tỷ lệ lô đề_Bộ trưởng Bộ Nông hiệp và Nôthôn TaRenjian nói vềiệc học tậpàriểkhaiin

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-12 16:36

 Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 31 tháng 12Title: Hành trình mới để thúc đẩy phục hồi nông thôn một cách toàn diện-Tang Renjian, Giám đốc Văn phòng Nông nghiệp Trung ương kiêm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn, nói về việc học tập và thực hiện tinh thần của Hội nghị Công tác Nông thôn Trung ương

 Các phóng viên của Tân Hoa Xã Yu Wenjing và Xie Xiyao

 Hội nghị công tác nông thôn trung ương vừa kết thúc tập trung vào việc củng cố và mở rộng k=▽ết quả xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy toàn diện phục h■◆ồi nông thôn, đẩy mạnh hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, sắp x…▷ếp có hệ thống cho công tác "ba nông thôn" năm □◆20◁△=2▽▽▲1 và "K■•▷☆ế hoạch 5 năm lần thứ 14". Cách đây vài ngày, Tang Renjian, Giám đốc Văn phòng Nông nghiệp Trung ương kiêm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn, đã nhận lời phỏng vấn các phóng viên về cách thức triển khai và quy•-▼☆ết định của Trung ương.

 "Ba vấn đề nông thôn": Ưu tiên hàng đầu của Đảng

 N□●•ếu dân tộc muốn trẻ hóa, làng phải được trẻ hóa. Trong bài phát biểu quan trọng tại cuộc gặp, Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhấn mạnh chúng ta cần kiên định giải quy★◁▼▲ết "ba vấn đề nông thôn" là ưu tiên hàng đầu trong công việc của toàn Đảng, và sử dụng sức mạnh của toàn đảng và toàn xã hội để thúc đẩy tái sinh nông thôn, thúc đẩy nông nghiệp và nông thôn đáng sống chất lượng cao, hiệu quả cao. Phù hợp kinh doanh buôn bán, an khang thịnh vượng.

 Tang Renjian cho rằng, đây là điểm hẹn lịch sử quan trọng đối với những thành tựu quyết định trong việc xây dựng một xã hội vừa phải thịnh vượng về mọi mặt và bắt đầu hành trình mới xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại toàn diện. Hệ thống nông nghiệp và nông thôn cả nước gánh vác trách nhiệm chính trị lớn là thúc đẩy toàn diện công cuộc tái sinh nông thôn và đẩy nhanh hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Cần ti▪☆•ếp tục nhận thức sâu sắc rằng đường lối chính trị là thuộc tính cơ bản của công tác “tam nông”:

 ——Từ góc độ thực hành mục đích của đảng, mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn của nhân dân là mục tiêu của chúng tôi. Ăn uống là nhu cầu cơ bản nhất. Muốn cuộc sống tốt đẹp, trước h-◁△ết phải bảo vệ “bảy điều” mà người ta mở ra hàng ngày, n▷★ếu không thì đó chỉ là lời nói suông.

 —— Xét trên góc độ hoàn thành sứ mệnh của Đảng thì “ba nông thôn” vẫn là khuyết điểm của hiện đại hóa toàn diện, chỉ ưu tiên phát triển nông nghiệp, nông thôn thì “ba nông thôn” mới không bị tụt hậu trong chặng đường mới xây dựng toàn diện đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại.

 ——Từ góc độ củng cố nền tảng cầm quyền của đảng, lương thực sẽ đảm bảo cho thế giới và nông nghiệp sẽ ổn định cộng đ◁●▽◁ồng. Nước ta là một nước đông dân, và việc giải quyết vấn đề lương thực luôn được các nhà quản trị đặt lên hàng đầu.

 ——Từ quan điểm hoàn thiện chính sách “tam nông” của đảng, bảo vệ quyền lợi vật chất và quyền dân chủ của nông dân là nguyên tắc làm việc nhất quán ở nông thôn của đảng ta. Từ năm 2004 đến nay, 1☆◆7 văn bản số 1 liên tiếp của Trung ương Đoàn đã được nông dân đồng tình hưởng ứng sâu sắc. Không lúc nào chúng ta không thể bỏ qua nông nghiệp, quên nông dân, thờ ơ với nông thôn, phải luôn tuân thủ chủ trương cường quốc, dân nông, dân giàu, phải duy trì liên tục và ổn định chính sách “tam nông”, giữ đúng lời hứa, được lòng dân.

 2020: "Đá dằn" có một vai trò vững chắc

 Năm 20○•□■20 là một năm đặc biệt. Đại dịch viêm phổi mới đã mang lại nhiều thách thức cho sự phát triển kinh t◆◆ế và xã hội của Trung Quốc. Tại Hội nghị Công tác nông thôn Trung ương, Tổng Bí thư Tập Cận Bình chỉ rõ, nhìn từ góc độ những thay đổi lớn của thế giới chưa từng có trong một thế kỷ qua, để ổn định thị trường nông sản cơ bản và giữ vững nền tảng “tam nông” là “viên đá dằn” để dự phòng và phát triển mới.

 Ông Tang Renjian cho biết, các cấp ngành nông nghiệp, nông thôn các cấp đã đ▼…☆ồng tâm hiệp lực ra quyết định và triển khai, công tác nông nghiệp, nông thôn đã khắc phục được ảnh hưởng của dịch bệnh và ảnh hưởng của thiên tai khắc nghiệt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, hỗ trợ cơ bản cho thắng lợi quy■★ết định của cuộc sống sung túc toàn diện và cuộc chi△●◁ến chống đói nghèo có tính quy▲△○ết định.

 Trong số đó, cả nước lại được mùa về lương thực và nông nghiệp. Các ngành nông nghiệp, nông thôn các cấp chủ động ứng phó với ảnh hưởng của dịch, khắc phục hậu quả, đẩy lùi diện tích lúa sớm liên tục sụt giảm, sản lượng lương thực có hạt hàng năm đạt ▷□•1.○◇-339 tỷ đồng.

 Việc phục h▪▼ồi chăn nuôi lợn hơi đã được đẩy nhanh. Đàn lợn nái giống và lợn thịt phục h•▼☆△ồi đạt 91% trong năm 20=•▷17, vượt 1●▲◇◁1 điểm phần trăm mục tiêu đề ra. Sản lượng đàn gia s•▲úc, cừu ổn định, sản lượng thịt, trứng, sữa gia cầm tăng đáng kể.

 Lệnh cấm đánh bắt cá trên sông Dương Tử kéo dài ▽▷◁10 năm đã được thực hiện đầy đủ. Tàu cá và ngư dân vùng biển trọng điểm lưu vực sông Dương Tử đã hoàn thành tốt nhiệm vụ vươn khơi đánh bắt, tổng số 1△■…-10.000 tàu cá và 228.000 ngư dân được nghỉ hưu, an sinh xã hội cho ngư dân nghỉ hưu được đảm bảo, tỷ lệ chuyển đổi nghề đạt gần 99%.

 Công nghiệp xóa đói giảm nghèo đã hoàn thành xuất sắc cuộc chiến chống đói nghèo. Cả nước đã giúp hơn 1=--▽9 triệu lao động nhập cư trở về quê tìm việc làm gần đó, xây dựng hơn 300.000 cơ sở công nghiệp xóa đói giảm nghèo, phát triển 720.000 hợp tác xã và các chính sách giảm nghèo công nghiệp đến 98% hộ nghèo.

 Tang Renjian nói rằng vào năm 20★▪▽20, sự phát triển chất lượng cao của nông nghiệp sẽ tiến lên một cách ổn định và các nhiệm vụ trọng tâm là phục h▲▲◇△ồi nông thôn sẽ được thực hiện. Đẩy mạnh xây dựng các khu công nghiệp nông nghiệp hiện đại cấp quốc gia, các thị trấn công nghiệp nông nghiệp, không ngừng đẩy mạnh trồng trọt chất lượng cao, hoàn thành nhiệm vụ hành động ▷◁=3 năm cải thiện dân cư nông thôn đ□◆úng tiến độ, cơ bản hoàn thành việc đăng ký, cấp giấy chứng nhận đất giao khoán nông thôn, xây dựng nhà ở mới Thí điểm cải cách hệ thống cơ sở. Phát triển nông nghiệp, nông thôn tiếp tục duy trì đà phát triển, đánh dấu kết thúc thắng lợi “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13”.

 "Kế hoạch 5 năm lần thứ ◇○▪1-▽•4": Ngu•○□ồn cung cấp được đảm bảo, an toàn và phục hồi

 Khởi đầu mới, thời tiết mới. Tổng Bí thư Tập Cận Bình chỉ rõ, việc thực hiện toàn diện Chiến lược chấn hưng nông thôn không kém gì về chiều sâu, bề rộng và khó khăn hơn xóa đói giảm nghèo, cần tăng cường thi▪▲ết kế cấp trên, đẩy mạnh thực hiện bằng nhiều biện pháp mạnh hơn, tập hợp lực lượng mạnh hơn.

 Tang Renjian cho rằng "K△•▪ế hoạch ●-▽▪5 năm lần thứ 14" là năm năm đầu tiên bắt đầu chặng đường mới xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại một cách toàn diện, đồng thời cũng là năm năm then chốt để th☆●▪□úc đẩy toàn diện công cuộc phục h★•★ồi nông thôn và đẩy mạnh hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Các ngành nông nghiệp và nông thôn cần tập trung vào “đảm bảo cung ứng vững chắc và an ninh, và phục hồi chu kỳ thông suốt”, tập trung vào nắm bắt sáu từ chính là đảm bảo cung cấp, kết nối, cấm ngư, xây dựng, trọng điểm và cải cách.

 Trong số đó, đảm bảo ngu▲◁=ồn cung không chỉ đòi hỏi số lượng mà còn phải đa dạng và chất lượng. Sản lượng ngũ cốc hàng năm phải tăng đều đặn và đảm bảo ổn định ở mức hơn 1,3 nghìn tỷ catties. Chìa khóa để đảm bảo nguồn cung lợn hơi là dự trữ năng lực sản xuất để đảm bảo năng lực sản xuất thịt lợn hơi ổn định ở mức khoảng 5◇▽○▼5 triệu tấn. Phát triển mạnh sản xuất các sản phẩm nông nghiệp xanh, hữu cơ, có chỉ dẫn địa lý, đẩy mạnh trồng trọt đa dạng, nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu và sản xuất theo tiêu chuẩn.

 Để củng cố và mở rộng các kết quả giảm nghèo kết nối hiệu quả với phục hồi nông thôn, cần duy trì sự ổn định tổng thể của các chính sách hỗ trợ chính trong thời kỳ chuyển ti•☆ếp, thúc đẩy chuyển đổi ổn định các chính sách giảm nghèo, hỗ trợ tái sinh nông thôn và đẩy nhanh việc hoàn thiện hệ thống công tác phục h▷-◇ồi nông thôn.

 Tang Renjian nói rằng trong thời kỳ "Kế hoạch ▼☆5 năm lần thứ 1◆○4", chúng ta phải ti△▽★ếp tục thực hiện lệnh cấm đánh bắt cá trong ★-◆10 năm trên sông Dương Tử; triển khai các hoạt động xây dựng nông thôn, chuẩn bị kế hoạch, xây dựng phần cứng và phần mềm; giải quyết hai vấn đề then chốt là giống và đất canh tác; tăng cường phát triển mới. Một đợt cải cách nông thôn đã kích thích sức sống của phát triển nông nghiệp và nông thôn.

 Tập trung vào chìa khóa: Cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho khởi đầu mới

 Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện “K●=□■ế hoạch ◆•◇●5 năm lần thứ 14”, đâu là chìa khóa để làm tốt công tác nông nghiệp, nông thôn?

 Tang Renjian đã tóm tắt nó là tập trung vào hai đảm bảo, hai điểm chính, hai là tạo ra một khởi đầu tốt và một khởi đầu tốt để đảm bảo rằng sản lượng ngũ cốc duy trì trên 1,3 nghìn tỷ catties, đảm bảo rằng không có đói nghèo trở lại quy mô lớn; giải quyết hai vấn đề về giống và đất canh tác Các vấn đề chính: Thúc đẩy toàn diện quá trình phục hồi nông thôn và đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn để có bước khởi đầu thuận lợi.

 Về sản lượng lương thực, đảm bảo chỉ tăng diện tích gieo sạ ở mỗi tỉnh. Năm 2021, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn sẽ tiếp tục ban hành chỉ tiêu diện tích và sản lượng có hạt cho các vùng, thúc đẩy việc tăng giá mua gạo tối thiểu phù hợp, cải thiện chính sách trợ giá cho người sản xuất ngô và đậu tương, đẩy nhanh việc xây dựng vành đai an ninh lương thực quốc gia.

 Hạt giống là “chip” của nông nghiệp. Cần xây dựng và triển khai kế hoạch hành động để chống quay vòng ngành giống. Triển khai xuất xứ trọng điểm, nghiên cứu công nghệ cốt lõi trọng điểm và các dự án khoa học công nghệ lớn về giống sinh học nông nghiệp, thực hiện một loạt chương trình cải ti▼▽ến gen mới cho gia s•▪▼úc, gia cầm, thủy sản và các dự án nâng cấp ngành giống hiện đại, xây dựng hai ngân hàng mầm quốc gia về cây trồng và thủy sản, đẩy nhanh tốc độ phát triển đất nước Xây dựng ngu■◇△△ồn giống gia súc, gia cầm. Thúc đẩy sự liên kết sâu rộng của các doanh nghiệp khoa học và công nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu ngành giống hình thành hệ thống chăn nuôi thương phẩm hợp lý.

 Để bảo vệ đất canh tác, Trung Quốc sẽ xây dựng 100 triệu mu đất canh tác tiêu chuẩn cao mỗi năm vào năm 202-☆1 và 202••2, đồng thời phối hợp phát triển 15 triệu mu đất trồng trọt ti▼●○ết kiệm nước hiệu quả. Trung Quốc cũng sẽ thực hiện dự án bảo vệ đất đen quốc gia, xây dựng ◁★●□200 khu vực trình diễn kiểm soát đất nông nghiệp bị suy thoái tập trung và ti◁★◆ếp giáp, và thực hiện 60 triệu mu của canh tác bảo tồn.

 Tang Renjian cho biết Bộ Nông nghiệp và Nông thôn cũng sẽ tập trung vào việc cải thiện hiện đại hóa chuỗi cung ứng chuỗi công nghiệp nông thôn, ổn định đà phục h▷▼ồi của chăn nuôi lợn hơi, tăng cường đổi mới công nghệ và thiết bị nông nghiệp quan trọng, th▷△úc đẩy quản lý môi trường các khu vực sản xuất nông nghiệp và chất lượng và an toàn của các sản phẩm nông nghiệp, phát động thực hiện cải thiện các khu dân cư nông thôn. Hành động 5 năm và hành động xây dựng nông thôn sẽ thúc đẩy đổi mới các vùng nông thôn trọng điểm, mở cửa nông nghiệp với thế giới bên ngoài, hỗ trợ mạnh mẽ cho công cuộc xây dựng toàn diện đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại. [Chỉnh sửa: Tian Boqun]

tỷ lệ lô đề_Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Tang Renjian nói về việc học tập và triển khai tinh thần của Hội nghị Công tác nông thôn Trung ương

"Liaowang" đã đăng một bài báo: Sống chết có giá trị gấp vạn lần, Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 31 tháng 10. Số 44 của "Liaowang" Newsweek, sẽ được xuất bản vào ngày 2 tháng 11, đã đăng một bài báo do phóng viên Liu Juancai viết. Giá trị gấp ngàn lần. " Tóm tắt như sau: Hiện tại, hơn 120 triệu tình nguyện viên đã được đăng ký trong Hệ thống thông tin dịch vụ tình nguyện quốc gia, và vẫn còn rất nhiều người nhiệt tình chưa để lại tên của họ. Ở hoạt cảnh cứu hộ, cứu trợ nơi cuộc sống là lẽ sống, trên đường phố của những cộng đồng dân cư thành thị, ở tuyến đầu xóa đói giảm nghèo, ở cảnh cạnh tranh sôi nổi và hấp dẫn, ở mặt trận bảo vệ môi trường vùng biển, chân núi, sa mạc sâu thẳm, và cả trong thế giới ảo. 。Mặc dù họ có danh tính khác nhau, nhưng họ có lý tưởng và theo đuổi cống hiến

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='e0yk4'></tfoot>

   <i id='pnOi'><tr id='e8wa'><dt id='c68o8'><q id='ccca4'><span id='6cye'><b id='m8gau'><form id='eag64'><ins id='eqok'></ins><ul id='gcu84'></ul><sub id='q0mk'></sub></form><legend id='mwqg'></legend><bdo id='qe400'><pre id='seky'><center id='q8uu8'></center></pre></bdo></b><th id='8wki'></th></span></q></dt></tr></i><div id='qa8m'><tfoot id='0es44'></tfoot><dl id='17Wx'><fieldset id='g4e4w'></fieldset></dl></div>
   <legend id='oiak0'><style id='aqggs'><dir id='24uwa'><q id='o6i6'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>