tá lả online_Tân Hoa Xã đánh giá- Hình phạt giáo dục phải có -mức độ-

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2021-01-11 21:59

 Để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ cơ bản của Lide là trồng người và tạo ra một môi trường giáo dục tốt, Bộ Giáo dục gần đây đã ban hành "Quy tắc kỷ luật giáo dục cấp tiểu học và trung học cơ sở (Thử nghiệm)" (sau đây gọi là "Quy tắc"), trong đó chỉ ra rằng khi thực sự cần thi•○•ết, các trường , Giáo viên có thể thực hiện hình phạt giáo dục khi học sinh có hành vi ngỗ ngược, gây rối trật tự, manh động, nguy hiểm, xâm phạm quyền và lợi ích. Việc ban hành “Nội quy” cho phép nền giáo dục có tính nguyên tắc, là cơ sở để giải quyết vấn đề nổi cộm là giáo viên không dám kiểm soát, không muốn kiểm soát, không chịu kiểm soát học sinh, đ▪□ồng thời bảo vệ hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp của học sinh.

 Giáo dục và kỷ cương phải có pháp luật. Luật quốc doanh, trường có quy ch•■•▲ế của trường. Kỷ cương giáo dục phải có “luật” để tuân theo, giáo viên hành động theo luật, và xác định rõ ranh giới nhiệm vụ của mình, để có những quy tắc tuân theo và có thể thực hiện được trong giáo dục, giảng dạy và quản lý. Để sử dụng tốt “Nội quy” này, trong bước tiếp theo, các địa phương có thể kết hợp điều kiện của địa phương để xây dựng nội quy thực hiện của địa phương hoặc hướng dẫn các trường xây dựng nội quy thực hiện, thực hiện cụ thể “Nội quy” phù hợp với điều kiện của địa phương.

 Kỷ luật giáo dục phải mạnh mẽ. “Dạy dỗ học sinh giỏi” còn cần nói đến phương pháp, thực hiện đúng pháp luật, đúng quy định, đ-●▲ồng thời phải phân biệt rõ giữa trừng phạt giáo dục và trừng phạt nhục hình bằng hình thức ngụy tạo. "Nội quy" đã xây dựng một "danh sách kiểm tra tích cực" về các hình phạt giáo dục. Theo mức độ nghiêm trọng, hình phạt giáo dục được chia thành ba loại: hình phạt giáo dục chung, hình phạt giáo dục nặng hơn và hình phạt giáo dục nghiêm khắc. Hình phạt mục tiêu được đưa ra tùy theo các tình huống khác nhau và mức độ vi phạm và hình phạt Đồng thời, nó để lại một mức độ tự chủ nhất định cho nhà trường, đó là “các biện pháp thích hợp khác do nội quy và kỷ luật của nhà trường quy định”. Nhà trường có thể áp dụng phương thức công khai, dân chủ, khoa học tùy theo tình hình thực tế và theo đ-★▷△úng thủ tục quy định trong “Nội quy”. Cách thức xây dựng các quy định cụ thể và có mục tiêu.

 Giáo dục và kỷ luật phải có tiêu chuẩn. N☆□△•ếu không dựa vào đó, giáo viên sẽ không thể nắm được thước đo, thang điểm trong quá trình quản lý học sinh. “Nội quy” đặc biệt nói “không” với bảy loại hành vi giáo dục không đúng, rõ ràng nghiêm cấm chúng và quy định một “danh sách tiêu cực” các hình phạt giáo dục, giúp giáo viên chuẩn hóa hành vi, nắm bắt chuẩn mực, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của học sinh trong quá trình trừng phạt giáo dục được bảo vệ và thúc đẩy học sinh Tăng trưởng khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

 Giáo dục và kỷ luật phải có nhiệt độ. Hình phạt chỉ là một phương pháp, và giáo dục là mục tiêu. Mục đích ban đầu của giáo dục là b●…ồi dưỡng đạo đức, và kỷ luật giáo dục phải tuân theo nguyên tắc giáo dục con người, ch▽○▪ú trọng tác dụng giáo dục con người, khách quan, công bằng và kịp thời. Kỷ luật giáo dục phải tuân theo pháp luật, và giáo viên cần tăng cường tu dưỡng bản thân, thực hiện nhiệm vụ theo quy định, tôn trọng nhân phẩm của học sinh trong quá trình kỷ luật, đảm bảo quy trình hợp pháp và các biện pháp phù hợp. Căn cứ vào mục đích chăm sóc học sinh, quan tâm chăm sóc nhân văn, cuối cùng là đạt mục tiêu giáo dục học sinh chấp hành nội quy, tăng cường tính tự giác, rèn luyện nâng cao nghề nghiệp.

 Để làm rõ nội hàm của hình phạt và làm rõ ranh giới của hình phạt, việc ban hành "Quy tắc" được mong đợi. Đưa hình phạt giáo dục vào gu★☆△ồng của hệ thống pháp luật, nắm bắt được quy mô và nhiệt độ của hình phạt giáo dục, liên tục cập nhật các khái niệm giáo dục, cải tiến phương pháp và phương pháp giáo dục, có thể cùng tạo ra một hệ sinh thái giáo dục tốt và đạt được hiệu quả giáo dục tốt nhất.

 Zhao Ying [Edit: Tian Boqun]

tá lả online_Tân Hoa Xã đánh giá- Hình phạt giáo dục phải có -mức độ-

Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi cộng đồng được đặt làm trọng tâm của phát triển đô thị Tân Hoa xã, Liên hợp quốc, ngày 31 tháng 10 (Phóng viên Wang Jiangang) Ngày 31 tháng 10 là "Ngày thành phố thế giới." Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres đã có bài phát biểu qua video nêu rõ rằng Ngày các thành phố thế giới năm nay cần nêu bật những đóng góp phi thường của các cộng đồng cơ sở toàn cầu và các quốc gia nên đặt cộng đồng làm trọng tâm của sự phát triển đô thị. Guterres chỉ ra rằng 55% dân số thế giới sống ở các khu vực thành thị và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 68% vào năm 2050. Các thành phố chịu gánh nặng của dịch bệnh vương miện mới. Giá trị của cộng đồng trở thành tâm điểm chú ý trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Ông nói rằng dịch bệnh vương miện mới đã lấn át hệ thống dịch vụ hỗ trợ và y tế công cộng ban đầu

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='k40g'></tfoot>

   <i id='ucoy0'><tr id='npP6M'><dt id='u448'><q id='agk08'><span id='826wy'><b id='8o2u'><form id='c0ug'><ins id='og2a'></ins><ul id='04og'></ul><sub id='hx5r'></sub></form><legend id='00wc'></legend><bdo id='qgyog'><pre id='8ik2w'><center id='8ga0'></center></pre></bdo></b><th id='o22s'></th></span></q></dt></tr></i><div id='8c84y'><tfoot id='l9pl'></tfoot><dl id='fqGHc'><fieldset id='iasua'></fieldset></dl></div>
   <legend id='8mosg'><style id='pnOi'><dir id='j3zn'><q id='402se'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>