xổ số miền bắc 24h_Hạ Môn, Cam Túc và Ninh Hạ khám phá cámô hình hợp táxóa đói giảnghèoới

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2021-01-12 18:47

 Hạ Môn, Cam Túc và Ninh Hạ khám phá các mô hình hợp tác xóa đói giảm nghèo mới và hợp tác Đông-Tây chính xác hơn, rộng hơn và thực dụng hơn

 Hợp tác xóa đói giảm nghèo giữa phương đông và phương tây là một biện pháp chính để giành chi○▲=ến thắng trong cuộc chiến chống đói nghèo, đ◁◇■ồng thời kết nối Hạ Môn trên bờ biển đông nam với tỉnh Lâm Hạ và Ninh Hạ ở Cam Túc ở phía tây bắc. Trước những mục tiêu trợ gi☆◁úp với môi trường tự nhiên nghèo nàn và nền tảng công nghiệp yếu, công việc hỗ trợ đối tác của Hạ Môn đã được thực hiện như th◁▽ế nào trong những năm qua? Một phóng viên của Nhật báo Kinh tế đã đến Hạ Môn, Cam Túc, Ninh Hạ và những nơi khác để tìm hiểu về những nỗ lực đổi mới của ba nơi.

 Có một con đường Jiageng ở quận Jimei, thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến. Đầu năm ▼▷•▼20◆…20, một con đường Jiageng khác đổ bộ vào quận Hezheng, tỉnh Linxia, ​​Cam T□◆úc, và trở thành con đường đầu tiên được đặt tên theo các yếu tố phía đông ở tỉnh Linxia. Quận Hezheng được bao g•=•-ồm trong Quận Vùng Tiếp giáp Tiếp giáp Núi Liupan và là một quận quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo và phát triển quốc gia.

 Dưới sự th•□◁úc đẩy của các cấp ủy đảng và chính quyền của Hạ Môn và Lâm Hạ, quận Jimei của thành phố Hạ Môn và quận Hezheng đã thi▼◆★ết lập các cơ ch▲▲-ế liên lạc liên quan để th▪▲△•úc đẩy toàn diện các nhiệm vụ chính như đảm bảo tổ chức, hỗ trợ nhân tài, đầu tư vốn, hợp tác công nghiệp, hợp tác lao động và chung tay vì một xã hội khá giả. Để hợp tác xoá đói giảm nghèo ở phương đông và phương tây sẽ phát triển theo hướng chính xác hơn, rộng hơn và thực dụng hơn.

 Đường Jiageng ở quận Hezheng là một hình ảnh thu nhỏ sống động của chiến lược hợp tác xóa đói giảm nghèo đối tác ở phía đông và tây. Từ Minning nghèo đối tác xóa đói giảm hợp tác đến tháng Sáu năm 2010, hỗ trợ đối tác Hạ Môn để Lâm Hạ Prefecture, tỉnh Cam Túc, một con đường xóa đói giảm nghèo kéo dài hàng ngàn dặm đã mang lại trái tim của người dân trong ba nơi gần hơn.

 Tiêu điểm yêu cầu theo dõi liên tục

 Trong nhiều năm qua, thành phố Hạ Môn luôn coi việc phối hợp xóa đói giảm nghèo giữa Tiểu Ninh và Ninh Hạ là nhiệm vụ quan trọng, tập trung vào nhu cầu của Ninh Hạ, tập trung hỗ trợ người nghèo trong h…▽★ồ sơ, theo dõi các biện pháp hỗ trợ, nỗ lực gi◇★-úp đỡ và hỗ trợ tại chỗ , Có hiệu lực. Bắt đầu từ tháng 6 năm ●•△●2010, thành phố Hạ Môn, theo sự triển khai thống nhất của Ủy ban Trung ương Đảng và Quốc vụ viện, đã hỗ trợ tỉnh Lâm Hạ và khám phá mô hình hợp tác xóa đói giảm nghèo mới giữa phương Đông và phương Tây theo nguyên tắc “Lâm Hạ cần gì, Hạ Môn làm được gì và hợp tác có hiệu quả”.

 Vào thời điểm đó, Ninh Hạ Jingyuan County, Pengyang County và những nơi khác và bảy quận và một thành phố của tỉnh Linxia vẫn nằm trong chuỗi các quận nghèo đói. Thành phố Hạ Môn đang tập trung vào sáu nhiệm vụ chính, mở ra các kênh cho quỹ, dự án, tài năng và trợ giúp xã hội, đ▲=ồng thời nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác ngày càng sâu rộng về xóa đói giảm nghèo giữa phương đông và phương tây. Ba nơi đã bắt tay vào một con đường mới để thoát nghèo thông qua công nghiệp làm giàu cho người dân và phát triển đa dạng.

 "Dù về tài trợ, tiêu dùng hay dịch vụ lao động, Hạ Môn đã làm hết sức mình để gi△★•●úp Dongxiang thoát nghèo về mọi mặt. Giờ đây, tất cả các hộ nghèo ở các làng nghèo trong quận đã được thoát nghèo", Ủy viên Thường vụ kiêm Phó Ủy ban Quận ủy Đông Hương, tỉnh Lâm Hạ, Cam Túc Changfang Junji nói.

 Quận Dongxiang là một quận tự trị dân tộc thiểu số với các nhóm dân tộc Dongxiang tương đối tập trung ở Trung Quốc. Trong 1.750 Liangmao và ○▪▷•3083 khe núi, hơn …●○300.000 người sống rải rác khắp quận. Đây là 58 quận nghèo ti○▽ếp giáp tập trung của Cam T◇▪◆úc và 23 quận nghèo đói. một.

 Fang Junji nhớ lại chuyến chuyển của anh ấy từ Hạ Môn đến Dongxiang vào năm -▼2019 và nói với cảm xúc sâu sắc: "Khi tôi đ□■☆▼ến Dongxiang vào tháng 3, trời tuyết rơi, không có cỏ trên mặt đất, cây cối trơ trụi và đất trên n○●▪□úi bị bong tróc. Khác lắm r▪▼★△ồi. Lúc đó nhìn cảnh này mình thấy áp lực lắm, gánh nặng đè lên vai ".

 Trong một thời gian dài, môi trường tự nhiên khắc nghiệt đã hạn chế sự phát triển của huyện Dongxiang. Sau khi thi=△ết lập mối quan hệ hỗ trợ giữa Hạ Môn và tỉnh Lâm Hạ vào năm 2010, đặc biệt là sau khi hỗ trợ cặp đôi “một đối một” được triển khai giữa quận Hạ Môn Huli và quận Dongxiang vào năm △□△□20…▼▽14, tình hình đã thay đổi. Hạ Môn đã đầu tư quỹ để cải thiện cơ sở hạ tầng địa phương, hỗ trợ xây dựng các trung tâm y tế và phòng khám, thực hiện các dự án tr◆=☆▽ồng rừng sinh thái dọc theo đường Zhehong, thu h□□▷út các dự án doanh nghiệp, giúp các hộ gia đình nghèo tìm việc làm và thành lập một nền tảng trao đổi nhân tài cho quận Dongxiang. Cung cấp hỗ trợ. Hiện nay, vấn đề an toàn nước sinh hoạt ở huyện Đông Hương đã cơ bản được giải quy◆●○ết, công tác giáo dục, y t△☆▲ế, nhà ở đạt k◆●••ết quả đáng kể. Tháng 11 năm 2020, toàn quận thoát nghèo.

 "Xiamen đã đầu tư 10 triệu nhân dân tệ vào quỹ xóa đói giảm nghèo để giúp chúng tôi xây dựng các khu rừng kinh tế sinh thái. Điều này sẽ cải thiện đáng kể môi trường sinh thái ở đây và tăng thu nhập cho người nghèo một cách hiệu quả", Ma Yiliang, giám đốc văn phòng dự án của Trung tâm Phát triển Lâm nghiệp và Cỏ huyện Dongxiang cho biết.

 Trong những năm qua, thành phố Hạ Môn đã nỗ lực hết sức để giúp 5▪=30.•●☆700 người ở tỉnh Lâm Hạ thoát nghèo và đóng góp quan trọng vào cuộc chiến chống đói nghèo ở bảy quận và một thành phố ở tỉnh Lâm Hạ đúng tiến độ và chất lượng cao.

 "Viện trợ tạo máu" để thúc đẩy ngành công nghiệp và việc làm

 Ở làng Miaoling, thị trấn Zhongzuiling, huyện Jishishan, tỉnh Linxia, ​​có một khu vực rộng lớn của cây ngải dại. Nguồn tài nguyên đặc trưng của địa phương này đã thu h●◇-★út Geng Xuemei đến đây, xây dựng xưởng xóa đói giảm nghèo Huangfu Ai và thành lập Công ty TNHH phát triển công nghệ Gansu Huangfu Mi Ai Ai. “Núi ngải mà dân làng canh giữ là Kim Sơn Thạch!” Geng Xuemei hào hứng nói.

 Công ty kết hợp công nghệ và lợi th=▪◇ế thị trường để hoạt động và sản xuất theo mô hình “công ty + nông dân + cơ sở”. Geng Xuemei nói với các phóng viên: “Dân làng có thể kiếm được =•■1.000 nhân dân tệ bằng cách cắt 1 tấn ngải cứu và họ đã n◁▽ếm được vị ngọt.

 Có ngải ở Linxia và nho ở Ninh Hạ. Tại thị trấn Minning, thành phố Ngân Xuyên, Ninh Hạ, những trái nho làm rượu không thể nhìn thấy trên chân n☆□úi phía đông Helan đã thay đổi số phận của nhiều gia đình nghèo ở Xihaigu.

 Năm ○◇△2018, Xiamen C&D Group đã mang hơn 20 năm kinh nghiệm vận hành rượu của công ty con C&D Wines đ○•ến Thị trấn Minning thông qua liên k■▪ết hợp tác “Minning”. Thông qua việc mua hàng tùy chỉnh từ các nhà máy rượu địa phương, C&D Wines, một công ty con của Xiamen C&D Group, thực hiện kiểm soát chất lượng sản phẩm, hình thành mô hình hoạt động thương hiệu "Ningxia Winery + C&D Supply Chain + Baiya Brand", tách biệt giữa sản xuất và bán hàng.

 Li Huiqin, Phó thị trưởng thị trấn Minning, giới thiệu: "Trong những năm gần đây, thị trấn Minning dựa trên thực t△◁ế và lợi th◆▷○ế phát triển, dựa vào lợi thế đặc thù về khí hậu và vị trí để tập trung trồng trọt ngành công nghiệp nho và rượu vang. Sự phát triển tương tác của các ngành công nghiệp sơ cấp, cấp hai và cấp ba đã đạt được sự phát triển kinh tế". Lợi ích, lợi ích xã hội và lợi ích sinh thái cùng có lợi ”.

 Trong hợp tác xóa đói giảm nghèo đông tây, bên cạnh sự “đổi cánh bay bướm” ở những ngành đặc trưng của địa phương, một số ngành thâm dụng lao động cũng đang dần phát triển trên mảnh đất Tây Bắc.

 Nhiều công ty sử dụng nhiều lao động như giày dép, quần áo, hành lý ... đã thành lập các xí nghiệp và xưởng sản xuất tại các tỉnh Lâm Hạ, Cam T○★-úc hoặc Ninh Hạ, đặc biệt là các xưởng xóa đói giảm nghèo, nơi sử dụng tối đa lao động nhàn rỗi để những người không tiện ra ngoài có thể tìm việc làm tại nhà. Lấy tỉnh Linxia làm ví dụ, trong 5 năm qua, •□5◁•9 doanh nghiệp ở Hạ Môn và các vùng lân cận đã ổn định cuộc sống, với số vốn đầu tư thực tế là 876 triệu nhân dân tệ và việc làm của 8.131 người nghèo. =•▼258 hội thảo xóa đói giảm nghèo đã được xây dựng tại địa phương và khoảng 10.800 người nghèo đã được tuyển dụng.

 Ngoài các ngành công nghiệp chuyên sâu, thành phố Hạ Môn cũng nắm bắt quy luật chuyển dịch công nghiệp, tập trung vào việc kích thích sức mạnh nội sinh và th▷★▼•úc đẩy ngành công nghiệp của tỉnh Lâm Hạ từ đầu, từ nhỏ đến lớn, từ đơn lẻ đến lớn thông qua các biện pháp như hướng dẫn chính sách, doanh nghiệp nhà nước và giới thiệu thương mại. Toàn bộ chuỗi, phương thức trồng trọt và chăn nuôi đã chuyển từ quảng canh sang thâm canh.

 Thông qua mô hình "doanh nghiệp nhà nước + doanh nghiệp tư nhân", Hạ Môn đã giúp Lâm Hạ Châu bắt tay vào con đường "hỗ trợ tạo máu" chất lượng cao, và dần dần nhận ra sự chuyển đổi và nâng cấp từ xưởng xóa đói giảm nghèo thành xưởng xóa đói giảm nghèo, sau đó là khu công nghiệp, tạo thành một đặc trưng riêng Con đường phát triển của địa phương đã ươm mầm một số dự án công nghiệp không thể bỏ qua, đ△▪ồng thời cũng tạo thêm nhiều cách để người nghèo tăng thu nhập và làm giàu.

 Cách huyện Jingyuan, Ninh Hạ không xa, xưởng sản xuất túi thắt lưng của Công ty TNHH Sản phẩm dệt ngoài trời Ningxia Quanxiang cũng đang hoạt động rầm rộ. Chủ tịch của công ty, Huang Shuihai, nhìn những nhân viên bận rộn và nói: “Trong quá trình hợp tác giữa phương đông và phương tây, việc chuyển dịch các ngành công nghiệp chuyên sâu sang phương tây là một xu hướng. Nó không chỉ mang lại cơ hội việc làm ổn định cho người dân địa phương mà còn cho phép các công ty có được cơ hội mở rộng thị trường. Trong tương lai, nó có thể được bán từ phương Tây sang thị trường Trung Á. "

 Fu Zhi Fu Zhi nâng cao tinh thần

 Bước vào cổng trường mầm non thực nghiệm Jiageng, huyện Hezheng, phóng viên thấy các em nhỏ đang ăn trưa với nụ cười rạng rỡ trên môi. Zhang Xiumei, giám đốc trường mẫu giáo thực nghiệm Jiageng ở quận Hezheng, nói với các phóng viên rằng trường mẫu giáo này hiện có ◁●-9 lớp với …★▲3▼◁46 học sinh. Năm ○▽2016, quận Xiamen Jimei đã sắp xếp một quỹ hỗ trợ 5 triệu nhân dân tệ để thành lập trường mẫu giáo có diện tích ◆■◁=1○▽4 mẫu Anh này. Các em có sân chơi nhựa ngoài trời, phòng hoạt động, phòng khiêu vũ và các phòng đa chức năng khác, cũng như các thi•■•ết bị chăm sóc và giáo dục tiên tiến, thi◇▲•ết bị trò chơi và hoạt động dành cho trẻ em.

 Khi nói về những thay đổi mà Xiamen đã mang lại cho khu vực địa phương, Zhang Xiumei cho bi★△□ết: "Các giáo viên của Xiamen đ▲○▽ến giảng bài cho chúng tôi và mang đến cho chúng tôi một số lớp học công cộng. Các giáo viên của chúng tôi cũng sẽ đ△★ến Jimei để học cùng lớp, mang lại nhiều khái niệm giảng dạy tiên tiến." Đây là một mô hình hỗ trợ giáo dục sáng tạo mới ở Quận Jimei, Hạ Môn. Xóa đói giảm nghèo về giáo dục là một chiến lược cơ bản để ngăn chặn sự lây truyền đói nghèo giữa các th▼•ế hệ. Thành phố Hạ Môn cung cấp hỗ trợ tài chính, vật chất và tài năng để nâng cao trình độ giáo dục và giảng dạy cũng như khả năng phát triển bản thân của tỉnh Linxia.

 Ngoài những nỗ lực trong giáo dục, thành phố Hạ Môn cũng coi việc trao đổi cán bộ và nhân tài là điểm khởi đầu quan trọng để xóa đói giảm nghèo và nâng cao trí tuệ. Theo nhu cầu thực t▽■•ế của tỉnh Lâm Hạ, thành phố Hạ Môn đã tăng cường tuyển chọn và phân công cán bộ chuyên môn kỹ thuật về giáo dục, y tế, khoa học công nghệ, quy hoạch, xây dựng, công tác xã hội, thương mại, đồng thời nâng cao toàn diện mức hỗ trợ trí tuệ. Thành phố Hạ Môn, thông qua việc phát triển đào tạo kinh doanh, tăng cường đào tạo các tài năng chuyên ngành khác nhau ở tỉnh Lâm Hạ, và gửi một số lượng lớn giáo viên cấp đặc biệt, bác sĩ trưởng, và lãnh đạo học thuật đến tỉnh Lâm Hạ hàng năm để thực hiện các hoạt động đào tạo; thông qua việc tổ chức các nhân viên hội thảo xóa đói giảm nghèo "trường học cuối tuần" Nhân tài của Hạ Môn đóng vai trò hàng đầu, dạy tiếng Quan thoại và các kiến ​​thức văn hóa khác, sức khỏe, an toàn và các khía cạnh khác của kiến ​​thức, đồng thời từng bước xây dựng đội ngũ công nhân công nghiệp hiện đại; thông qua tăng cường kết nối giáo dục nghề nghiệp, thúc đẩy Cao đẳng Y t△◆ế Hạ Môn, Cao đẳng Kỹ thuật Hạ Môn, Công nghệ dạy nghề nước ngoài Hạ Môn Huatian Các trường cao đẳng và những trường khác đã tuyển những sinh viên nghèo từ tỉnh Linxia đến học ở Hạ Môn.

 Theo thống kê, từ năm 2015, 3▼▲▪9 cán bộ tạm thời và 9★△7=□☆★5 nhân viên chuyên môn và kỹ thuật ở thành phố Hạ Môn đã đến tỉnh Lâm Hạ để thực hiện công việc hỗ trợ. Cái nhìn về mặt tinh thần của người dân địa phương đã có những thay đổi to lớn, đối với vấn đề này, các doanh nghiệp đặt xưởng ở miền tây có những cảm nhận sâu sắc nhất. Một số giám đốc điều hành doanh nghiệp thừa nhận rằng tinh thần của nhân viên đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua. Trước đây, một số hộ nghèo nghĩ vào nhà máy chỉ cần lương cơ bản là đủ, hiện tượng đi muộn, về sớm, không đi làm còn nhiều, có tư tưởng “trông chờ, ỷ lại”. Và bây giờ, họ xem công việc là công việc của chính mình.

 Li Yong, phó chủ tịch Xiamen International Trade Holding Co., Ltd., phó chủ tịch Xiamen International Trade Holding Company, chủ tịch Xialin Shoes, và phó giám đốc Văn phòng xóa đói giảm nghèo tỉnh Linxia, ​​nói với các phóng viên: "Rất khó để hỗ trợ ở các khu vực nghèo. Người dân địa phương đã thay đổi từ công nhân nhập cư sang công nhân công nghiệp. Requires Đòi hỏi phải được đào tạo nhiều. Sau khi chúng tôi kiên nhẫn dạy dỗ, những đôi giày do công nhân làm ra đều sạch đẹp, hiệu quả công việc cũng rất cao. "

 Zhou Jinmin, tổng giám đốc Linxia Jimei Bag Co., Ltd. cho bi☆-•ết: “Một cuộc thi kỹ năng đã được tổ chức ở quận trước đây, và các nhân viên của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và tham gia nhiệt tình, và đã nhận được một số giải thưởng.

 Trong quá trình hợp tác xóa đói giảm nghèo giữa phương đông và phương tây, Hạ Môn, tỉnh Lâm Hạ, Cam Túc, Ninh Hạ cùng thu hút nhân tài, chú trọng trao đổi nhân tài, th▷◇úc đẩy con đường hợp tác giữa hai bên ngày càng mở rộng, mức độ hợp tác ngày càng sâu rộng, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Tình bạn sâu sắc. (Kinh t▪◁★ế hàng ngày-phóng viên Mạng lưới kinh tế Trung Quốc Xue Zhiwei, phóng viên Shang Jiantang) [Biên tập viên: Tian Boqun]

xổ số miền bắc 24h_Hạ Môn, Cam Túc và Ninh Hạ khám phá các mô hình hợp tác xóa đói giảm nghèo mới

Chinanews.com, Bắc Kinh, ngày 30 tháng 10, "Đạt được hợp tác đa ngành, tạo ra nguồn nhân tài phong phú và đa dạng, đồng thời xây dựng một hệ sinh thái thân thiện và sáng tạo có thể thúc đẩy hành trình hợp tác của chúng ta, khám phá và phát triển các liệu pháp hiệu quả hơn để làm hài lòng bệnh nhân và xã hội Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, Giám đốc điều hành toàn cầu của Novartis và Viện sĩ Học viện Y khoa Quốc gia Wan Sihan nhấn mạnh trong bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn các nhà khoa học hàng đầu thế giới lần thứ 3 ngày 30 rằng trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, sự hợp tác là quan trọng hơn bao giờ hết. 。Wan Sihan lần đầu tiên đề cập đến ý nghĩa của hợp tác đa ngành trong ngành dược phẩm trong việc thúc đẩy đổi mới khoa học. Theo quan điểm của ông, kết quả nghiên cứu và ý nghĩa của Giải Nobel Hóa học 2020

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='57ht'></tfoot>

   <i id='gggs'><tr id='u0ws8'><dt id='ui80'><q id='2a4k0'><span id='qsgi'><b id='g4oqi'><form id='9prn'><ins id='og2a'></ins><ul id='0oc06'></ul><sub id='suqsu'></sub></form><legend id='ycwk4'></legend><bdo id='ie6m0'><pre id='r131'><center id='sgg4'></center></pre></bdo></b><th id='800yw'></th></span></q></dt></tr></i><div id='002s'><tfoot id='HF92N'></tfoot><dl id='ui6o2'><fieldset id='hhf5'></fieldset></dl></div>
   <legend id='u0ws8'><style id='Loox'><dir id='8mce'><q id='FiNgf'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>