kèo ngon hôm nay_Công tố viên Nhật báo bình luậvề lệnh cấm 8ăcủa SuYa- Bỏ qua các quy tắc

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-13 00:16

 Ngày 28/2, Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) đã công bố k•◁★▲ết quả phân xử của "Cơ quan chống doping thế giới (WADA) kiện Sun Yang và FINA": Sun Yang bị treo giò tám năm! Mặc dù Sun Yang đã tuyên bố rằng ông sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao Liên bang Thụy Sĩ, nhưng hy vọng thắng kiện của ông là khá mong manh.

 Có hai vấn đề cơ bản trong phân xử vụ việc này: một là việc xác định các sự kiện, hai là việc áp dụng các quy tắc. Nguyên nhân chủ yếu là sự kiện thanh tra ma túy do FINA ủy nhiệm đã đến tư dinh của Sun Yang vào tối ngày 4 tháng 9 năm ★…20■-☆18 để thu thập mẫu máu và nước tiểu của anh ta. Do Sun Yang cho rằng trình độ của các nhân viên kiểm tra thuốc có sai sót, ông đã từ chối cung cấp mẫu nước tiểu sau khi lấy mẫu máu và không cho các nhân viên kiểm tra thuốc lấy mẫu máu đi. Về sự việc, Sun Yang và các luật sư của ông đã cung cấp rất nhiều mô tả chi tiết và bằng chứng, chẳng hạn như danh tính của công tố viên nước tiểu, liệu công tố viên nước tiểu có chụp ảnh trái phép hay không, hộp đựng mẫu máu được tách ra khỏi bao bì bên ngoài như thế nào và liệu Sun Yang có chống lại việc kiểm tra một cách thô bạo hay không. Tuy nhiên, ý kiến ​​bào chữa cho những tình ti●▼…▷ết chi tiết này không thể ảnh hưởng đ◇•▷ến việc xác định các tình tiết cơ bản của vụ án của hội đồng trọng tài, đó là, do sự bất hợp tác của Sun Yang, thanh tra ma túy đã không hoàn thành việc lấy mẫu thử thuốc.

 Sau khi các dữ kiện được tìm ra, nhiệm vụ tiếp theo của hội đồng trọng tài là áp dụng các quy tắc. Theo quy định tại Điều ★=□■2 (□▷3) của Quy định chống doping thế giới, tránh lấy mẫu, hoặc từ chối lấy mẫu sau khi nhận được thông báo kiểm tra được ủy quyền theo quy định chống doping, không hoàn thành việc lấy mẫu mà không có lý do chính đáng, hoặc các Việc trốn tránh việc thu thập mẫu là vi phạm doping. Trong trường hợp này, điểm chính của việc áp dụng quy tắc này là liệu lý do Sun Yang không hợp tác với việc lấy mẫu có phải là “lý do chính đáng” hay không.

 Về vấn đề này, Tòa án trọng tài thể thao quốc tế đã có giải thích khá rõ ràng thông qua các tiền lệ. Chẳng hạn, trong phán quy▪◆ết của vận động viên bơi lội Brazil Azevedo năm 2005, ủy ban trọng tài đã nêu rõ: “Không nghi ngờ gì khi chúng tôi tin rằng việc kiểm tra chống doping và các quy tắc của DC (FINA Doping Control Rules) vốn dĩ là bắt buộc theo logic. Người ta cũng mong đợi rằng các mẫu phải được cung cấp bất cứ khi nào các điều kiện thể chất, vệ sinh và đạo đức cho phép, bất kể vận động viên có phản đối hay không. Nếu không, các vận động viên sẽ từ chối cung cấp mẫu một cách có hệ thống vì nhiều lý do khác nhau, khiến việc thử nghiệm không thể thực hiện được. " Trong trường hợp này, lý do của Sun Yang rõ ràng không thể trở thành "lý do chính đáng" để từ chối cung cấp mẫu, vì vậy hành vi của anh ta cấu thành "vi phạm doping".

 Cần phải nói rằng, quyết định không hợp tác của Sun Yang trong việc thử nghiệm và lấy mẫu thuốc là sai. Có thể có hai lý do, thứ nhất là sự thiếu hiểu biết, thứ hai là sự thiếu hiểu biết.

 Thứ nhất, Sun Yang có thể không hiểu hết nội dung của các quy tắc trên và hậu quả của việc vi phạm nội quy. Tuy nhiên, là một vận động viên chuyên nghiệp, và một vận động viên nổi tiếng đã trải qua hàng chục cuộc kiểm tra doping, anh ta nên bi□●ết các quy định liên quan. Về vấn đề này, người thi☆☆△□ếu hiểu biết không thể vô tội. Thứ hai, anh ta có thể không ch◇△ú ý đầy đủ đ▲▽☆△ến quy tắc, và anh ta đã không tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc. Điều này có lẽ liên quan đ●◁▪○ến môi trường hành vi xã hội của chúng ta. Ở Trung Quốc hiện nay, quả thực có rất nhiều người không ch▼▷ú ý nhiều đến các quy tắc, chỉ cần họ cho rằng mình là chính đáng, họ có thể làm trái quy tắc. Đặc biệt, một số người quyền lực, giàu có và nổi ti▽…■▪ếng đã quen với những đặc quyền và đi theo con đường riêng của họ khi đối mặt với các quy tắc, thậm chí nếu họ vi phạm các quy tắc và pháp luật, họ có thể giải quyết sự việc. Tuy nhiên, trong đấu trường thể thao quốc t▷…•■ế, các quy tắc phải được tôn trọng, và mọi người đều bình đẳng trước các quy tắc. Những người nổi tiếng tên tuổi phải gánh hậu quả tương xứng với những pha phạm lỗi. Điều này cho thấy người Trung Quốc nên tăng cường nhận thức về các quy tắc và phát triển thói quen tuân thủ các quy tắc.

 Tôi đã thấy một tuyên bố của luật sư Sun Yang sau khi phân xử trên Internet. Luật sư cáo buộc Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế “nghe theo niềm tin một phần, nhắm mắt làm ngơ trước các quy tắc và thủ tục, làm ngơ trước bằng chứng và sự thật, chấp nhận mọi lời nói dối và bằng chứng giả, và đưa ra phán quyết trọng tài ngược lại dựa trên sự dối trá và thành kiến”. Luật sư cũng cáo buộc một số tổ chức thể thao quốc tế "sở hữu quyền lực và sự tùy tiện", và thậm chí với "định kiến ​​quốc gia và lập trường quốc gia." Luật sư của các bên không đồng ý với quyết định của trọng tài, đây là điều bình thường, nhưng sử dụng ngôn từ cực đoan như vậy là không phù hợp.

 Trên đấu trường thể thao quốc tế, người Trung Quốc có lịch sử bị phân biệt đối xử và sỉ nhục. Tuy nhiên, trong ba thập kỷ qua, sức mạnh kinh tế của Trung Quốc đã được nâng cao rất nhiều, thành tích thể thao của người dân Trung Quốc cũng được cải thiện rất nhiều. Theo kinh nghiệm cá nhân hạn chế của tôi, nhiều tổ chức thể thao quốc tế coi trọng Trung Quốc vì Trung Quốc không chỉ có nhiều vận động viên trình độ cao, mà còn có một lượng lớn người hâm mộ thể thao và thị trường thể thao khổng lồ. Ví dụ, các quan chức của FIFA hy vọng rằng đội tuyển bóng đá Trung Quốc có thể vào đến vòng chung kết World Cup, vì nó có thể mang lại thu nhập khổng lồ cho FIFA. Tôi đoán rằng FINA cũng muốn giữ Sun Yang trên đấu trường quốc tế, vì điều đó có thể thu hút hàng trăm triệu người Trung Quốc đ◁-▽☆ến xem các trận đấu của mình.

 Nói chung, các tổ chức trọng tài, điều tra và xét xử trong lĩnh vực thể thao quốc tế là khá công bằng, ít nhất là theo nghĩa công bằng về thủ tục. Các tổ chức này nhìn chung có tính độc lập mạnh mẽ. Các chuyên gia đ■•ến từ khắp nơi trên thế giới, tất nhiên, hầu hết trong số họ là người Châu Âu và Châu Mỹ. Mặc dù những chuyên gia này thường có giá trị cá nhân, và một số người có thể có thành kiến ​​với người Trung Quốc (chẳng hạn như người Trung Quốc không tuân thủ các quy tắc, làm sai lệch, v.v.), họ vẫn rất coi trọng các quy tắc và tính công bằng của các thủ tục khi xét xử các trường hợp cụ thể. Về mặt tình cảm, tôi cũng không muốn chấp nhận phán quyết của Tòa Trọng tài Thể thao Quốc t▽◁▷▽ế dành cho Sun Yang, tôi cũng mong Sun Yang sẽ "lật lại vụ án" trong phiên ph△…★▲úc thẩm, nhưng tôi phải đưa ra phán quyết hợp lý về phán quyết này vì nó liên quan đến thể thao. Nguyên tắc cơ bản.

 Thể thao phải dựa trên những quy tắc khoa học, hợp lý, rõ ràng, hiệu quả và phải tuân thủ quy tắc ứng xử “chơi trò chơi phải có quy tắc”. Trước h▷□○★ết, từ việc lựa chọn vận động viên đến lựa chọn trọng tài, từ việc sắp x◁◁ếp các trận đấu để xác định số lượng trận đấu, từ hành vi của vận động viên đến tiêu chuẩn của trọng tài, tất cả những điều này không thể tách rời quy tắc. Thứ hai, từ đường đua đến đường đua, từ bóng nhỏ đ▪●-☆ến bóng lớn, từ bắn súng đến cử tạ, từ bơi đến lặn, mỗi sự kiện đều có một hệ thống luật riêng. Quan trọng hơn, các quy tắc này có thẩm quyền tuyệt đối. Dù là vận động viên, huấn luyện viên hay trọng tài, họ đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định có liên quan. Đúng là thỉnh thoảng các hành vi vi phạm nội quy được nhìn thấy trong các cuộc thi đấu thể thao, nhưng những hành vi này cũng sẽ bị trừng phạt theo các quy định liên quan. Tóm lại, trong các sự kiện thể thao lớn như Th▼…○ế vận hội, chúng ta có thể thấy vai trò của các quy tắc mọi lúc mọi nơi.

 Trên thực tế, các quy tắc cũng là cơ sở của pháp quyền, và "chơi trò chơi theo quy tắc" cũng là nguyên tắc của pháp quyền. Xã hội loài người giống như một đấu trường thể thao, và đời sống xã hội ở mọi tầng lớp xã hội giống như một loạt các trò chơi thể thao. Một quốc gia hay một xã hội muốn duy trì hoạt động tốt thì trước hết phải xây dựng một hệ thống quy tắc khoa học và hợp lý, thứ hai phải đảm bảo các quy tắc này có thẩm quyền và hiệu lực tuyệt đối. Quy tắc trước được gọi là "có luật phải tuân theo"; quy định sau được gọi là "có luật phải tuân theo". Cả người dân bình thường và quan chức chính phủ đều phải nghiêm t☆=-úc “chơi trò chơi theo luật lệ.” Đây là tinh thần của nhà nước pháp quyền.

 (Tựa gốc: bỏ qua các quy tắc sẽ gánh chịu hậu quả, tác giả: He Jiahong Tác giả là giáo sư Đại học Renmin Trung Quốc, thành viên Ủy ban Đạo đức FIFA)

 


kèo ngon hôm nay_Công tố viên Nhật báo bình luận về lệnh cấm 8 năm của Sun Yang- Bỏ qua các quy tắc và gánh chịu hậu quả

China News Service, Hong Kong, 31/10. Đây là sự lựa chọn tốt nhất để thu hút các tổ chức quốc tế đặt văn phòng tại Hồng Kông. Trong bài báo, Zheng Ruohua đã xuất bản một blog có tiêu đề "Thúc đẩy Luật Hàng hải và Dịch vụ Giải quyết Tranh chấp để Hỗ trợ Kế hoạch Phát triển Quốc gia". Lấy ví dụ năm ngoái, cảng Hồng Kông đã xử lý khoảng 18,3 triệu container. Hồng Kông đã và đang củng cố thông qua quản trị, chính sách và biện pháp hiệu quả

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='u2ci'></tfoot>

   <i id='s6si'><tr id='yky0g'><dt id='tBux6'><q id='ccca4'><span id='qm8q0'><b id='w44m4'><form id='wk0o4'><ins id='a8ck'></ins><ul id='eika6'></ul><sub id='r131'></sub></form><legend id='lt3n'></legend><bdo id='oyce'><pre id='H0mpB'><center id='qomg'></center></pre></bdo></b><th id='RWwUO'></th></span></q></dt></tr></i><div id='mg2om'><tfoot id='IM4oh'></tfoot><dl id='k8i4'><fieldset id='0mkw'></fieldset></dl></div>
   <legend id='2awai'><style id='uceas'><dir id='2ycqg'><q id='6memc'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>