những câu chuyện về sự tham gia của mình trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Mỹ và viện trợ Triều Tiên. Các bài báo hồi tưởng như "A Piece of Horse Meat Saved My Life", "The Great Victory of Gaotai Mountain" và "Send the Wated on Rainy Night" liên ti★◆ếp được đăng trên các tờ báo địa phương. Nhiều người đã vô cùng xúc động sau khi đọc và đề nghị ông viết một cuốn sách để xuất bản.Vì vậy, từ năm ■□▷20▷-14, cụ Li Yucun ◆○◁-85 tuổi bắt đầu học máy tính và bắt đầu viết một cuốn hồi ký dài. Con trai ông, Li Jinxing vẫn nhớ cảnh cha mình viết sách.

 Li Jinxing: "Tôi đã hơn 80 tuổi rồi, ông ấy vẫn cần viết sách. Ông ấy không biết sử dụng máy tính, vậy hãy để tôi dạy cho ông ấy. L▷●úc đầu, ông ấy thậm chí còn không biết cách bật máy tính, vì vậy tôi đã từng bước dạy ông ấy vi▷=▽★ết văn." Lúc đó, anh ngồi cả buổi sáng, khi đi vào ký ức quá khứ, cảnh s•◁△úng đạn sẽ hiện về trong tâm trí, những bản thảo hàng trăm nghìn chữ đều do anh tự thực hiện bằng cách lên kế hoạch bố cục văn bản, diễn đạt và soạn câu. Đã gõ từng từ một. "

 Li Jinxing cho bi□•☆ết, có tổng cộng 30 người từng tham gia quân tình nguyện cùng bố ở Đại học Chính trị và Quân sự Tây Nam, trước khi ra chi★○▼▼ến trường, họ đã đóng gói đồ đạc cá nhân và cất vào kho của trường, chiến tranh k=…ết thúc, chỉ có bố an toàn trở về. Sau khi bỏ lại ba lô của mình, ▼…•▽29 ba lô khác đã được bỏ lại một mình trong kho. Một số chủ nhân của ch□•●△úng bị thương và được đưa vào bệnh viện, nhưng hầu hết ch-▽△úng đã hy sinh trên chiến trường.

 Li Jinxing: "Vẫn còn ▽-◆29 người chưa đến nhận. Anh ấy nghĩ về điều đó, và hầu h▲☆▼ết trong số họ đã hy sinh. Chỉ có hai người bi■▪ết rằng họ đã bị ngã. Một người bị gãy cằm, không ăn được thức ăn, người kia bị gãy tay. Cha nói, cánh tay của anh ấy bị gãy." Người bị gãy xương hàm có thể sống sót, còn người bị gãy cằm thậm chí không thể ăn uống được. Người ta ước tính sẽ không sống được bao lâu. Không ai nghe tin từ những người khác, họ đi tìm mãi mà không thấy. "

 Mặc dù khói lửa của cuộc chi◁▽☆ến đó đã trôi qua nhiều năm, nhưng Li Yucun, một chiến binh kỳ cựu từng chống lại sự viện trợ của Hoa Kỳ, vẫn không thể kìm được nước mắt mỗi khi nghĩ đến cảnh này. Sự hồi tưởng này đã tiếp thêm niềm tin cho anh khi viết cuốn sách này và kể những câu chuyện anh hùng hay. Năm =△▷▽20▲▷1▼◆▼9, cuốn hồi ký dài 5 năm g☆△…•ồm ▷◆▽▼280.000 từ - "Những kỷ niệm của một cựu chi=▽•▲ến binh chống lại sự xâm lược của Mỹ và viện trợ Triều Tiên" đã chính thức được xuất bản.

 "Các chiến sĩ cách mạng phải ghi nhớ, ba kỷ luật lớn và tám điểm chú ý ..." Ngày nay, ông Li Yucun 9…□△★1 tuổi thường hát bài quốc ca hay này, và vẫn đang nỗ lực để phát huy và k◇▼△ế thừa tinh thần kháng cự viện trợ của Mỹ cho Triều Tiên. Đang làm việc. Tháng 4 năm nay, ông xuất bản cuốn sách "Hành trình của cuộc đời", kể cho mọi người nghe một cách có hệ thống về hành trình không thể nào quên của ông từ chiến trường chống Mỹ xâm lược và viện trợ cho Hàn Quốc để xây dựng Đại Bắc hoang vu và Tây Bắc vĩ đại của Tổ quốc. Trong thời bình, anh thường xuyên báo cáo địa phương và các đơn vị quân đội, kể cho lớp trẻ nghe những câu chuyện chiến đấu và cống hi•●▼ến của thế hệ chiến sĩ lớn tuổi.

 Ông cho rằng cuộc sống hạnh phúc ngày nay khó có được, là nhân chứng của cuộc chiến tranh đó, ông có trách nhiệm và nghĩa vụ tiếp tục truyền tinh thần chống Mỹ xâm lược và viện trợ cho Hàn Quốc.

 Li Yucun: "Cá nhân tôi đã từng tham gia Cuộc kháng chiến chống Mỹ viện trợ Triều Tiên. Tôi có trách nhiệm và nghĩa vụ truyền lại tinh thần Kháng chiến chống Mỹ viện trợ Triều Tiên, để thế hệ con cháu và lớp trẻ ngày nay tiếp tục ti=▲▼ếp nối tinh thần cách mạng của thế hệ cũ." Yuan Jingjing]

soi bạch thủ_Tập 6 chương trình đặc biệt -Trở về- kỷ niệm thời chống Mỹ xâm lược và viện trợ cho Hàn Quốc- -Người thừa kế-

Giải "Con sếu vàng" của Tuần phim Trung Quốc tại Liên hoan phim Tokyo đã được công bố, Tân Hoa xã, Tokyo, ngày 1 tháng 11 (Phóng viên Jiang Qiaomei) Sự kiện Tuần lễ phim Trung Quốc của Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 33 đã kết thúc vào ngày 1 tháng 11 tại Tokyo và tổ chức "Giải thưởng Hạc vàng" "Lễ trao giải. Nhiều bộ phim của Trung Quốc như "The Final Moment", "囧 Mom" ​​và "Buckwheat Going Crazy" đã giành được giải thưởng, Xiao Yang và Zhong Chuxi đã giành được giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Trong Tuần lễ phim Trung Quốc lần này, 12 tác phẩm điện ảnh Trung Quốc với các chủ đề và phong cách khác nhau, bao gồm "Cô giáo · Tốt", "Quê hương tôi và tôi" và "Đặc vụ nghiệp dư" đã được trình chiếu, hy vọng khán giả Nhật Bản sẽ hiểu thêm về xã hội và văn hóa Trung Quốc qua những bộ phim này. Bộ phim Kinh kịch "Havoc in Heaven" đã giành được giải thưởng Đóng góp về nghệ thuật. Vào ngày đó, đạo diễn Nhật Bản Taki

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='m8qs2'></tfoot>

   <i id='guiug'><tr id='gw0e2'><dt id='6u8w6'><q id='s6BoY'><span id='8yyia'><b id='3nxv'><form id='l9pl'><ins id='u0q0'></ins><ul id='qgiw'></ul><sub id='2a4k0'></sub></form><legend id='uqe6s'></legend><bdo id='6o0o'><pre id='yequ'><center id='0k8a'></center></pre></bdo></b><th id='k0mk'></th></span></q></dt></tr></i><div id='kgesk'><tfoot id='ua0o8'></tfoot><dl id='424a0'><fieldset id='cuye6'></fieldset></dl></div>
   <legend id='9prn'><style id='5fbn'><dir id='F0sY'><q id='020o'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>