du xsmb_Lần thị sát trong nước đầuiên saHội nghịoàthể lầứăm BaChấp hành Tru ươ,

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2021-01-11 18:46

 Tin tức thời sự 丨 Cuộc kiểm tra trong nước đầu tiên sau Hội nghị toàn thể lần thứ năm của Ủy ban Trung ương, Tập Cận Bình đã tập trung vào những gì ở Giang Tô

 

 

 Sau khi dự Lễ kỷ niệm ▷☆▪30 năm phát triển và mở cửa Phố Đông ở Thượng Hải, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đến Giang Tô để điều tra. Đây là cuộc kiểm tra trong nước lần thứ -■13 của ông trong năm nay và là cuộc kiểm tra đầu tiên sau Hội nghị toàn thể lần thứ năm của Ban Chấp hành Trung ương khóa 19. Từ Nam Thông, “thành phố đầu tiên của Trung Quốc hiện đại”, đ●▲ến Dương Châu, “thành phố đầu tiên trên kênh ở Trung Quốc”, tổng bí thư tập trung vào sông Dương Tử, con kênh và sự chuyển hướng nước Nam-Bắc, lập kế hoạch viết một bài báo hay về “nước”.

 Five Mountains and Riverside: Chúng ta phải bảo vệ và không phát triển

 Giang Tô cai quản sông biển, sông Hoài cai quản h…•ồ, sông Dương Tử chạy từ đông sang tây, và kênh đào Grand Canal chạy từ bắc xuống nam. Có thể nói, “nước” là biểu tượng đặc sắc nhất của thiên nhiên và con người ở Giang Tô.

 Chiều 12/11, ông Tập Cận Bình lần đầu tiên đến khu Tân Cương thuộc quận Vũ Sơn, thành phố Nam Thông. Đây là lần đầu tiên anh "thăm lại chốn xưa" sau 42 năm. Năm ngọn núi như núi Huangni, núi Maan, núi Langshan, núi Jianshan và n…□☆úi Junshan nằm dọc theo sông, và cách bờ sông 1▲▷4 km. Nhà thơ Vương An Thạch thời Tống đã từng ca ngợi nơi này với "Nơi tìm thấy những người bất tử ở Langyuan, và khi nào các sứ thần Lingcha sẽ trở lại".

 

 

 △ Công viên rừng Wushan là công viên rừng quốc gia đầu tiên ở thành phố Nam Thông. (Ảnh của phóng viên CCTV Wang Zhaoshun và Wang Kan)

 Là một rào cản sinh thái quan trọng trước khi sông Dương Tử đổ ra biển, Nantong đã ra lệnh cấm phá dỡ 5★□■3 bến tàu bất hợp pháp ở Wushan và dọc sông, đóng cửa hoàn toàn 2 công viên hóa chất dọc sông và ◆◆39•△6 công ty hóa chất, truy tìm nguồn gốc của 2.264 cửa xả nước thải vào sông và thực sự đạt được thành tựu Trả lại Jiang Yumin.

 

 

 

△ So sánh khu vực Wushan trước và sau khi cải tạo (do phóng viên CCTV Shi Weiming chụp)

 Đến Vũ Sơn lần nữa, tổng bí thư chỉ nhìn vào việc cải thiện môi trường ở đây. Ông nhận xét rằng những nơi bẩn thỉu và lộn xộn trước đây đã trở thành vành đai xanh của công viên hiện tại, đây quả thực là một sự thay đổi rất lớn.

 Cách đây hơn hai tháng, Tổng Bí thư đã đến thăm Công viên sinh thái Xuejiawa bên bờ sông Dương Tử trong chuyến thị sát tại Maanshan, An Huy. Khi đó, ông nhấn mạnh cần nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ sông Dương Tử, thực hiện tròn đức “nhân dân bảo vệ sông Dương Tử, lợi ích cho nhân dân”.

 

 

 

△ Khu vực ven sông của Wushan River rộng lớn (do phóng viên Zhong Rui của CCTV chụp lại)

 Kể từ Hội nghị chuyên đề về thúc đẩy phát triển vành đai kinh tế sông Dương Tử được tổ chức tại Trùng Khánh vào tháng ▪△▼1 năm ■▽▼2016, khái niệm “cùng nhau bảo vệ và không cùng phát triển” của Tổng bí thư đã ăn sâu vào trái tim người dân. Vùng đồng bằng sông Dương Tử là đầu tàu của Vành đai kinh tế sông Dương Tử. Tại hội nghị chuyên đề về hợp nhất đồng bằng sông Dương Tử được tổ chức cách đây không lâu, Tổng bí thư đã kêu gọi 4 tỉnh và thành phố Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang và An Huy “không chỉ đi đầu trong phát triển kinh t●-ế mà còn đi đầu trong việc bảo vệ và xây dựng hệ sinh thái”.

 Ba vịnh kênh đào: Di sản quý giá của "vành đai ngọc văn hóa"

 Chiều 13/1△☆•1, ông Tập Cận Bình đ▲▼ến Dương Châu, trung tâm Giang Tô. Dương Châu, được mệnh danh là "ranh giới bang giao giàu có, nước dâng sóng cuộn", được mệnh danh là "thủ phủ Hoài Nam nổi tiếng, nơi tốt nhất ở phía tây của Chu Tây".

 Tại Dương Châu, tổng bí thư lần đầu tiên đi kiểm tra Công viên Văn hóa và Sinh thái Canal Sanwan để tìm hiểu việc cải thiện môi trường và bảo vệ, kế thừa và sử dụng văn hóa dọc theo Kênh đào Grand.

 

 

 

△ Trung tâm sinh thái Sanwan (Ảnh của các phóng viên CCTV Xu Jingwei và Ma Minjie)

 Grand Canal gồm ba phần: Grand Canal Bắc Kinh-Hàng Châu, Grand Canal Tùy và Tang, và East Zhejiang Canal, có chiều dài gần 3.◁▪200 km và là một trong những biểu tượng văn hóa tiêu biểu nhất của đất nước Trung Quốc. Năm ▼★■▲486 trước Công nguyên, Hoàng đế Wu Chai đã mở Hangou và xây dựng Hancheng, đây là sự khởi đầu của việc xây dựng Dương Châu. Và Hangou, chảy qua sông Hoài và sông Dương Tử, là Grand Canal sớm nhất ở Trung Quốc, đã hơn 2500 năm.

 

 

 △ Đây là hình ảnh thực t-▲•ế của Yangzhou Wenchang Pavilion và Wenhe Waterway trong thời Trung Hoa Dân Quốc. Wenchang Pavilion được xây dựng vào năm Vạn Lịch thứ mười ba của nhà Minh (1•-●○585), và đường nước Wenhe hiện đã biến mất. (Bản đồ dữ liệu)

 Vào thời Vạn Lịch nhà Minh, để thay đổi tình hình của kênh Thừa Nam Dương Châu “sông thẳng, nước chảy thẳng, khó trữ”, người ta đã nghĩ đến việc đổi sông thẳng uốn cong để nâng cao mực nước và giảm tốc độ dòng chảy. Dòng sông dài hơn 100 mét kéo dài đến 1,7 km, tạo thành ba vịnh của con kênh. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã sử dụng tài nguyên đất ngập nước kênh đào nguyên thủy của Sanwan để xây dựng một công viên sinh thái và văn hóa hơn •◇•3800 mu.

 

 

 

△ Khu thắng cảnh Sanwan

 Vào tháng 2 năm 2017, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã chỉ ra trong chuy•▲☆ến thị sát Công viên Rừng Grand Canal ở Thông Châu, Bắc Kinh, rằng quá khứ nên được sử dụng cho hiện tại, và các tài nguyên lịch sử và văn hóa với Grand Canal là cốt lõi cần được khám phá sâu sắc. Vào tháng 6 năm đó, ông đã đưa ra những chỉ dẫn quan trọng về việc xây dựng Vành đai Văn hóa Grand Canal: Grand Canal là một di sản quý giá do tổ tiên ch●◁úng ta để lại và nó là một nền văn hóa di động cần được bảo vệ tốt, kế thừa và sử dụng một cách đồng bộ.

 Được sự quan tâm của Tổng Bí thư, tháng ▷◇◆2 năm ngoái, “Phương án Bảo vệ, Kế thừa và Sử dụng Văn hóa Kênh Lớn” đã được ban hành. “Đề cương” lấy việc bảo vệ và kế thừa những nét văn hóa truyền thống đặc sắc mà Grand Canal mang theo làm điểm xuất phát và chỗ đứng để tạo nên một vành đai văn hóa rực rỡ, vành đai sinh thái xanh, vành đai du lịch đa sắc màu. Bản "Đề cương" nhấn mạnh rằng việc bảo vệ, kế thừa và sử dụng văn hóa Grand Canal cũng cần tuân thủ khái niệm "bảo vệ toàn diện và không phát triển".

 

 

 

△ Công viên rừng kênh đào Bắc Kinh Tông Châu

 Vào tháng 7 năm ngoái, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban Cải cách Toàn diện và Sâu sắc Trung ương, xem xét và thông qua K▷○△◇ế hoạch xây dựng "Vạn Lý Trường Thành, Kênh đào Lớn và Công viên Văn hóa Quốc gia Long March". Theo kế hoạch này, Công viên Văn hóa Quốc gia Grand Canal g●•=ồm 8 tỉnh, thành phố, dự kiến ​​mất khoảng 4 năm để hoàn thành cơ bản việc xây dựng vào cuối năm 202•▽★…3. Đoạn Giang Tô của Grand Canal sẽ hoàn thành trước cuối năm 202□☆★1 là khu vực xây dựng trọng điểm.

 

 

 

△ Dự án chính của Bảo tàng Kênh đào Trung Quốc tại Khu thắng cảnh Sanwan đã hoàn thành và bước vào giai đoạn trang trí nội thất.

 Là tỉnh có dòng sông dài nhất và di sản kênh đào phong ph◁★▲ú nhất dọc theo Grand Canal, là thành phố khởi ngu☆★▲ồn của Grand Canal của Trung Quốc và là thành phố hàng đầu của di sản kênh đào, Giang Tô và Dương Châu đều đảm nhận sứ mệnh lịch sử hồi sinh kênh đào Thiên niên kỷ.

 Giao lộ Jiangdu: Nguồn của Tuyến đường phía Đông của Dự án Chuyển hướng nước Nam-Bắc

 Dương Châu không chỉ được biết đến như là "của Trung Quốc số ▽☆▽1 Canal City", đó cũng là một Jiangdu hub thuỷ gọi là "hiện đại Đô Giang Yển" -the Wanli sông Dương Tử chảy về phía bắc từ đây, và sông Hoài chảy từ hàng ngàn dặm xuống sông.

 Điểm dừng thứ hai trong chuy=-■ến thị sát của Tập Cận Bình ở Dương Châu là Dự án Bảo t▲=ồn nguồn nước Giang Đô. Tại đây, ông đã tìm hiểu về việc lập kế hoạch và xây dựng Tuyến đường phía Đông của Dự án Chuyển nước Nam-Bắc và hoạt động của Dự án Bảo t……ồn ngu■◇☆▽ồn nước Jiangdu.

 

 

 

△ Dự án bảo t□○=ồn nguồn nước Jiangdu (Chụp ảnh bởi các phóng viên CCTV Xu Jingwei và Ma Minjie)

 Dự án bảo t•△ồn ngu■☆-•ồn nước Jiangdu nằm ở giao điểm của kênh đào Bắc Kinh-Hàng Châu, kênh đào Xintongyang và kênh chảy vào sông Hoài Hà. Đây là nguồn của tuyến đường phía đông của dự án chuyển hướng nước từ Nam sang Bắc. Nó bao gồm 4 trạm bơm điện quy mô lớn, 12 cống quy mô lớn và trung bình,… Đây hiện là dự án điện tưới tiêu lớn nhất Trung Quốc và là trung tâm trạm bơm lớn nhất châu Á.

 

 

 

△ Bàn cát dự án bảo tồn nước Jiangdu (Ảnh của phóng viên CCTV Wei Zijun)

 

 

 

△ Sơ đ★◇ồ một phần của Dự án Bảo t□▼★ồn ngu•☆ồn nước Jiangdu (do phóng viên CCTV Peng Hanming chụp)

 Tuyến phía đông của Dự án chuyển nước Nam-Bắc lấy nước từ sông Dương Tử từ Dự án kiểm soát nước Giang Đô và sử dụng kênh đào Bắc Kinh-Hàng Châu và các con sông song song của nó để chuyển nước tạo thành đường chuyển nước cấp ○△1○◆★◇3. Cuối cùng, nước sông Dương Tử được đưa về phía bắc đ○-○△ến Thiên Tân và phía đông đến bán đảo Sơn Đông.

 Tháng ▲•12/20▼▽1=-△▽3, khi giai đoạn 1 của Dự án chuyển dòng nước Nam - Bắc chính thức thông xe, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã ban hành những chỉ đạo quan trọng nhằm tổng k▽=▷☆ết kinh nghiệm, tăng cường quản lý, kiên trì nỗ lực đảm bảo dự án vận hành thông suốt, mang lại lợi ích cho người dân.

 

 

 

 

 

△ Trạm bơm giám sát chất lượng nước theo thời gian thực (do phóng viên CCTV Peng Baihong chụp)

 Đề xuất “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14” đã được Hội nghị toàn thể lần thứ năm của Ủy ban Trung ương khóa 19 thông qua chỉ ra rằng cần phải tăng cường bảo vệ và quản lý sinh thái của các con sông lớn, các h▲●□ồ quan trọng và vùng đất ngập nước, xây dựng Vạn Lý Trường Thành, Grand Canal, Long March, Hoàng Hà và các công viên văn hóa quốc gia khác, và th□▷úc đẩy Vành đai kinh tế sông Dương Tử Phát triển, phát triển tổng hợp đồng bằng sông Dương Tử, v.v. Trong chuyến thị sát đầu tiên trong nước sau phiên họp toàn thể, Tổng Bí thư Tập Cận Bình lưu ý đến các dòng sông lớn, sự chuyển đổi xanh toàn diện của phát triển kinh tế và xã hội, và kế hoạch thiên niên kỷ vì sự phát triển bền vững của đất nước Trung Quốc.

 [Chỉnh sửa: Guo Mengyuan]

du xsmb_Lần thị sát trong nước đầu tiên sau Hội nghị toàn thể lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương, Tập Cận Bình tập trung vào việc gì ở Giang Tô

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày 30 tháng 10 (Wei Wei và Fu Yumei) Vào ngày 30 tháng 10, "Tầm nhìn mới, nền kinh tế mới và hành trình mới—" —Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Diễn đàn Bốn mươi về Thị trường vốn trái phiếu của Trung Quốc ”được tổ chức tại Bắc Kinh, với khoảng 200 người tham gia bao gồm các chuyên gia trong ngành và đại diện doanh nghiệp. Diễn đàn tập trung vào các chủ đề sâu sắc như sự phát triển của thị trường tài chính Trung Quốc trong thời kỳ hậu dịch bệnh và triển vọng phát triển trong tương lai của thị trường trái phiếu để thảo luận về tương lai của ngành trái phiếu Trung Quốc và sự phát triển thị trường vốn. Theo Chen Junjun, Chủ tịch Hãng thông tấn Trung Quốc, quy mô của thị trường trái phiếu tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Diễn đàn Bốn mươi Thị trường vốn trái phiếu Trung Quốc

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='4qm4'></tfoot>

   <i id='saqq'><tr id='a6cq'><dt id='o8a0'><q id='uw2c'><span id='q068'><b id='scq4u'><form id='aqggs'><ins id='424mg'></ins><ul id='40it'></ul><sub id='uum2'></sub></form><legend id='w22o2'></legend><bdo id='gimi'><pre id='y8aie'><center id='a0qq'></center></pre></bdo></b><th id='8m02'></th></span></q></dt></tr></i><div id='8i6e6'><tfoot id='rtbq'></tfoot><dl id='kkeu'><fieldset id='8kcqm'></fieldset></dl></div>
   <legend id='iqoag'><style id='6c4e'><dir id='djn3'><q id='2FCPB'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>